TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/1

Theo FPTS, ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index đang là 472-475 điểm và nếu như thủng ngưỡng hỗ trợ này nhiều khả năng VN-Index sẽ tìm đến 1 vùng đáy mới thấp hơn.

Chứng khoán Đại Việt (DVSC): Cảm giác chán nản của nhà đầu tư thể hiện rõ trong phiên giao dịch 28/1 khi bên mua chỉ tập trung vào những mã blue chips và đặt mua giá thấp trong khi bên bán đã phần nào mất kiên nhẫn và quyết định bán  ở mức giá thấp hơn. Điểm sáng duy nhất trong phiên là lực bắt đáy vẫn còn khá nhiều tại các mã blue chips.

Đã có nhiều doanh nghiệp công bố kết quả  khá  lạc quan trong năm 2009 và thông thường điều này sẽ giúp cho thị trường thăng hoa. Tuy nhiên, thị trường đang có diễn biến theo chiều ngược lại, điều này cho thấy nhà đầu tư đang hết sức thận trọng vì những biến động thất thường của thị trường chứng khóan gần đây. Ngoài ra, sự biến động của thị trường tiền tệ cùng với khả năng tăng lãi suất cơ bản trong tháng tới của chính phủ cũng gây quan ngại cho các nhà đầu tư.

DVSC cho rằng xu thế giảm điểm trong ngắn hạn vẫn chưa có  hồi kết, khối lượng giao dịch thấp và tâm lý thận trọng sẽ khiến cho thị trường rất khó có  thể đảo chiều tăng điểm mạnh trở lại. Tuy nhiên, DVSC hy vọng lực bắt đáy sẽ tiếp tục được duy trì và mạnh dần lên tại các mã cổ phiếu Blue chips sẽ giúp thị trường không giảm quá sâu.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Diễn biến thị trường trong nhiều phiên gần đây cho thấy sự giằng co quyết liệt giữa lực cung và cầu cổ phiếu. Mặc dù lực cầu vẫn khá lớn nhưng hầu hết các lệnh đặt mua đều ở mức giá thấp do vẫn chưa có những tin tức hỗ trợ đủ mạnh đối với thị trường.

Hơn nữa, mặc dù NHNN đã có động thái kéo dài kỳ hạn cho vay qua kênh thị trường mở lên tối đa 4 tuần, thay vì 2 tuần như trước đây để hỗ trợ các ngân hàng nhưng điều này chỉ có tác động giải quyết vấn đề thanh khoản trong ngắn hạn.

Do đó, lo ngại về một đợt điều chỉnh lãi suất sau Tết Nguyên Đán không phải là không có cơ sở. Và chính điều này làm các nhà đầu tư chùn chân khi quyết định giải ngân tham gia thị trường.

Trong khi đó, người bán cũng tỏ ra do dự không muốn bán bằng mọi giá do các cổ phiếu đang ở trong trại thái khá rẻ với mức PE bình quân thị trường chỉ chừng 12,5x. Và đây cũng chính là yếu tố tích cực hỗ trợ ngăn chặn đà giảm sâu của thị trường trong giai đoạn trước tết Nguyên Đán.

VCSC cho rằng dòng tiền chảy vào thị trường cũng phần nào giảm sút do tâm lý thụ động của nhà đầu tư trước một kỳ nghỉ dài và nhu cầu tiền mặt mua sắm tăng cao trong dịp năm mới. Do vậy, thị trường sẽ chưa thể có cải thiện đáng kể về cả điểm số và tính thanh khoản trong giai đoạn cận Tết.

Chứng khoán FPT: VN-Index tiếp tục giảm điểm trong sự thận trọng của nhà đầu tư, thanh khoản sụt giảm theo từng ngày. Hiện tại ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index đang là 472-475 điểm và nếu như thủng ngưỡng hỗ trợ này nhiều khả năng VN-Index sẽ tìm đến 1 vùng đáy mới thấp hơn.

Nhà đầu tư nên chờ đợi thị trường ổn định hơn để có thể ra quyết định giải ngân và cân nhắc cơ cấu lại danh mục, nâng tỷ lệ tiền mặt lên nếu các ngưỡng hỗ trợ ko đủ mạnh để chặn được đà suy giảm của VN-Index.

Phân tích kỹ thuật: Đường giá tiếp tụcvận động xuống, các ngưỡng kháng cự tại MA(14), MA(20) và FB 31,% tương ứng với ngưỡng 500-505 điểm vẫn là thử thách lớn của VN-Index trong ngắn hạn. Nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này khả năng đảo chiều xu thế sẽ xảy ra ở một số chỉ báo kỹ thuật khác như Parbolic Sar, MACD. Tuy nhiên vẫn chưa thấy tín hiệu tích cực từ các chỉ báo này khi Parablic Sar tiếp tục báo bán và MACD tiếp tục xu hướng giảm trong vùng âm. Dải Bollinger đang có xu hướng co hẹp lại ủng hộ cho xu thế đi ngang và ngưỡng 472-475 vẫn là ngưỡng hỗ trợ của VN-Index trong ngắn hạn.
 
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên