TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/10

Hiện tại thị trường không có nhiều lực để giảm mạnh cũng như tăng mạnh nên VNIndex đang giữ vững mức cân bằng 450 điểm trong suốt 2 tháng.

Chứng khoán VNDirect: Thị trường tiền tệ đang diễn biến khá phức tạp với các tin tức không ủng hộ cho thị trường chứng khoán. Tỷ giá USD tiếp tục tăng lên gần mức 20.300 đồng và thị trường đang chờ đợi can thiệp của Ngân hàng Nhà nước để bình ổn tỷ giá.

Lãi suất liên ngân hàng cũng đang ở mức cao cho thấy các khó khăn trong ngắn hạn của nhiều ngân hàng nhỏ, do đó khó có khả năng lãi suất cho vay có thể giảm mạnh hơn.

Về mặt kỹ thuật, thị trường lại rơi vào trạng thái giao dịch yếu biên độ hẹp như những tuần trước. Nếu tình trạng này kéo dài trong những phiên tới, thị trường sẽ lại rơi vào trạng thái chản nản và đi xuống, nhất là sau phiên tăng điểm hưng phấn ngày thứ ba.

Vì thế nếu không có dấu hiệu cho thấy lực cầu xuất hiện trở lại tại vùng 450 đẩy thị trường lên cao hơn trong vài phiên tới, bên bán sẽ lại đẩy thị trường xuống một lần nữa. VNINDEX đang nằm sát dưới đường trung bình động 8 phiên và 20 phiên nên chỉ cần vượt qua ngưỡng này, khả năng tăng điểm sẽ mở ra, nếu tình huống xấu xảy ra, VNI sẽ rơi trở lại vùng 440  

Chứng khoán Trí Việt (TVSC): Hiện tại thị trường không có nhiều lực để giảm mạnh cũng như tăng mạnh nên VNIndex đang giữ vững mức cân bằng 450 điểm trong suốt 2  tháng.

Phiên giảm điểm khá ngày 27/10 đã  tiêu hao  lượng cung,  trong khi NĐT  thận  trọng hơn và không hưng phấn mua vào như đầu tuần. Nhu cầu giao dịch đang giảm dần và dường như khó có yếu tố có thể đánh bật thị trường xuống dưới 440 điểm.

Vẫn tồn tại sự phân hóa giữa sàn Hà Nội và Hồ Chí Minh thể hiện ở việc Vn-Index đóng cửa  xung quanh  tham chiếu 450 điểm còn HNX Index  giảm 0,91% về 111,5 điểm. Điều này phản ánh khối các cổ phiếu midcap, penny  thiếu  vắng dòng  tiền mua vào.

KQKD quý 3 của nhóm này cũng không ổn định bằng so với các cổ phiếu blue-chip tại sàn HCM.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Với phiên giao dịch giảm mạnh về  thanh khoản  trên cả 2 sàn,  tâm lý dè dặt của các nhà đầu tư đã quay trở lại khiến nhiều mã cổ phiếucó giá trị giao dịch giảm mạnh trong phiên vừa qua.

Mặt khác, lực bán và lực mua đều giảm mạnh khẳng định tâm lý phòng thủ và chờđợi  của  thị  trường.  Không  có  tác  động  nhiều  của  các  bluechips trong phiên hôm nay, thị trường đã có xu hướng giằng co trước sựthiếu hụt của lực cung và lực cầu. 

Thị trường về cơ bản vẫn chưa có nhiều nguồn tin hỗ trợ mạnh, quađó xu hướng giảm  trung hạn vẫn đang  là  chủ đạo. Tuy nhiên  vớimức giá cổ phiếu khá thấp ở thời điểm hiện tại, lực đỡ từ khối ngoại sẽ tiếp tục giúp chỉ số VN Index không rơi vào trạng thái giảm sâu.

Do đó xu hướng giao dịch trong vùng 440-460 sẽ vẫn còn được duy trì trong vài ngày tới.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): KLGD hiện tại của thị trường cho thấy nhiều nhà đầu tư cá nhân đã đứng ngoài.

Có vẻ đã có sự thay đổi trong hoạt động giao dịch mang tính kỹ thuật khi một số đối tượng nhà đầu tư chủ chốt của thị trường bán ra và giảm lượng cổ phiếu nắm giữ; đây có lẽ là nguyên nhân thực sự đằng sau việc KLGD ngày suy giảm trong những phiên gần đây.

Những động thái gần đây trên thị trường tiền tệ cho thấy chính sách tiền tệ đã được thắt chặt hơn một chút và đây là điều dễ hiểu trong bối cảnh thị trường ngoại hối hiện đang rất nhạy cảm.

Lãi suất qua đêm đã tăng do các ngân hàng gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận vốn và NHNN tỏ ra thận trọng hơn trong việc bơm thanh khoản qua thị trường mở.

Trong thời gian từ nay đến cuối năm, tình hình này sẽ còn tiếp diễn mặc dù tình hình vào thời điểm đầu Năm mới có thể sẽ bớt căng thẳng, đặc biệt là khi các ngân hàng nới lỏng tín dụng trở lại.

Tuy nhiên với những quy định nghiêm ngặt hơn đối với hoạt động giao dịch vàng sắp được đưa  ra, các nhà đầu  tư  - vốn gần đây đã rời bỏ thị trường chứng khoán để chuyển sang thị trường vàng - sẽ phải tìm một kênh đầu tư mới. Trong khi đó, hoạt động giao dịch trên thị trường ngoại hối tự do đã có sự chuyển biến đáng chú ý khi tỷ giá đang giảm và ở mức 20.290đ, thấp hơn so với mức 21.000đ trong một tuần rưỡi trước.

Có lẽ những biện pháp trấn áp đối với hoạt động giao dịch vàng sắp được thực hiện đang có tác dụng.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên