TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/11

Mức hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số VN-Index là khu vực 372 điểm; cho HNX-Index là khu vực 50 điểm.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường có thể tăng điểm đầu phiên ngày mai

Thị trường xanh nhẹ thời điểm điểm đầu phiên, khi thị trường xuất hiện tin đồn giảm trần lãi suất huy động. Tốc độ giao dịch khi thị trường tăng điểm thấp, lượng cung giá cao khá mạnh, đẩy hai chỉ số Index trở lại giảm điểm nhẹ. Diễn biến này cho thấy quan điểm thận trọng của nhà đầu tư còn phổ biến. Điểm tích cực là thị trường phục hồi về cuối phiên, khi VN-Index tiếp cận đường biên dưới của dải Bollinger Bands; HNX-Index tiếp cận đường trendline giảm giá trung hạn. Tuy nhiên, mức độ phục hồi chủ yếu tập trung ở một số cổ phiếu Bluechips, KLGD chưa có nhiều cải thiện.

Theo yếu tố kỹ thuật, hai chỉ số Index vẫn trong xu hướng dao động hẹp, đi sát đường trendline giảm giá trung hạn. Cột nến biểu thị giá có bóng dưới khá dài cho thấy phản ứng của phía cầu tại mốc hỗ trợ. Với diễn biến này, thị trường có thể tăng điểm đầu phiên ngày mai. Tuy nhiên với KLGD ở mức thấp như hiện tại, khả năng thị trường tăng điểm kỹ thuật khó kéo dài.

Chúng tôi duy trì quan điểm về xu hướng giảm của thị trường. Mức hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số VN-Index là khu vực 372 điểm; cho HNX-Index là khu vực 50 điểm.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Khả năng tăng điểm trở lại của hai chỉ số trong phiên ngày mai cao

Thanh khoản tiếp tục lập kỷ lục trên sàn HNX khi chỉ có hơn 10 triệu đơn vị cổ phiếu khớp lệnh. Trong khi toàn sàn HSX không có một cổ phiếu nào đạt khối lượng giao dịch tính đến đơn vị triệu.

Trong ngày hôm nay ghi nhận một lượng cổ phiếu lớn được giao dịch thỏa thuận trên sàn Tp. Hồ Chí Minh và đây là sự thỏa thuận nội khối của khối nhà đầu tư nước ngoài. Còn tại sàn HNX, một lượng lớn cổ phiếu SHB cũng được thỏa thuận. Trong mục thỏa thuận, chúng tôi nhận thấy cổ phiếu BHS được chào mua rất nhiều ở phiên gần đây. Có lẽ việc chào mua như trên đã không thành công và phải gom mua trên sàn giúp cổ phiếu BHS tăng trần.

Vn-Index tiếp tục kéo dài chuỗi giảm giá lên con số 6, tuy nhiên biên độ giảm hôm nay rất nhỏ. Nhìn trên đồ thị, cây nến của Vn-Index là cây nến Southern Doji, điều này cho thấy khả năng đảo chiều của Vn-Index trong phiên tới khá cao. Trong khi xét về tương quan số mã tăng giảm cũng cho thấy, tỷ lệ mã tăng giá hôm nay chiếm tỷ lệ lớn hơn. Còn xét trên đồ thị giao dịch ngày, cả hai chỉ số đều có sự hồi phục đáng kể vào cuối phiên, điều này càng củng cố thêm về khả năng tăng điểm trở lại của hai chỉ số trong phiên ngày mai.

Chứng khoán BIDV-BSC: Thận trọng đối với thị trường

Giao dịch thỏa thuận hôm nay bất ngờ trở nên sôi động với quy mô tăng vọt và trải rộng trên hàng loạt mã. Giao dịch nhiều khả năng xuất phát từ việc trao tay giữa các quỹ đầu tư trong nội bộ khối ngoại.

Tổng khối lượng giao dịch thỏa thuận trên cả 2 sàn lên tới 22,5 triệu cổ phiếu, tổng giá trị đạt 441 tỷ đồng. Trong đó những mã có khối lượng thỏa thuận nhiều nhất hôm nay là SHB (6,4 triệu đơn vị) và SCR (1,1 triệu) trên HNX; VSH (1,3 triệu), SSI (1 triệu), FDC (1 triệu), DPM (864 nghìn), HCM (857 nghìn), FPT, KDC, OPC, PVD, TRA và VIC trên HSX.

Ngoài giao dịch thỏa thuận đột biến, thị trường vẫn tỏ ra èo uột. Diễn biến giá cả không có nhiều thay đổi so với các phiên trước. HSX vẫn giảm mạnh hơn khi đa số bluechip đều mất điểm trong khi các mã chủ chốt trên HNX lại giữ giá tốt hơn. Thậm chí cuối phiên 1 số mã có trọng số lớn trên HNX như ACB, SHB hồi phục nhẹ còn giúp HNX-Index chốt phiên tăng nhẹ.

Với diễn biến thị trường hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng đối với thị trường như trong các báo cáo trước.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên