TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/12

Nhà đầu tư trung dài hạn đã mua vào cổ phiếu trong thời gian vừa qua chỉ nên duy trì tỷ trọng vừa phải và việc xem xét có gia tăng tỷ trọng hay không cần có sự cải thiện rõ rệt của dòng tiền mới tham gia thị trường.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế nắm giữ cho đến khi mức xu hướng trung hạn có trạng thái tích cực trở lại

Chỉ báo tâm lý tiếp tục suy yếu và tiến về gần vùng quá bán cho thấy nhà đầu tư vẫn còn rất bi quan với xu hướng hiện tại. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn tiếp tục giảm nhẹ từ vùng quá mua cho nên chúng tôi đánh giá lực bán có thể sẽ giảm dần trong tuần giao dịch tới. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên cả hai chỉ số.

Quan điểm phân tích kỹ thuật ngắn hạn (5 – 10 ngày): Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể biến động hẹp hoặc phục hồi nhẹ trong đầu tuần giao dịch tới, mức kháng cự mạnh hiện nay là mức 545 của chỉ số VN -Index và 84.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn duy trì đà giảm dưới vùng quá mua cho thấy áp lực bán có thể suy yếu dần trong tuần giao dịch tới cho nên các nhà đầu tư không nên bán tháo bằng mọi giá. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn.

trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 544.99 của chỉ số VNIndex và 84.38 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế mua mới và chỉ nên nắm giữ với tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Quan điểm phân tích kỹ thuật trung hạn (1 – 3 tháng): Theo đồ thị tuần, hai chỉ số chững lại đà giảm trong các tuần giao dịch giảm điểm liên tiếp, nhưng chưa thể khẳng định nhịp điều chỉnh đã kết thúc và chúng tôi vẫn duy trì mức TRUNG TÍNH xu hướng trung hạn trên cả hai chỉ số. Do đó, các nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế nắm giữ cho đến khi mức xu hướng trung hạn có trạng thái tích cực trở lại.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nếu không có gì thay đổi thì thị trường sẽ lại trở lại sự tĩnh lặng vốn có và NĐT đã đóng gói mọi thứ và chờ đón một năm 2015 phía trước

Một phiên đánh đổi giữa LargeCap và cổ phiếu nhỏ và vừa và dù chỉ số VN-Index vẫn tăng nhưng điều đáng buồn là phần lớn các cổ phiếu khác lại giảm, mà giảm mạnh. NĐT ngạc nhiên với hành động này của thị trường nhưng có thể để ý thấy rằng, nhịp giảm mạnh đó đã lại đẩy KLGD tăng lên khi nhiều cổ phiếu tiếp tục phá đáy.

Chỉ số VN-Index tăng nhẹ, nhưng xét toàn cục thì đó lại là một phiên giảm điểm. Do đó, những diễn biến còn lại của năm 2014 sẽ khó mà kỳ vọng vào sự tươi đẹp. Thị trường giảm mạnh sẽ tiếp tục tạo cơ hội cho dòng tiền bắt đáy nhảy vào. Đây là lúc NĐT cần thực sự bình tĩnh, tỉnh táo trước những đồn đoán liên quan đến TT36. Có thể sự tác động về mặt tâm lý lớn hơn nhiều so với những tác động thực tế sẽ diễn ra.

Chúng tôi cho rằng nếu không có gì thay đổi thì thị trường sẽ lại trở lại sự tĩnh lặng vốn có và NĐT đã đóng gói mọi thứ và chờ đón một năm 2015 phía trước. Chỉ số VN-Index sẽ test lại đáy cũ vừa thiết lập, trong khi HNX-Index sẽ là mốc 80 điểm.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Thị trường vẫn chưa có tín hiệu ổn định và xu hướng ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi sự điều chỉnh

Áp lực bán tăng mạnh trên cả hai sàn trong phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, may mắn nhận được sự nâng đỡ của một số mã trụ cột như GAS, VIC và VCB,v.v…, chỉ số VN-Index đã đóng cửa ở mức tăng nhẹ. Trong khi đó, không có được sự hỗ trợ từ các mã chủ chốt, HNX-Idex đã tiếp tục rơi vào điều chỉnh.

Quan sát trong phiên cho thấy mức độ tham gia thị trường tiếp tục ở mức thấp. Trong khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn cho thấy sự suy yếu, thì mức tăng điểm của một số cổ phiếu trụ cột vốn hóa lớn đã giúp chỉ số có phiên tăng điểm nhẹ. Điểm tích cực hơn là khối lượng khớp lệnh có phần gia tăng trở lại và đường giá vẫn đang dao động trong biên độ hẹp, cho thấy khả năng dao động đi ngang để tích lũy của chỉ số vẫn còn. Trong tuần này, khả năng chỉ số vẫn sẽ tiếp tục dao động trong biên độ quanh vùng 520- 543 điểm với khối lượng khớp lệnh ở mức trung bình, khi đó chỉ số được xem như được tiếp tục tích lũy.

Đối với sàn HNX, chỉ số bị giảm điểm khá mạnh và vẫn đang di chuyển trong biên độ dao động. Khả năng điều chỉnh vẫn còn đối với chỉ số, nếu lực cầu không sớm gia tăng trở lại.

Hiện tại thị trường vẫn chưa có tín hiệu ổn định và xu hướng ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi sự điều chỉnh. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì trạng thái quan sát thị trường, nhà đầu tư trung dài hạn đã mua vào cổ phiếu trong thời gian vừa qua chỉ nên duy trì tỷ trọng vừa phải và việc xem xét có gia tăng tỷ trọng hay không cần có sự cải thiện rõ rệt của dòng tiền mới tham gia thị trường.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chào mua chọn lọc ở giá thấp đối với các cổ phiếu dẫn dắt

Số lượng cổ phiếu giao dịch tiêu cực trên cả hai sàn tăng nhanh cho thấy tâm lý cắt lỗ vẫn tiếp tục lớn dần. Chúng tôi chưa nhận thấy dấu hiệu nào cho thấy đà giảm sẽ chậm lại, đặc biệt là ở nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ.

Sự phục hồi của một số vốn hóa lớn chỉ có tác dụng hỗ trợ điểm số tâm lý tích cực của nhóm này khó lan tỏa sang phần còn lại của thị trường vì sắc đỏ đang quá nhiều. Ba trong bốn chỉ số chính của thị trường đều giảm điểm là cơ sở cho nhận định này.

Chúng tôi dự đoán thị trường sẽ giảm điểm trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần tới. Bên bán đang mạnh tay cắt lỗ khiến giá trị giao dịch tăng cao ở một số nhóm. Tín hiệu này hàm ý rằng người mua ở giá đỏ nhẹ không có lợi thế. Chúng tôi tiếp tục theo đuổi chiến lược chào mua thấp nhất phiên đối với cổ phiếu dẫn dắt của nhóm chứng khoán, giới hạn tỷ lệ tham gia ở 30% vốn đầu tư.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên