TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/3

Trong bối cảnh dải Bollinger tiếp tục thắt lại, dự báo thị trường sẽ vẫn tiếp tục giao động trong biên độ hẹp trong một vài phiên tới.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Sau phiên giảm nhẹ qua mốc hỗ trợ 458 điểm vào cuối tuần trước, Vn-Index lại hồi trở lại trên mốc này. Cây nến ngày có dạng BullishHarami với bóng nến trên khá dài, khối lượng giao dịch ở mức gần 25triệu đơn vị, tiếp tục giảm 11,3% so với phiên trước đó. Chỉ báo dòngtiền MFI đảo chiều tăng nhẹ trở lại sau khi đi vào vùng bán quá, tuy vậy chưa thấy sự xác nhận của chỉ báo Stochastic Oscillator.

Các tín hiệu kỹ thuật cho thấy sự tích cực ngắn hạn quay trở lại, có khả năng Vn-Index vẫn tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch kế tiếp. Tuy nhiên, cần chú ý khối lượng giao dịch phải được cải thiện đáng kể để hỗ trợ cho đà hồi phục kỹ thuật như hiện tại.

Chứng khoán Vietinbank (CTS): Theo dữ liệu của Reuters, tuần từ 21-25/3, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ra 99.000 tỷ đồng trên OMO, trong khi đó hút về 96.000 tỷ đồng. Như vậy, trong tuần qua, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ròng 3.000 tỷ đồng trên OMO, từ mức hút ròng 11.000 tỷ đồng của tuần trước đó.

Về mặt kỹ thuật, sau một vài phút hứng khởi ban đầu lan tỏa từ KLS, thị trường trở lại với giao dịch lình xình đi ngang. KLS sẽ chạm ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 11.000 đồng trong phiên 29/03, do đó nhà đầu tư nên thận trọng trong việc đua trần KLS.

Trong bối cảnh dải Bollinger tiếp tục thắt lại, dự báo thị trường sẽ vẫn tiếp tục giao động trong biên độ hẹp trong một vài phiên tới. HnxIndex giao động trong khoảng 90-95 điểm. VnIndex giao động trong khoảng 450-480 điểm. Xu thế đi ngang của thị trường chỉ có thể bị phá vỡ với thông tin vĩ mô đủ mạnh.

Chứng khoán VNDirect: Sau nhiều phiên giảm liên tiếp và sự co hẹp thanh khoản hôm thứ 6, phiên vừa qua thị trường hồi phục nhẹ là điều không quá bất ngờ. Việc thanh khoản giảm trong một phiên tăng điểm càng cho thấy lực cầu của thị trường yếu.

VNDirect nhận định phiên tăng điểm ngày hôm nay chỉ mang tính chất điều chỉnh kỹ thuật, tình trạng lình xình với thanh khoản thấp có xu hướng tiếp diễn trong thời gian tới.

Về mặt cơ bản, mặc dù P/E của các cổ phiếu trên thị trường đang ở mức rất rẻ, trong điều kiện các yếu tố vĩ mô chưa có dấu hiệu tích cực thì thị trường vẫn rất khó có thể hồi phục ngay. Việc tham gia thị trường trong giai đoạn này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

VNDirect tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ trạng thái tiền mặt lớn. Mặc dù thị trường có biến động nhưng thường không đủ dài để có thể giảm thiểu rủi ro T4. Cơ hội bắt đúng đáy và kiếm được lợi nhuận rất mỏng trong khi nguy cơ bị bào mòn tài khoản cao.

Chứng khoán Đông Dương: Mặc dù VN-Index đã cho phản ứng khá tốt khi tiến sát đến ngưỡng hỗ trợ mạnh nhưng tính thanh khoản trên sàn HSX vẫn tiếp tục đi xuống. Chính dòng tiền yếu đã khiến cho đà tăng điểm đầu phiên của chỉ số sàn HSX không thể duy trì và nhanh chóng đảo chiều giảm xuống sát mốc mở cửa.

Như vậy, yếu tố về KLGD sẽ mang tính quyết định đến xu hướng của thị trường chung trong những phiên giao dịch tiếp theo. Nếu dòng tiền quay trở lại và có sự hỗ trợ mạnh thì VN-Index nhiều khả năng cho dấu hiệu đầu tiên về một chu kỳ tăng trưởng mới, dấu hiệu này chính thức được xác nhận khi chỉ số này vượt qua ngưỡng 471 điểm với tính thanh khoản đột biến.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Số lượng cổ phiếu giảm đang chiếm ưu thế trên cả 2 sàn; tuy nhiên các mã cổ phiếu vốn hóa lớn lại nhận được khá nhiều thanh khoản và tăng nhẹ đưa thị trường giữ ở mức đi ngang trên tham chiếu. Điều này chỉ ra khả năng một bộ phận nhà đầu tư đang có xu thế bán khống và sau đó mua lại ngay sau khi có lời các cổ phiếu lớn trên cả 2 sàn khiến chỉ số Index giữ ở mức đi ngang và không giảm mạnh.

Hiện tại, mốc 460 điểm vẫn đang là ngưỡng hỗ trợ tương đối vững chắc của chỉ số VN Index trong giai đoạn này. Thêm vào đó, số lượng cổ phiếu giảm điểm mặc dù chiếm đa số nhưng vẫn đang có xu hướng cân bằng với số lượng mã tăng, tiếp tục cho thấy tín hiệu đi ngang của thị trường trong ngắn hạn.

Điều đáng lo ngại là dòng tiền đang có xu hướng giảm đi trongcác phiên gần đây cho thấy yếu tố lòng tin càng ngày càng giảm sút trầm trọng. Xu hướng giảm mạnh có thể quay trở lại giống kịch bản của thị trường trong giai đoạn tháng 8 năm 2010 sau chu kỳ củng cố dài và thanh khoản giảm mạnh. Do đó SBS tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư cẩn trọng và quan sát kỹ vùng hỗ trợ mạnh quanh 460 trong giai đoạn hiện tại.
 
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên