TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/3

Theo FPTS, phiên giao dịch tiếp theo (29/03), với mức chặn trên – dưới hiện tại lần lượt là 440 – 450 điểm, dự đoán VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co với rủi ro T+ vẫn ở mức cao.

Chứng khoán ACB-ACBS: Giao dịch sẽ giằng co và xu hướng chưa rõ ràng

Trong các phiên tới, VN-Index có thể sẽ giằng co đi ngang. Nếu tăng, VN-Index có thể quay lại vùng kháng cự 470-480. Ngược lại, VN-Index có thể tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 415-425, đồng thời là mức Fibonacci 38,2%.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào ở thời điểm hiện tại.

Tương tự VN-Index, HNX-Index cũng bất ngờ đảo chiều mạnh sau pha lao dốc đầu giờ. Mặc dù vậy, điểm đáng chu ý là diễn biến trong phiên của HNX-Index hình thành mô hình Rising Wedge, mang ý nghĩa tiêu cực.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể sẽ giằng co đi ngang gần vùng hỗ trợ 72-73, là mức Fibonacci 23,6%, đường xu hướng tăng và đường trung bình 20 ngày.

Ở chiều tăng, HNX-Index có thể hồi phục về vùng kháng cự 69-70. Ở chiều ngược lại, nếu xuyên thủng 72-73, chỉ số này có thể giảm sâu hơn về vùng hỗ trợ 69-70.

Chứng khoán FPT-FPTS: Dòng tiền vào thị trường hiện chưa có dấu hiệu thoái lui

Nhìn chung, diễn biến thị trường đang trong thời kỳ khá nhạy cảm do VN-Index đang trong giai đoạn test đỉnh. Việc chỉ số có thể vượt qua khu vực đỉnh cũ hay không nhiều khả năng sẽ tác động mạnh đến kỳ vọng của nhà đầu tư về xu thế tiếp theo của thị trường trong ngắn hạn.

Diễn biến thị trường hồi phục trong phiên này cho thấy dòng tiền vào thị trường hiện chưa có dấu hiệu thoái lui do kỳ vọng của nhà đầu tư vào xu thế tăng điểm còn khá mạnh mẽ. Theo đó, chúng tôi bảo lưu góc nhìn tích cực đối với xu thế thị trường trong trung hạn. Tuy nhiên, nhiều khả năng VN-Index sẽ vẫn cần thêm những phiên tích lũy cũng như sự xuất hiện của thông tin hỗ trợ tích cực để có thể tạo lập mặt bằng giá mới.

Phiên giao dịch tiếp theo (29/03), với mức chặn trên – dưới hiện tại lần lượt là 440 – 450 điểm, dự đoán VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co với rủi ro T+ vẫn ở mức cao.

Chứng khoán Dầu khí-PSI: Thị trường vẫn đang tích cực

Kinh tế vĩ mô đang dần tốt lên: lạm phát giảm nhanh, dự trữ ngoại hối tăng khá, nhập siêu giảm mạnh. Mặc dù tăng trưởng kinh tế giảm, nhưng việc lạm phát thấp và dự trữ ngoại hối tăng khá là cực kỳ quan trọng đối với Việt nam. Dòng vốn ngoại tiếp tục đều đặn chảy vào thị trường, với việc khối ngoại mua ròng khoảng 100 tỷ/phiên trong hơn 1 tháng qua. Một số quỹ cũng đang chuyển sang quỹ mở. Tất cả những điều này cho thấy thị trường vẫn đang tích cực.

Thị trường hôm nay chạm hỗ trợ mạnh trên cả hai sàn HSX và HNX. Các chỉ số kỹ thuật cũng chạm hỗ trợ mạnh, do vậy việc thị trường dừng lại là bình thường. Điểm tích cực là khối lượng mua vẫn khá cho thấy cầu vào thị trường vẫn tích cực. Phiên ngày mai, ngày kia sẽ mang tính chất quyết định đối với thị trường, nếu trong 2 phiên tới, thị trường vẫn giữ được đà tăng thì xu hướng tăng vẫn sẽ tiếp tục, còn ngược lại thì thị trường sẽ điều chỉnh. Các tín hiệu đến nay cho thấy xác xuất tăng tiếp vẫn có vẻ cao hơn.

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên