TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/6

Hoạt động nâng đỡ NAV khi thời điểm chốt NAV quý 2 gần kề (vào ngày cuối tháng 6) có thể xem là một thông tin hỗ trợ quan trọng trong 1-2 phiên tới.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Các lo ngại về khả năng thanh lý quỹ VEIL của DC đã không tạo ra những ảnh hưởng quá xấu đến tâm lý nhà đầu tư, trong khi các yếu tố vĩ mô tích cực trong nước liên tục được công bố phần nào hỗ trợ cho sự tăng điểm của VN-Index.

Hoạt động nâng đỡ NAV khi thời điểm chốt NAV quý 2 gần kề (vào ngày cuối tháng 6) có thể xem là một thông tin hỗ trợ quan trọng trong 1-2 phiên tới. Nhiều quỹ đầu tư có năm tài chính kết thúc vào 30/6.

Ngoài ra, việc tăng điểm đồng loạt của khối ngân hàng (EIB, STB, VCB, CTG, ACB) và nhóm tài chính bảo hiểm (PVF, BVH) – nhóm có tỷ trọng lớn trong cơ cấu của Index – là nguyên nhân chính giúp Index duy trì đà tăng trong phiên đầu tuần. Do vậy, rất có thể thị trường sẽ duy trì xu hướng tăng nhẹ trong vài phiên tới.

Tuy nhiên, hiện tại thị trường còn khá dè dặt và ngưỡng 515 – 520 điểm được xem là ngưỡng khá nhạy cảm khi hoạt động chốt lời có thể sẽ diễn ra nhiều hơn khi thị trường chạm ngưỡng này. Chiến lược mua khi thị trường giảm và chốt lời khi thị trường tăng điểm nhằm bảo vệ thành quả đầu tư và nguồn vốn đầu tư sẽ tiếp tục khiến thị trường giao động trong ngưỡng hẹp. Do vậy, xu thế lướt sóng có thể tiếp tục lấn át xu thế đầu tư giá trị.

Chứng khoán VNDirect: Thị trường sẽ tiếp tục chuyển động trong biên độ hẹp trong khoảng VN-Index từ 505 đến 515. Trong bối cảnh thị trường lình xình như hiện nay dòng tiền đầu cơ sẽ vẫn hướng tới các mã có vốn hóa nhỏ và trung bình với các kỳ tăng giá ngắn. Do đó nhà đầu tư không nên kỳ vọng quá nhiều vào lợi nhuận từ các mã nhỏ và tăng trần liên tục và cảnh giác với các thời điểm phân phối đỉnh.

Đây không phải thời gian thuận lợi cho đầu tư ngắn hạn, nhà đầu tư nên đặt mục tiêu lợi nhuận cho các kỳ hạn dài hơn, tập trung danh mục vào những mã có cơ bản và thanh khoản tốt, tránh dùng đòn bẩy quá nhiều để không phải chịu áp lực từ những biến động bất ngờ từ thị trường  thế giới hay các tin tức bất lợi.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Trong một cuộc họp với Thống đốc NHNN diễn ra vào hôm thứ Sáu, 5 ngân hàng lớn đã cam kết giảm lãi suất xuống 12% vào đầu tháng tới. Điều này có  thể sẽ góp phần giúp  tâm  lý các nhà đầu  tư  trên  thị  trường  trở nên phấn chấn hơn một chút.

Mặc dầu vậy, sẽ có nhiều người nghi ngờ khả năng các ngân hàng có thể cắt giảm lãi suất mà không làm giảm lợi nhuận. Tuy vậy, các mã thuộc ngành ngân hàng vẫn tăng khá tốt trong phiên vừa qua. Điều này có thể lý giải là do một loạt các đợt tăng vốn của các ngân hàng đã diễn ra thành công. Trên thực tế các ngân hàng vẫn phải tiếp tục tăng vốn nhưng có lẽ thị trường đã tạm thời ổn định trở lại.

Tin tức về các khoản tín dụng mới từ World Bank với tổng trị giá 456.5 triệu USD có lẽ đã khiến những ai đang lo ngại về tình trạng dự trữ ngoại hối của Việt Nam an tâm hơn. Bên cạnh đó là sự lạc quan là Việt Nam sẽ có thêm ngoại tệ nhờ kim ngạch xuất khẩu gạo tăng trong 6 tháng cuối năm.

Khởi đầu 1 tuần mới việc các thị trường châu Âu tăng điểm chiều nay, thì các thông tin là khá tích cực, do đó, thị trường có thể sẽ tăng thêm trong từ 1 đến 2 phiên nữa. Ngưỡng  kháng  cự nằm  trên đường  trung bình động 50 ngày tại mốc 515 là ngưỡng kháng cự chính và thị trường có sẽ thể một lần nữa test lại mốc này.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường hôm nay có phiên hồi phục và được xem là tín hiệu xác nhận cho hình nến “Inverted hammer”.  Đây là một mẫu hình có độ tin cậy đứng ở mức thấp và BVSC cho rằng VnIndex có 30% cơ hội tiếp tục đi lên và một lần nữa thử thách ngưỡng cản then chốt tại 516 điểm.

Trong trường hợp tiêu cực, thị trường quay đầu sụt giảm, vùng hỗ trợ 493-495 điểm sẽ là điểm đỡ trong ngắn hạn khá vững chắc của VnIndex.

Hiện tại, các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tranh thủ các phiên điều chỉnh của thị trường để tích lũy cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn, chiến lược trading quay vòng cổ phiếu và tranh thủ tái cơ cấu danh mục đầu tư vẫn có thể được áp dụng - bán khi giá cổ phiếu chạm kháng cự và mua khi chạm hỗ trợ. Việc bán ra cần được đẩy mạnh đối với các cổ phiếu penny mang tính đầu cơ và đã tăng nóng được ba nhịp trở lên trong giai đoạn vừa qua.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên