TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/6

BSC giữ quan điểm thị trường sẽ khó đảo chiều tăng điểm với cường độ mạnh do áp lực cung ở mức giá cao còn lớn.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường đã phản ứng khá tốt với ngưỡng hỗ trợ

Diễn biến giá trong phiên ngày hôm nay khá tích cực khi lực Bán xuất hiện ép chỉ số xuống mức thấp, nhưng cũng từ đây lực cầu vùng hỗ trợ ra tăng đẩy chỉ số đóng cửa ở mức cao trong ngày. Mẫu Hammer hình thành trong ngày hôm nay có ý nghĩa tích cực cho sự thay đổi hướng của gía hiện tại khi mẫu này xuất hiện trong xu hướng giá xuống và được hỗ trợ bởi đường MA200 của chính nó, tuy nhiên thanh khoản ở mức thấp không thực sự ủng hộ giá. Các chỉ báo dao động cho tín hiệu tích cực hơn khi STO xuất hiện tín hiệu tăng, trong khi đó chỉ báo RSI hướng lên cho thấy bên mua quay trở lại, tuy nhiên dải Bollinger mở rộng và giá đang bám dải dưới trong khi đường MACD vẫn ở dưới đường tín hiệu của mình cho thấy xu hướng điều chỉnh vẫn được duy trì.

Vùng hỗ trợ của Vnindex là 410 – 415 điểm và Hnx-index là 69 – 71 đã phản ứng khá tích cực hỗ trợ chỉ số, việc mẫu hình candlstick đảo chiều xuất hiện tại vùng hỗ trợ cho thấy tín hiệu hồi phục của chỉ số, tuy nhiên để chánh tín hiệu giả xuất hiện trong một xu hướng giá xuống thì rất cần một ngày khẳng định với diễn biến tích cực của giá kém thanh khoản được cải thiện. Vì vậy, nhà đầu tư nên kiên nhẫn tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao hơn cổ phiếu mà mình có trong tài khoản chờ động thái rõ hơn của giá. NĐT đã bắt đáy trong phiên ngày hôm qua và hôm nay thì cân nhắc duy trì tỷ lệ tiền và chứng khoán ở mức hợp lý để hạn chế rủi ro khi mà tín hiệu đảo chiều chưa thực sự được xác nhận.

Chứng khoán BIDV-BSC: Áp lực cung ở mức giá cao còn lớn

Phiên hôm nay, cả 2 chỉ số dao động chủ yếu ở dưới mức tham chiếu. Về cuối phiên, thị trường có sự phục hồi giúp 2 chỉ số có được sắc xanh. Trong khi HSX chốt phiên chỉ tăng rất nhẹ thì HNX tăng mạnh hơn. Dù vậy, sự phục hồi này không thực sự thuyết phục khi khối lượng giao dịch không được cải thiện và có dấu hiệu nâng đỡ từ khối ngoại tại các cổ phiếu chủ chốt. Sàn HSX được nâng đỡ bởi 2 cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất là GAS và VCB xuất phát từ động thái khối ngoại mua vào khá nhiều 2 mã này hôm nay. Trong những phiên cuối cùng của quý II này, việc đỡ giá có thể xuất phát từ động thái chốt NAV của các quỹ đầu tư và chốt danh mục của các công ty chứng khoán.

Chúng tôi giữ quan điểm thị trường sẽ khó đảo chiều tăng điểm với cường độ mạnh do áp lực cung ở mức giá cao còn lớn. Kịch bản nhiều khả năng xảy ra nhất của thị trường trong các phiên tới vẫn sẽ là đi ngang quanh vùng giá hiện tại.

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên