TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/7

Tính thanh khoản sẽ là yếu tố quyết định hướng đi của thị trường.

Chứng khoán Bản Việt: Trong giai đoạn gần đây, các nhà đầu tư nước ngoài dường như đã bắt đầu chiến lược đầu tư dài hạn khi họ liên tục giải ngân vào các mã cổ phiếu yêu thích. Động thái tiếp tục mua ròng tới 174 tỷ trên cả hai sàn của họ trong phiên giao dịch ngày 28/7 sẽ là một sự hỗ trợ tâm lý rất tốt cho các nhà đầu tư trong nước tham gia thị trường.

Bên cạnh đó, tính thanh khoản của thị trường tăng mạnh trong hai phiên giao dịch đầu tuần là một tín hiệu tích cực. VCSC cho rằng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong trung hạn miễn là tính thanh khoản của thị trường vẫn được duy trì ở mức hiện tại.

Xét trong ngắn hạn, phiên giao dịch ngày 28/7 có thể là một sự điều chỉnh sau khi tăng mạnh 3 phiên liên tiếp. Xu hướng tăng điểm vẫn có thể được duy trì. Tuy nhiên vẫn còn một vài yếu tố cản trở và các nhà đầu tư cũng bắt đầu tỏ ra khá thận trọng khi tham gia thị trường.

Chứng khoán Bảo Việt: Dự báo VnIndex có thể tìm lại sự hỗ trợ tại xung quanh ngưỡng 455 điểm và lực cầu nhiều khả năng sẽ được cải thiện. Trong chiều hướng ngược lại, vùng kháng cự 472 – 488  điểm vẫn là ngưỡng cản chính của VnIndex trong một vài phiên sắp tới. 

Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn và đầu tư theo xu thế có độ chấp nhận rủi ro cao, việc giải ngân trong nhịp điều chỉnh này của thị trường có thể được cân nhắc. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư có độ chấp nhận rủi ro thấp, giải ngân khi VnIndex cho dấu hiệu phục hồi và vượt qua các ngưỡng cản trên được xem là an toàn hơn. 

Đối với các nhà đầu tư dài hạn, sau khi đã thực hiện mua gom từng bước ở các mức giá thấp trong giai đoạn trước, hiện tại có thể tiếp tục nắm giữ và thực hiện mua thêm đối với các mã cổ phiếu tiềm năng có mức giá vẫn đang nằm dưới mức giá mục tiêu.

Chứng khoán Tp.HCM: Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo kể từ thời điểm này phụ thuộc vào việc số lượng đặt mua có được cải thiện vào ngày mai hay không. Nếu sức mua tăng thêm nhanh chóng, chỉ số sẽ lại đi lên trong ngắn hạn. Nhưng tâm lý hiện vẫn chưa dứt khoát và nhà đầu tư sẽ cần thêm một phiên giao dịch khởi sắc nữa vào ngày mai để thuyết phục họ ở lại.

HSC vẫn giữ nguyên quan điểm thận trọng trong trung hạn đối với thị trường chứng khoán bởi lẽ hàng loạt vấn đề vĩ mô như việc thâm hụt thương mại ngày càng tăng mạnh đến những rủi ro lạm phát ngày càng tăng hiện đang đòi hỏi sự lưu tâm của Chính phủ. NHNN đã có những động thái rất sớm nhằm thay đổi một số thành phần nhất định của chính sách tiền tệ để tránh bất cứ sự trở lại nào của những vấn đề đã ảnh hưởng rất nhiều đến chúng ta trong năm 2008.

Và cái giá mà các cơ quan chức năng có vẻ sẵn sàng trả là sẽ làm chậm tốc độ phục hồi nền kinh tế mới đạt được đôi chút nhằm đảm bảo sự ổn định vĩ mô trong tương lai. Một khi chính sách tiền tệ đạt được sự bình thường hóa, tốc độ tăng trưởng có thể tiếp tục đi lên. Nhưng để đạt được điều này sẽ cần thời gian một đến hai quý.

Chứng khoán VNDirect: Áp lực chốt lời ngắn hạn và bán cắt lỗ chắc chắn vẫn là những áp lực đối với thị trường nếu VN-Index tiếp tục chinh phục những mốc cao hơn.

Theo VNDirect, cần quan sát xem sức cầu hiện tại có đủ sức đưa thị trường vượt lên trên mốc 500 điểm hay không. Một điều tốt là nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng mạnh mẽ, nhưng cần thêm sự hỗ trợ từ những tin tức tốt trên thị trường thế giới mới có thể tạo động lực cho thị trường đi xa hơn.

Chứng khoán Đại Việt: Dòng tiền vào thị trường đã có sự cải thiện rất mạnh. DVSC cho rằng trong ngắn hạn  yếu tố dòng tiền quyết định xu hướng thị trường. Vì vậy, nếu thanh khỏan tiếp tục đứng ở mức cao, các nhà đầu tư nên giải ngân dần vào những mã cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt nhưng P/E vẫn còn thấp. Mua và nắm giữ các mã thuộc các ngành tài chính ngân hàng, bất động sản, vật liệu xây dựng trong giai đọan hiện nay là một quyết định không tồi.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên