TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/8

FPTS bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi thị trường cân bằng cùng những diễn biến tích cực hơn từ thanh khoản, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Xu hướng giảm điểm của thị trường còn tiếp diễn

Chỉ số VN-Index tiếp tục có một phiên giảm điểm mạnh trên diện rộng với khối lượng giao dịch tăng mạnh. Tín hiệu bước đầu tích cực là lực cầu giá thấp khá tốt, dù phía cung quyết liệt hơn trong việc giảm giá bán. Tuy nhiên diễn biến thị trường giảm mạnh trong thời gian ngắn cho thấy áp lực cung không nhỏ, và không loại trừ khả năng xảy ra hoạt động bán nhằm đáp ứng tỷ lệ giao dịch ký quỹ.

Xu hướng giảm điểm của thị trường vẫn tiếp diễn, với ngưỡng hỗ trợ gần nhất là khoảng 466 điểm, tương đương mức đáy đã thiết lập ngày 25/6. Đối với sàn HNX, xu thế đi ngang ngắn hạn của chỉ số HNX-Index đã kết thúc và chuyển sang xu thế giảm khi chỉ số này phá ngưỡng 61 điểm. Khối lượng giao dịch tăng mạnh trong phiên hôm nay cho thấy nhà đầu tư cũng đã khá bi quan và quyết định bán ra những cổ phiếu trên sàn này một cách quyết liệt hơn.

Xu hướng giảm điểm của thị trường còn tiếp diễn. Nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục đứng ngoài thị trường, duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi thị trường cân bằng

Điểm tích cực so với phiên trước là lực cầu ở giá thấp có dấu hiệu gia tăng, thanh khoản được cải thiện tuy nhiên áp lực bán quá mạnh khiến thị trường chốt phiên trong xu thế giảm mạnh, sắc đỏ phủ kín trên bảng điện tử. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì trạng thái bán ra, chênh lệch mua bán vẫn chưa có dấu hiệu giảm, trong phiên hôm nay khối ngoại đã bán ròng 70 tỷ đồng trên toàn thị trường và tập trung ở một số cổ phiếu như HQC, CTG, VCB, BVH, ITA…

Bên cạnh nguyên nhân bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài phải kể đến những tác động tiêu cực của chứng khoán thế giới đến diễn biến thị trường giai đoạn vừa qua, chỉ số chính tại những nước phát triển như Mỹ, Nhật lần lượt tạo đỉnh, xu hướng rút tiền tại các thị trường mới nổi ở Châu Á vẫn khá mạnh. Còn ở trong nước chỉ số VN-Index một lần nữa lại về sát ngưỡng 470, đây là ngưỡng hỗ trợ cứng và vùng giá được cho là hấp dẫn trong vòng 6 tháng qua, tuy nhiên tại đây nước ngoài vẫn tiếp tục gia tăng lượng cổ phiếu bán ra, gây áp lực lớn lên thị trường. Như chúng tôi đã nhận định thì cổ phiếu VNM đang là tâm điểm của thị trường khi lần đầu tiên bị nhà đầu tư nước ngoài bán ra liên tục và giảm điểm mạnh; theo đó thì diễn biến của thị trường trong những phiên tới sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của cổ phiếu này.

Ngoài ra, những thông tin liên quan đến lạm phát, nợ xấu và biến động bất ổn của thị trường thế giới gần đây cũng khiến cho nhà đầu tư cầm tiền do dự, chưa sẵn sàng tham gia thị trường trở lại. Nếu như diễn biến này vẫn không có sự thay đổi tích cực hơn thì thị trường sẽ gặp khó khăn trong những phiên tới, diễn biến xấu hơn có thể sẽ xuất hiện khi lượng cổ phiếu quay vòng giá rẻ về tài khoản khiến áp lực bán tăng trở lại. Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi thị trường cân bằng cùng những diễn biến tích cực hơn từ thanh khoản, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài cũng cần tiếp tục theo dõi để đưa ra quyết định kịp thời nếu trạng thái bán ròng tái diễn.

Chứng khoán BIDV-BSC: Mức giảm của thị trường có thể chậm lại

Khối ngoại hôm nay bán ròng 69 tỷ đồng trên HSX. Các mã VIC, BVH, VCB, VNM, CTG, HAG, EIB, PPC tiếp tục bị bán ra nhiều. Phía ngược lại, họ mua nhẹ PVD, DRC, DPM, HSG. Trên HNX, khối ngoại bán ròng 885 triệu đồng. Họ bán ra chủ yếu VCG, ACB, PVS và PVX trong khi mua vào không đáng kể.

Theo chúng tôi tính toán, VNM hôm nay bán 100 nghìn chứng chỉ quỹ tương đương với 26 tỷ tại thị trường Việt Nam, dự kiến họ có thể bán từ 150-250k chứng chỉ (tương đương với 40-65 tỷ) vào phiên ngày mai.

Mức giảm của thị trường có thể chậm lại ở vùng hỗ trợ 468-473 điểm. Dù vậy, chúng tôi lưu ý về mô hình Vai - Đầu - Vai của VN-Index từ tháng 3 đến này. Mô hình này đang có tính đối xứng khá cao, vùng cổ quanh mức 471 điểm. Một sự giảm điểm qua vùng cổ thì mức giá mục tiêu từ 440-450 điểm. Chúng tôi đã có khuyến nghị bán giảm tỷ trọng và thoát ra khỏi thị trường khi VN-Index mất ngưỡng 485 điểm trong các bản tin gần đây và hiện tại cũng chưa có kiến nghị mua vào ở vùng giá nhậy cảm hiện tại.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên