TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/9

Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang trong vài ngày tới.

Chứng khoán VNDirect: Thông tư 13 đã được điều chỉnh theo hướng có lợi cho thị trường và điều này đang là động lực giúp hai sàn tăng điểm nhẹ. Theo dõi diễn biến trong phiên giao dịch ngày hôm nay có thể thấy áp lực bán là khá mạnh so với sức cầu yếu ở mức giá cao. VN-Index được hỗ trợ bởi nhiều Buechip tăng vào cuối phiên

Việc phiên tăng điểm ngày hôm nay không được hỗ trợ bởi dòng tiền mạnh và nhà đầu tư không thực sự hưng phấn trước thay đổi của thông tư 13 có thể dẫn đến khả năng đà tăng chậm lại trong các ngày tới.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang trong vài ngày tới trong kênh xu thế cũ từ 445 đến 465 điểm. Nhìn chung VN-Index đang đi ngang trong ngắn hạn và giảm trong trung và dài hạn. Mức kháng cự nằm tại 465 điểm và vùng hỗ trợ tại 445-451 điểm.

Chứng khoán ACB: Điểm nổi bật nhất của Thông tư 19 chính là nguồn tín dụng cho vay của các ngân hàng sẽ được mở rộng.

Tuy nhiên, đối với thị trường chứng khoán và bất động sản, đây không phải là thông tin tích cực, do hệ số trích lập rủi ro khi cho vay chứng khoán, bất động sản vẫn duy trì mức 250%.

Với hệ số rủi ro bằng 250%, việc ngân hàng cho vay chứng khoán và bất động sản sẽ làm tăng tài sản “có” rủi ro lên đáng kể, ảnh hưởng đến hệ số CAR, do vậy, không khuyến khích ngân hàng cho vay bất động sản và chứng khoán, ít nhất là đến hết năm nay.

Như vậy, dòng tiền bổ sung vào thị trường chứng khoán từ ngân hàng từ nay đến cuối năm sẽ bị hạn chế.

Diễn biến thị trường trong phiên giao dịch vừa qua cho thấy nhà đầu tư khá băn khoăn do những ảnh hưởng trái chiều từ Thông tư 19 đem lại. Do vậy, trước khi những thông tin vĩ mô được phản ánh đầy đủ hơn vào thị trường, ACBS khuyến nghị các nhà đứng tư nên đứng ngoài quan sát để giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Hiện tại, thị trường hẳn sẽ khởi sắc hơn một chút trong ngắn hạn khi mà thông tin rõ ràng xung quanh việc sửa đổi thông tư 13 đã được công bố. Tuy nhiên, với nguồn cung cố phiếu sẽ đưa ra thị trường trong những tháng tới thì thông tin sửa đổi trong thông tư 13 không có nhiều tác động.

Các ngân hàng sẽ phải huy động khoảng 2 tỷ USD vốn theo kế hoạch trong vài tháng tới. Điều này có lẽ có thể đạt được thông qua việc khôn khéo điều chỉnh bảng cân đối kế toán để trì hoãn một phần vốn cần huy động sang đầu năm sau, và HSC cho rằng muộn nhất là vào cuối Q1, các ngân hàng sẽ phải huy động đủ vốn. Và điều này theo HSC sẽ giới hạn sự tăng trưởng của VNindex từ mốc 500 trở xuống.

Tăng trưởng GDP Q3 được xác nhận đạt 7.16% và của cả 3 quý đầu năm là 6.52%. Điều này trên thực tế đảm bảo rằng mục tiêu tăng trưởng GDP 6.7% sẽ dễ dàng đạt được do Q4 luôn là quý có tăng trưởng kinh tế cao nhất.

Trong ngắn hạn, hiện tại thị trường hẳn sẽ tăng thêm một chút nhưng mức độ tăng trưởng sẽ bị hạn chế.

Chứng khoán BIDV (BSC): Sau phiên giao dịch vừa qua, có thể hiệu ứng Thông tư 13 sẽ không còn tác động nhiều đến tâm lý của thị trường mà thay vào đó sẽ là những thông tin cơ bản công bố sắp tới, đặc biệt là kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trong điều kiện hiện tại, BSC không kỳ vọng nhiều vào một chu kỳ tăng trưởng mạnh cho thị trường trong năm nay nhưng cũng không thể loại trừ những đợt tăng điểm ngắn hạn.

Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn đang tiếp diễn khả năng hoàn thành mô hình Cờ đuôi nheo. Tuy nhiên, xác suất để mô hình thành công cần phải được củng cố bởi lượng giao dịch sôi động tại điểm “phá vỡ” (hiện tại ở khoảng 460 điểm của VN-Index).

Do vậy, nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên tăng tỷ trọng giải ngân khi các tín hiệu củng cố này xảy ra. Trong trường hợp ngược lại, nếu như mô hình không thể thành công trong tuần này, các nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu trên 50% nên xem xét giảm tỷ lệ rủi ro.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên