TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/9

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể tiếp tục canh mua các cổ phiếu tại những nhịp giảm, ưu tiên các mã có thông tin tốt về KQKD quý 3, đồng thời canh bán khi được giá.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Chúng tôi cho rằng xu hướng trung hạn có dấu hiệu rủi ro tăng dần khi chỉ số VN-Index vẫn giao dịch dưới mức 605

Chúng tôi cho rằng xu hướng trung hạn có dấu hiệu rủi ro tăng dần khi chỉ số VN-Index vẫn giao dịch dưới mức 605 và chỉ số HNX-Index có khả năng xác lập mô hình Head and Shoulder. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn vẫn chưa xuất hiện các tín hiệu đảo chiều cho nên chúng tôi đánh giá hai chỉ số chỉ xuất hiện các nhịp hồi rất ngắn hoặc các nhịp “Bulltraps” trong phiên cho nên việc bắt đáy ở giai đoạn này vẫn còn rủi ro cao.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và chưa xuất hiện điểm mua ngắn hạn. Do đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng và khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn chưa nên mở vị thế mua mới. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao thì vẫn nên cân nhắc hạ tỷ lệ này về mức an toàn.

Chứng khoán FPT-FPTS: Dòng tiền đang có sự dịch chuyển hơi nhanh và vội vàng giữa các nhóm cổ phiếu

Dòng tiền có sự vận động khá nhanh, tuy ngày thứ 5 nhóm dầu khí bắt đầu hồi phục khá mạnh nhưng sắc xanh không giữ được trong đa số các cổ phiếu nhóm này nữa. Có sự phân hóa đáng kể khi đa số các cổ phiếu nhỏ như pxi, pxt, ptl… vẫn tăng điểm. Tuy nhiên, sự thiếu đồng thuận trong nhóm cổ phiếu dầu khí sẽ làm sự tăng điểm của các cổ phiếu còn lại khó bền vững.

Chúng ta có thể thấy có dấu hiệu dòng tiền vận động chuyển sang nhóm các cổ phiếu chứng khoán với sự tăng điểm của SSI, HCM,…Như vậy, dòng tiền đang có sự dịch chuyển hơi nhanh và vội vàng giữa các nhóm cổ phiếu, đây không phải là tín hiệu cho 1 sự tăng giá bền vững. Giá trị của cây nến hummer trong ngày giao dịch 25/9 vẫn giữ nguyên giá trị nhưng dấu hiệu bán mạnh và khá quyết liệt vào thời điểm cuối phiên giao dịch ngày cuối tuần có thể khiến quá trình hồi phục chậm lại. Nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân theo tư vấn của Chúng tôi trong khoảng 600 đến 605 điểm trong ngày 24/9 và 25/9 nên quan sát kỹ thị trường và sẵn sàng có hành động bán khi tín hiệu thị trường tiếp tục xấu đi. Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục đứng ngoài quan sát. Khối ngoại tiếp tục bán mạnh ở mã VIC nhưng đã mua ròng trở lại trên toàn thị trường là 1 tín hiệu tích cực.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể tiếp tục canh mua các cổ phiếu tại những nhịp giảm

Thị trường cuối tuần đã diễn biến tích cực hơn khi duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian. Áp lực bán mạnh cuối phiên đã kéo các chỉ số trở lại vùng tham chiếu. Nhìn chung, không có một sự tăng/giảm mạnh đáng kể nào ở cả các cổ phiếu dẫn dắt lẫn các chỉ số. Điều đó cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã khá hơn sau đợt giảm vừa qua. Như đã nhận định, chúng tôi mong chờ thị trường sẽ dừng đà rơi và đi vào tích lũy, tạo nền tảng vững chắc cho đà tăng sắp tới. Và những diễn biến hiện tại đang ủng hộ điều đó.

Khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức xấp xỉ như những phiên gần đây cho thấy không có hiện tượng tiết cung hay xả hàng ồ ạt. Thị trường vẫn đang diễn biến tích cực khi các lớp cổ phiếu đang đi tìm sự đồng thuận. Kịch bản giằng co nhiều khả năng sẽ tiếp tục kéo dài trong tuần sau. Những thông tin hé lộ về KQKD quý 3 sẽ là những tin tốt hỗ trợ cho thị trường lúc này.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể tiếp tục canh mua các cổ phiếu tại những nhịp giảm, ưu tiên các mã có thông tin tốt về KQKD quý 3, đồng thời canh bán khi được giá. Nhà đầu tư thận trọng thì nên tiếp tục đứng ngoài, chờ khi xu hướng của thị trường hình thành rõ nét hơn, không cần vội vàng giải ngân.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên