TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/11

VNDirect cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đà tăng với ngưỡng tiếp theo của VN-Index ở 460-470, HNX-Index mức điểm 110.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Những giao dịch mang tính đột biến vào cuối tháng khiến SSI tiếp tục thận trọng và cân nhắc về khả năng tăng điểm ngày hôm nay liệu có bền vững hay không?

Tuy vậy việc tăng giá đột biến của một số cổ phiếu dẫu sao sẽ là sự hứng khởi mạnh cho các nhà đầu tư lướt sóng có được  cơ hội gia tăng lợi nhuận sau một chuỗi những ngày khó khăn của thị trường giảm giá.

Chứng khoán Dầu khí (PSI): Có hai dòng tiền chính vào thị trường phiên vừa qua:

(i) dòng tiền đầu cơ tập trung vào nhóm các cổ phiểu vốn hóa nhỏ

(ii) và cổ phiếu Bluechips được hỗ trợ từ nhóm nhà đầu tư nước ngoài. Sự tham gia đột ngột của nhà đầu tư nước ngoài khi đột ngột mua mạnh trong 10 phút cuối hôm nay có thể giải thích từ việc đỡ NAV cuối tháng 11 của các Quỹ nước ngoài.

Sự hồi phục ngắn hạn của VN-Index đã sang phiên thứ 5 liên tiếp; đồng thời chỉ số này sẽ gặp kháng cự mạnh tại 455 điểm (đỉnh giá gần nhất), đồng thời tiến ra ngoài dải Bollinger. Tất cả những điểm này này cho thấy xác xuất cao là thị trường sẽ điều chỉnh khi gặp 455 điểm. Nhà đầu tư không nên mua đuối giá cổ phiếu, mà trái lại có thể từ từ bán ra, chờ đợi thị trường điều chỉnh để mua vào.

Chứng khoán VNDirect: Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đà tăng với ngưỡng tiếp theo của VN-Index ở 460-470, HNX-Index mức điểm 110. Nhà đầu tư có thể tham gia thị trường ở những phiên điều chỉnh đối với các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt.

 Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã tiếp cận đường EMA50 tại vùng 447 vào cuối phiên hôm nay với lực cầu mạnh mẽ xuất hiện tại các mã bluechip cũ như ITA, REE, KBC, SJS, SSI. Sự trở lại của các mã này nếu tiếp tục duy trì trong ngày 30/11 sẽ đẩy bật VN-Index lên vùng 460 trong tuần này.

Xác suất xảy ra điều này rất cao do các mã này gần như không tăng trong tuần trước. Các chỉ số kỹ thuật tuần cho thấy chúng ta đang bước vào sóng tăng trung hạn với RSI và STO tuần cho tín hiệu mua.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên