TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/12

Trong bối cảnh không có thông tin gì xấu và khối ngoại vẫn giữ vị thế mua ròng, BSC kỳ vọng thị truờng sẽ có phiên phục hồi khi kiểm nghiệm nguỡng kháng cự 480 điểm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Hai phiên điều chỉnh gần đây của thị trường không phải là một điều quá bất ngờ do hầu hết nhà đầu tư đã lường trước khả năng chốt lời sau khi thị trường tăng liên tục 14%.

Mặc dù nhập siêu của cả năm 2009 theo công bố của Bộ Kế hoạch và Đầu tư là khoảng 12 tỷ, cao hơn mục tiêu dưới 10 tỷ đã được đề ra, nhưng điều này sẽ không có nhiều tác động đến tâm lý nhà đầu tư do đây cũng là mức nằm trong dự tính của nhiều chuyên gia.

Sau một thời gian bán tháo cổ phiếu do tác động của việc thu hồi vốn khi sử dụng đòn bẩy tài chính, hầu hết nhà đầu tư đang giải ngân bằng vốn tự có. Do đó họ không chịu áp lực lớn khi thị trường suy giảm và xu hướng nắm giữ sẽ trở nên phổ biến hơn là tháo chạy khỏi thị trường.

Mốc 430 điểm có thể đã là đáy của đợt điều chỉnh vừa qua và những phiên điều chỉnh do xu hướng chốt lời là diễn biến mang tính chu kỳ của thị trường. Hơn nữa, một bộ phận lớn các nhà đầu tư vẫn đang quan sát thị trường và chờ đợi những phiên điều chỉnh để giải ngân.

Chứng khoán BIDV (BSC): Trong bối cảnh không có thông tin gì xấu và khối ngoại vẫn giữ vị thế mua ròng, BSC kỳ vọng thị truờng sẽ có phiên phục hồi với khối lượng giao dịch tích cực trong phiên tới khi thị truờng test lại nguỡng kháng cự 480 điểm và mô hình vai-đầu-vai đảo nguợc (head-shoulders reversal) đuợc hình thành trong giai đoạn này.

Xét trên khía cạnh kinh tế vi mô, diễn biến kinh tế vi mô cho đến thời điểm hiện tại mặc dù không có sự đột biến song đang có xu huớng ổn định dần trong trung và dài hạn cùng với các chính sách điều hành linh hoạt.Tuy nhiên, sự tăng cao của lãi suất liên ngân hàng có thể vẫn sẽ gây áp lực với sự điều chỉnh chính sách lãi suất thời gian tới cho sự tăng truởng hoạt động của hệ thống ngân hàng.

Trên quan điểm phân tích kỹ thuật, do hiện tại các chỉ báo PTKT chưa xác nhận đuợc xu huớng rõ ràng của thị truờng, BSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên thận trọng quan sát để có thể thấy rõ xu huớng thị truờng truớc khi có quyết định mua hay bán trong giai đoạn này.

Chứng khoán Đại Việt (DVSC): những phiên giảm điểm hiện tại chỉ đơn thuần là điều chỉnh kỹ thuật để thị trường có thể hướng tới đỉnh cao mới được kỳ vọng trong tháng 1/2010.

Hiện tại, các thông tin vĩ mô vẫn chưa có gì mang tính ảnh hưởng mạnh đến thị trường ít nhất là đến cuối tháng 1/2010. Thanh khoản của ngân hàng vẫn đang gặp khó nhưng bù lại dòng tiền từ các kênh khác như vàng, ngoại tệ nhiều khả năng sẽ chảy vào thị trường khi các kênh này không còn hấp dẫn nhà nhà đầu tư.

Ngoài ra, thị trường đang giao dịch phần lớn là tiền tự có của nhà đầu tư vì vậy sẽ tránh được áp lực bán ra bằng mọi giá, điều này sẽ khiến cho thị trường khó giảm sâu trở lại.

Các công ty sắp bước vào kỳ công bố kết quả kinh doanh cuối năm. Mặc dù nhà đầu tư đã có thể đoán trước được phần nào thông qua kết quả kinh doanh 3 quý nhưng đây sẽ là một nguồn thông tin hỗ trợ đáng kể cho thị trường. Nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên thị trường giảm điểm, lựa chọn các cổ phiếu tiềm năng dự kiến có kết quả kinh doanh tốt như LSS, LCG, TDH, HAG, GMD, PGC, GMC…

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Chỉ còn hai phiên giao dịch nữa là kết thúc năm tài chính 2009, vì vậy xu hướng chốt lời là có thể hiểu được. Dự kiến áp lực bán sẽ giảm ngay khi sang đầu năm sau. Do đó, nếu trong hai phiên cuối năm, thị trường chỉ giảm nhẹ và tính thanh khoản vẫn được duy trì cao, AVSC vẫn khuyến nghị nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân vào các nhóm cổ phiếu tiềm năng.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên