TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/3

Về mặt kỹ thuật, thị trường vẫn nằm trong xu thế sideway, do đó VnIndex và HnxIndex có thể tăng điểm trở lại trong phiên 30/3.

Chứng khoán ACBS: Trong thời điểm hiện tại, khi các yếu tố vĩ mô như lãi suất và lạm phát vẫn còn ở mức cao, nhiều nhà đầu tư chọn phương án chốt lời hoặc cắt lỗ trong thời điểm hiện tại để tránh những yếu tố tác động tiêu cực từ các chính sách kiềm chế lạm phát có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu trong tương lai.

Về mặt phân tích kỹ thuật, hiện tại, VN-Index đang ở 457,88 điểm, vẫn nằm ở vùng hỗ trợ 450-460. Nếu áp lực bán tiếp tục tăng trong các phiên tới thì nhiều khả năng VN-Index sẽ xuyên thủng mức hỗ trợ hiện tại và quay về mức hỗ trợ mạnh 420-430.

Đối với HNX-Index, HNX-Index có thể tiếp tục xu hướng giảm ngắn và trung hạn trong các phiên tiếp theo. Nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường lúc này.

Chứng khoán Vietinbank (CTS): Thủ tướng Nhật Naoto Kan vừa tuyên bố chính phủ nước này đang được đặt trong tình trạng báo động cao nhất vì thảm hoạ hạt nhân ở nhà máy điện Fukushima. Ngày 28-3, lãi suất liên ngân hàng - nơi các ngân hàng vay mượn vốn lẫn nhau - tăng mạnh. Kỳ hạn 1 tuần đã vọt lên 21-22%/năm, tăng 2-3%/năm so với cuối tuần trước. Kỳ hạn 1 tháng lãi suất có lúc lên đến 23%/năm.

Lượng cầu bắt đáy tăng mạnh đặc biệt ở các mức giá quanh sàn. Về mặt kỹ thuật, thị trường vẫn nằm trong xu thế sideway, do đó VnIndex và HnxIndex có thể tăng điểm trở lại trong phiên 30/3. Diễn biến Sideway có thể tiếp tục trong 2,3 phiên tới.

Tuy nhiên, dải Bollinger đang thắt lại ở mức đủ để báo hiệu thị trường có thể sẽ có biến động mới ở khoảng cuối tuần, do đó, nhà đầu tư bán được các mức giá tốt có thể nên chờ đợi đột phá thực sự của thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự. Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của HnxIndex ở 90-95 điểm. VnIndex ở mức 450-480 điểm.

Chứng khoán HSC: Theo các phương tiện truyền thông, ước tính tăng trưởng tín dụng từ đầu năm đạt xấp xỉ 4.3% tính đến cuối tháng này; và theo đó, tốc độ tăng trưởng tín dụng trong tháng 3 sẽ tăng từ mức thấp của hai tháng đầu năm. Nhưng tốc độ này vẫn dưới mốc 5% là điều kiện do thống đốc NHNN đưa ra để nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc nếu tăng trưởng tín dụng vượt qua mốc này.

Hiện tại, thị trường có vẻ bất ổn trong bối cảnh lo ngại về áp lực lạm phát tiềm ẩn đã ảnh hưởng đến tâm lý trong ngắn hạn. Do dù vậy, chúng tôi cho rằng chính sách tiền tệ chặt hiện tại sẽ được thực thi mạnh nhất vào quý này và sẽ bắt đầu thể hiện tác dụng từ tháng này trở đi. Và theo đó, lãi suất có thể sẽ giảm dần kể từ tháng 5 trở đi (nhưng sẽ chỉ giảm từ từ). HSC vẫn lạc quan trong trung và dài hạn.

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên