TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/6

Nhiều khả năng trong tuần tới, thị trường tiếp tục rung lắc và dòng tiền tiếp tục tìm đến những mã được kỳ vọng có KQKD tốt trong quý 2.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư lướt sóng hạn chế mở các trạng thái mua mới

Phiên giao dịch cuối tuần đã khép lại với xu thế tăng điểm vẫn tiếp diễn trên cả hai sàn HOSE và HNX. Tính đến phiên hôm nay thì VN-Index đã có 5 phiên tăng liên tiếp sau nhịp điều chỉnh và chỉ cách mốc kháng cự 580 điểm một khoảng rất hẹp. Cùng chung diễn biến, chỉ số HNX-Index cũng giữ được đà tăng nhẹ nhưng xu thế chính vẫn là sideway up bám sát đường biên trên của dải Bollinger. Quan sát diễn biến trong phiên có thể thấy rằng không khí lạc quan vẫn được duy trì trong phiên buổi sáng nhờ diễn biến tích cực tại nhiều cổ phiếu đầu penny như IDI, HQC, FLC, PVX… Ngoài ra, các cổ phiếu lớn dẫn dắt như GAS, FPT, VCB… cũng tác động và đóng vai trò quan trọng đến đà tăng của chỉ số. Tuy nhiên, về cuối phiên thì tâm lý nhà đầu tư có phần thận trọng hơn, dưới áp lực của ngưỡng cản trên thì lực cầu đã sụt giảm tại nhiều mã, đặc biệt là các mã đã tăng nóng từ đầu tuần. Thanh khoản vì thế có sự sụt giảm so với phiên liền trước do nhà đầu tư chưa sẵn sàng mua thêm khi xu thế chung thiếu tính bền vững. Hiện tại, thị trường vẫn đang thiếu vắng động lực đủ mạnh để làm cơ sở cho một chu kỳ tăng giá mới, rủi ro đảo chiều là rất lớn tại khu vực đỉnh cũ 580-585 điểm của VN-Index.

Mặc dù những thông tin về kết quả kinh doanh quý 2 đang tạo tác động tích cực lên xu thế giá tại một số mã nhất định nhưng đa số các mã còn lại đều chưa cho thấy khả năng bứt phá. Ngoài ra, các mã đã tăng nóng trong tuần bắt đầu cho tín hiệu Over Bought, điều này có thể dẫn đến áp lực chốt lời ra tăng trong tuần tới và khiến thị trường trở về trạng thái giằng co. Nhìn chung, trong bối cảnh các chỉ số vẫn đang thiếu sự tích lũy chắc chắn trước khi tiếp cận vùng đỉnh cũ thì chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư lướt sóng hạn chế mở các trạng thái mua mới, việc nắm giữ cổ phiếu vẫn cần ưu tiên những mã có tính hình hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm tốt.

Chứng khoán Maybank Kimeng-MBKE: Thị trường và thanh khoản đều đang có dấu hiệu “đuối sức” trở lại

Thông tin vĩ mô đáng chú nhất trong hôm nay là số liệu GDP 6 tháng đầu năm 2014 ước tính tăng 5,18% so với cùng kỳ năm 2013, riêng Q2 tăng 5,25%. Mức tăng GDP trong Q2/14 là mức tăng cao nhất ba năm qua và kết quả này cho thấy nền kinh tế vẫn đang trong chu kỳ hồi phục. Các kỳ vọng về sự ổn định và khởi sắc trong kinh tế vĩ mô do đó tiếp tục được củng cố.

Về giao dịch của khối ngoại, các nhà đầu tư nước ngoài có một tuần lễ trọn vẹn mua ròng ở tất cả các phiên. Trong hôm nay khối ngoại tiếp tục mua ròng thêm 3,4 triệu cổ phiếu trên sàn HOSE với giá đạt 64,2 tỷ đồng, giảm 40% so với phiên liền trước. DRC là cổ phiếu được mua vào mạnh nhất với giá trị mua ròng khoảng 14,6 tỷ đồng, trong khi ở chiều ngược lại HAG là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất (-5,7 tỷ đồng).

Chúng tôi không thay đổi nhìn nhận về xu hướng tăng hiện nay của thị trường (VN-Index là đại diện).

Dù vậy, rõ ràng sau một tuần lễ tăng giá liên tục đi kèm với độ rộng thị trường và thanh khoản đều đang có dấu hiệu “đuối sức” trở lại, khả năng sớm xuất hiện một số phiên điều chỉnh trong tuần sau không phải là nhỏ nhưng điều này ít có khả năng tạo ra thay đổi lớn đối với xu hướng tăng hiện nay.

Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 2 (30/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK phiên 30/6 đến 8h sáng ngày 30/6)

.........................

Chứng khoán BIDV-BSC: Không mua đuổi giá cao trong phiên để tránh áp lực giảm giá trong ngắn hạn

Mốc kháng cự tâm lý 580 đã có lúc đã bị phá khiến chúng tôi kỳ vọng dòng tiền sẽ vào thị trường, tuy nhiên điều đó chưa xảy ra. Lực cầu không mạnh nên VN-Index đã lùi về rất nhanh sau đó và đóng cửa ở mức 578,82 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng phiên tăng điểm hôm nay không phản ánh đúng tâm lý của thị trường: độ rộng thị trường phát đi tín hiệu tiêu cực cho thấy khá nhiều mã không tăng điểm, thậm chí giảm điểm trong phiên hôm nay. Chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư vẫn khá thận trọng khi tiếp tục quan sát thêm các tín hiệu trước khi giải ngân mạnh vào thị trường.

Trừ khi có câu chuyện về kết quả kinh doanh quý 2 tốt hoặc có mô hình kỹ thuật đẹp, việc mở vị thế mua ngắn hạn vào thời điểm hiện tại không được chúng tôi khuyến khích. Áp lực chốt lời khi thị trường tiến đến vùng kháng cự mặc dù là không lớn, nhưng lực cầu cũng không quyết liệt mua giá cao khiến cho các chỉ số chưa thể tăng mạnh. Nhiều khả năng trong tuần tới, thị trường tiếp tục rung lắc và dòng tiền tiếp tục tìm đến những mã được kỳ vọng có KQKD tốt trong quý 2. Nhà đầu tư cũng lưu ý không mua đuổi giá cao trong phiên để tránh áp lực giảm giá trong ngắn hạn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên