TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/7

Theo VNDirect, việc VN-Index giảm xuống dưới 410 lần nữa khó xảy ra, khi mà những kênh đầu tư khác cũng đang tỏ ra kém hấp dẫn và nhiều nhà đầu tư đang chờ cơ hội tốt để giải ngân.

Chứng khoán Saigonbank Berjaya: Với sự cân bằng mua- bán như ngày 29/7 thì giá trị giao dịch toàn thị trường khoảng 1.500 tỷ đồng có vẻ thực tế hơn. Ở mức này, thị trường sẽ không có đủ tăng mạnh nhưng chắn chắn không bị rớt sâu.

Tuy nhiên, SBBS vẫn cho rằng, thị trường vẫn chưa thực sự tạo được đà tăng điểm vững chắc và sẽ tiếp tục lình xình trong cả tháng 8 do bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Khả năng thị trường thế giới sẽ tiếp tục bị điều chỉnh sau khi đã tăng quá nhanh trong 2 tuần vừa qua. Do lo ngại về tính bền vững của lợi nhuận 6 tháng đầu năm của doanh nghiệp Mỹ và bong bóng bất động sản, chứng khoán tại Trung Quốc sẽ là nhân tố chính điều chỉnh thị trường thế giới.

Ít nhiều tín hiệu cho thấy dòng tiền vẫn chực chờ thị trường. Nhưng sự không chắc chắn về khả năng Ngân hàng Nhà nước có thực hiện giảm cung tiền và tăng kiểm soát tín dụng hay không vẫn là yếu tố bất lợi cho thị trường. Lãi suất huy động và lãi suất trên thị trường liên ngân hàng vẫn ở mức khá cao cho thấy sự ổn định của chính sách tiền tệ và dòng vốn vẫn là câu hỏi.

SBBS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục giảm trong hai phiên còn lại của tuần và đây là cơ hôi mua vào cho nhà đầu tư đã biết chờ đợi.

Chứng khoán Bảo Việt: Dự báo trong 1, 2 phiên tới thị trường sẽ có cơ hội hồi phục khi chạm vùng hỗ trợ 450 – 455 điểm. Xu thế tăng của thị trường sẽ được tiếp tục xác nhận khi VnIndex vượt lên vùng kháng cự 472 – 488 điểm, đặc biệt cần lưu ý là ngưỡng 472 điểm. Sóng 5 Elliott của VnIndex hiện vẫn đang được duy trì và sẽ hướng tới mốc 520 điểm nếu thị trường vượt qua được những ngưỡng cản trên.

Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn và đầu tư theo xu thế có độ chấp nhận rủi ro cao, việc giải ngân trong nhịp điều chỉnh này của thị trường có thể được cân nhắc. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư có độ chấp nhận rủi ro thấp, giải ngân khi VnIndex cho dấu hiệu phục hồi và vượt qua các ngưỡng cản trên được xem là an toàn hơn.

Đối với các nhà đầu tư dài hạn, sau khi đã thực hiện mua gom từng bước ở các mức giá thấp trong giai đoạn trước, hiện tại có thể tiếp tục nắm giữ và thực hiện mua thêm đối với các mã cổ phiếu tiềm năng có mức giá vẫn đang nằm dưới mức giá mục tiêu.

Chứng khoán VNDirect: VNDirect ghi nhận có sự tham gia của dòng tiền tổ chức trong giai đoạn gần đây của thị trường và điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới. Nếu nhìn về cuối năm với nhiều điểm tích cực của kinh tế vĩ mô, thì mua bây giờ là một ý tưởng tốt.

Nhưng lực mua này không đồng nghĩa với việc thị trường sẽ sớm hình thành một chu kỳ tăng giá mới. Thị trường sắp bước vào tháng 8 không có nhiều tin tức quá nổi bật được công bố, trong khi dòng tiền cho chứng khoán cũng không còn được thoải mái như trước.

Theo VNDirect khả năng VN-Index giảm xuống dưới ngưỡng 410 lần nữa cũng khó xảy ra, khi mà những kênh đầu tư khác ngoài chứng khoán cũng đang tỏ ra kém hấp dẫn và nhiều nhà đầu tư đang chực chờ những cơ hội tốt để giải ngân.

Chứng khoán Chợ Lớn: với những gì đang diễn ra cùng động thái mua ròng liên tiếp của khối ngoại, nếu TTCK thế giới không biến động mạnh thì chỉ số VN-Index sẽ diễn biến xoay quanh 450 – 470. CLSC cho rằng thị trường giảm điểm là điều kiện khá tốt để các nhà đầu tư giải ngân dần vào những cổ phiếu có triển vọng và thanh khoản tốt.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên