TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/8

Khả năng của một xu hướng tăng điểm ngắn hạn đang dần trở nên rõ nét hơn và đà tăng điểm có thể sẽ tiếp diễn trong một vài phiên giao dịch tới.

Chứng khoán Đông Dương-DDS: Dấu hiệu tăng giá ngày càng bền vững hơn

VN-Index sẽ hướng đến ngưỡng kháng cự tiếp theo là vùng 430 điểm. HNX-Index cũng chính thức vượt qua ngưỡng cản 71 điểm thành công với thanh khoản tăng đột biến. Đường giá của chỉ số sàn HNX đồng thời cũng vượt qua đường EMA 50 ngày cho thấy dấu hiệu tăng giá đang ngày càng bền vững hơn và mang tính lâu dài hơn. Chỉ số này nhiều khả năng hướng đến ngưỡng kháng cự mạnh là vùng 80 điểm (tương ứng Fibo 23,6% trung hạn). Tuy nhiên, mốc kháng cự 75 điểm cũng sẽ là vùng đáng để lưu tâm khi có thể lực cung chốt lời ngắn hạn có thể gia tăng tại đây.

Lực cung sẽ có xu hướng tăng mạnh tại các ngưỡng kháng cự và thị trường sẽ có giằng co mạnh trong những phiên tới. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên nắm giữ chứng khoán và có thể kết hợp thực hiện chiến lược lướt sóng trong phiên nhằm tối đa hóa hiệu quả đầu tư. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn nên ưu tiên nắm giữ và tránh sa vào tâm lý thị trường trong ngắn hạn.

Chứng khoán Vietcombank-VCBS: Có thể giải ngân vào những cổ phiếu thanh khoản cao

Hai chỉ số điều khởi động phiên giao dịch đầu tuần nhờ lực đẩy từ thông tin tích cực vĩ mô (giảm giá xăng) và giảm lãi suất cho vay.

Theo VCBS, nếu thị trường vàng và thị trường chứng khoán thế giới không có những phiên biến động quá lớn vào tối nay thì nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục có diến biến tích cực vào phiên giao dịch ngày mai. Các nhà đầu tư có thể xem xét mua vào những cổ phiếu có tính thanh khoản cao.

Chứng khoán FPT-FPTS:Chứng khoán phát đi tín hiệu phục hồi

VN-Index đã vượt qua được ngưỡng kháng cự tâm lý khá mạnh trong ngắn hạn và phát đi tín hiệu cho một xu hướng phục hồi tiếp theo.

Ngoài ra, sự hưng phấn trở lại của nhà đầu tư cùng với thanh khoản đang dần được cải thiện qua từng phiên là những tín hiệu tích cực đối với thị trường sau nhiều tháng diễn biến “ảm đạm”. Theo đó, khả năng của một xu hướng tăng điểm ngắn hạn đang dần trở nên rõ nét hơn và đà tăng điểm có thể sẽ tiếp diễn trong một vài phiên giao dịch tới.

Trung và dài hạn, xu hướng thị trường sẽ vẫn phụ thuộc chủ yếu vàonhững chuyển biến thực sự của nền kinh tế cũng như tính hiệu quả của các nhóm giải pháp mà NHNN vừa công bố. Nhà đầu tư lướt sóng chịu rủi ro có thể tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán BIDV-BSC: Bán giá cao và mua khi điều chỉnh

Phiên tăng mạnh tiếp tục củng cố xu hướng tăng ngắn hạn. Với xu hướng ngắn hạn, việc thị trường tiếp tục có một nhịp tăng điểm không phải tín hiệu đặc biệt, nhưng cường độ tăng phiên hôm nay cho tín hiệu tích cực. Nếu đà tăng có thể tiếp tục duy trì hết phiên giao dịch tới, đó là tín hiệu tích cực cho thấy khả năng đợt hồi phục có bước chuyển mới. Ngược lại, kịch bản tăng nhẹ theo kênh hẹp (xen kẽ những phiên điều chỉnh và tăng mạnh) tiếp tục. Kịch bản này tuy chưa đem lại tín hiệu tiêu cực nhưng chúng tôi lo ngại nếu đà tăng tiếp tục kéo dài ở mức chậm thì đợt điều chỉnh sau một vài tuần nữa có thể khiến xu hướng giảm dài hạn chưa được xác nhận đã qua.

Với xu hướng tăng theo kênh hẹp hiện tại, bán tại các mức giá cao và mua trong các nhịp điều chỉnh vẫn là lựa chọn tốt khi chưa có xu hướng mạnh.

Lộc Anh

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên