TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/9

Thị trường giảm điểm là cơ hội mua ở những cổ phiếu đang đi ngược xu hướng. Thị trường vẫn được nhìn nhận là ổn định để đầu tư với thanh khoản trên 2,000 tỷ đồng/ phiên.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong giai đoạn hiện nay

Hiện thị trường sẽ vẫn trong quá trình củng cố, cần một thời gian để thiết lập mặt bằng giá mới. Trong ngắn hạn, thị trường sẽ gặp trở ngại trong việc tăng điểm khi vấp phải áp lực bán từ các nhà đầu tư đã mua một lượng hàng lớn trong thời gian qua khi thị trường tăng điểm.

Tuy nhiên, các chỉ số kinh tế vĩ mô gần đây đã cho tín hiệu tích cực. GDP trong quý 3 đuợc cải thiện (tăng 6,19% so với cùng kỳ) với động lực đến từ khối FDI và tăng truởng tín dụng nhiều khả năng sẽ đạt kế hoạch đề ra trong năm nay (12-14%). NHNN nhiều khả năng tiếp tục giảm lãi suất trong quý 4 giúp dòng vốn rẻ tiếp tục đuợc duy trì.

Đây là những thông tin hỗ trợ giúp giảm khả năng thị truờng giảm sâu trong thời gian tới. Tuy nhiên, SHBS vẫn giữ quan điểm thận trọng như những bản tin trước đó và khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong giai đoạn hiện nay.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Thị trường giảm điểm là cơ hội mua ở những cổ phiếu đang đi ngược xu hướng

Các chỉ số của phân tích kỹ thuật cho thấy tốc độ giảm điểm của VNINDEX đang khá nhanh và áp lực bán đủ lớn để đẩy chỉ số phá vỡ mức 594 của ngày 25/9/2014. Số lượng cổ phiếu đóng cửa tiêu cực cũng chiếm ưu thế trở lại nên khả năng nêu trên đang được đánh giá cao.

Giá trị giao dịch của sàn Hà Nội suy giảm mạnh mẽ. Cùng với đó, số lượng mã phá đáy ngắn hạn đang có dấu hiệu tăng trở trở lại. Đây là tín hiệu rất bất lợi cho HNXINDEX trong phiên giao dịch ngày 30/9.

Thị trường giảm điểm là cơ hội mua ở những cổ phiếu đang đi ngược xu hướng. Thị trường vẫn được nhìn nhận là ổn định để đầu tư với thanh khoản trên 2,000 tỷ đồng/ phiên (đối với sàn Tp. HCM). Nhà đầu tư có thể tham khảo danh mục SSI, GMD, KBC, NBB, REE, SJS, VHG, CMG, SHS và SD9 cho tuần giao dịch này.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư dài hạn và thận trọng tiếp tục đứng ngoài quan sát chờ xu hướng ổn định và rõ ràng hơn

Phiên giao dịch đầu tuần đã khép lại với diễn biến có phần thiếu tích cực của VN-Index khi chỉ số này vẫn duy trì trạng thái giằng co, giảm dần về cuối phiên bởi tâm lý thận trọng của nhà đầu tư cầm cổ. Thanh khoản mặc dù được giữ mức cao với giá trị giao dịch đạt trên 2.700 tỷ đồng trên cả hai sàn nhưng hiện tượng áp lực bán tăng cường cuối phiên vẫn cho thấy xu hướng chưa thực sự ổn định trong vùng giá hiện tại. Tâm điểm của thị trường phiên hôm nay thuộc về cổ phiếu SSI, sau thông tin thoái vốn của ANZ thì cổ phiếu này đã bất ngờ bật tăng mạnh kéo theo nhiều cổ phiếu chứng khoán, bất động sản đồng thời tăng điểm. Tuy nhiên, điều này không thể tạo hiệu ứng lan tỏa sang các nhóm ngành khác, cụ thể là nhóm dầu khí, thủy sản vẫn phải chịu áp lực điều chỉnh trong suốt phiên giao dịch.

Áp lực bán mạnh và khá quyết liệt vào thời điểm cuối phiên là dấu hiệu cho thấy quá trình hồi phục có thể sẽ chậm lại. Việc nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại bán ròng nhẹ cũng không ủng hộ cho kịch bản hồi phục sớm. Thị trường hiện tại đang có sự phân hóa khá rõ nét, dòng tiền chỉ tập trung vào số ít cổ phiếu hoặc nhóm ngành có thông tin hỗ trợ, trong khi những cổ phiếu còn lại chỉ biến động ở mức độ nhẹ. Chính vì vậy để kiếm được lợi nhuận trong giai đoạn này là khá khó khăn đối với các danh mục lướt sóng ngắn.

Nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân theo tư vấn của chúng tôi trong khoảng 600 đến 605 điểm trong ngày 24/9 và 25/9 nên quan sát kỹ thị trường và sẵn sàng bán nếu tín hiệu thị trường tiếp tục xấu đi. Với nhà đầu tư dài hạn và thận trọng tiếp tục đứng ngoài quan sát chờ xu hướng ổn định và rõ ràng hơn.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên