TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/1

Thị trường đang tiếp tục những bước đi khá vững, giờ là lúc mà nhiều NĐT cảm thấy bối rối, đặc biệt là người đang có tỷ lệ tiền mặt cao.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường csẽ chứng kiến sự dịch chuyển của dòng tiền

Cho dù thông tin về chỉ số PMI tháng 12 được HSBC công bố chỉ đạt 49,3 điểm, giảm so với tháng trước đó nhưng thị trường lại có được những thông tin khác hỗ trợ. Việc nới room tại Ngân hàng như một liều thuốc bổ khiến thị trường tiếp tục thăng hoa cho dù những phút giao dịch đầu tiên trong phiên đầu năm 2013 vẫn mang nhiều sự thăm dò. Lực cầu lại nhanh chóng đổ vào thị trường khiến chỉ số hai sàn tăng mạnh mẽ. Độ rộng của thị trường đã mở rộng rõ rệt khi số mã tăng điểm vượt trội so với mã giảm điểm. Ngay cả những mã như MBB, PET, ACB ... đã tiến đến vùng giá cao nhất.

Thị trường đang tiếp tục những bước đi khá vững, giờ là lúc mà nhiều NĐT cảm thấy bối rối, đặc biệt là người đang có tỷ lệ tiền mặt cao. Việc chưa giải ngân không đồng nghĩa mất đi những cơ hội bởi sớm muộn thị trường cũng sẽ chứng kiến sự dịch chuyển của dòng tiền. Vì thế, đón đầu và tìm kiếm cơ hội trên những cổ phiếu cơ bản có tiềm năng là điều không tồi, kể cả có xảy ra sự điều chỉnh thì những cổ phiếu này luôn là chốt chặn tốt nhất giúp NĐT đến sau tránh được sự mất mát.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường có thể điều chỉnh sau tín hiệu tăng nóng

Thị trường tăng điểm mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch và tiếp tục duy trì đà tăng cho đến cuối phiên. Nhìn chung đa số cổ phiếu trên cả hai sàn đều tăng điểm trong đó có rất nhiều cổ phiếu tăng điểm với mức tăng kịch trần.

Chỉ số VN-Index tiếp tục break qua MA200 tiếp tục là tín hiệu tích cực. Thị trường tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay đặc biệt là chỉ số HNX-Index với mức tăng 3.54%. Thị trường đang có dấu hiệu tăng nóng khi mà số lượng cổ phiếu tăng áp đảo so với số lượng cổ phiếu giảm trong đó có hơn 50% cổ phiếu tăng với mức kịch trần. Chỉ số RSI cũng tiến vào khu vực overbought. Mô hình sóng Elliott của HNX-Index cũng đang cho thấy chỉ số HNX-Index sẽ điều chỉnh.

Với những tín hiệu kỹ thuật này thì chúng tôi dự báo khả năng thị trường sẽ điều chỉnh trong những phiên tới. Nhà đầu tư trung hạn có thể xem xét bán ra và mua lại khi có tín hiệu kết thúc điều chỉnh. Nhà đầu tư ngắn hạn tạm thời đứng ngoài thị trường và quan sát diễn biến điều chỉnh.

Chứng khoán ACB-ACBS: Các mô hình đảo chiều từ bản thân VN-Index vẫn chưa xuất hiện

VN-Index: VN-Index tiếp tục đã tăng của tuần trước và có phiên tăng thứ 6 liên tiếp ngày hôm qua. Bị kéo xuống sau gap-up nhỏ đầu giờ, bên mua gia tăng áp lực, đẩy VN-Index tăng vọt sau đó. Kết thúc phiên, VN-Index dừng ở gần mức đóng cửa ngày thứ Ba đen tối 21/08/2012.

Ở chiều giảm, chỉ báo RSI(14) đang ở kháng cự 85 là dấu hiệu tiêu cực đáng chú ý. Sóng tăng hiện tại của VN-Index kể từ đáy 374,15 ngày 28/11/2012 cho đến nay là khá dài mà ko có sóng điều chỉnh đáng kể nào. Do đó, khả năng điều chỉnh của VN-Index ngày càng tăng. Chỉ số này có thể quay về hỗ trợ 400-405, kháng cự vừa bị phá.

Tuy nhiên, các mô hình đảo chiều từ bản thân VN-Index vẫn chưa xuất hiện. Do đó, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục trong các phiên tới, quay về kháng cự 435-440.

HNX-Index: Tương tự, HNX-Index có phiên tăng mạnh nhất trong vòng 4 tháng qua. Sự hình thành của cây nến dài cùng khối lượng lớn cho thấy bên mua hoàn toàn kiểm soát thị trường.

Hiện HNX-Index đang giao dịch gần kháng cự 59 nên có thể giằng co một chút. Tuy nhiên, như đã đề cập trong các báo cáo trước, chúng tôi không đánh giá cao kháng cự này nên kỳ vọng sóng hồi phục của HNX-Index có thể kéo dài hơn nữa trong các phiên tới.

Việc chỉ báo RSI(14) lên mức cao nhất trong gần 2 năm củng cố xu hướng tăng ngắn và trung hạn của HNX-Index. Tuy nhiên, điều này cũng cảnh báo khả năng điều chỉnh của HNX-Index.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên