TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/10

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2013 của một số doanh nghiệp cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ xu thế thị trường trong thời gian tới.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Đà tăng trong ngắn hạn khả năng sẽ tiếp tục được giữ vững

Cho dù lo lắng đã xuất hiện trước việc Chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa vào ngày hôm qua, thế nhưng TTCK thế giới không giảm như vàng và một số hàng hóa khác mà có những phản hồi tương đối tích cực. Tín hiệu này giúp cho tâm lý NĐT trở nên ổn định trước khi bước vào phiên giao dịch, cầu mua vào khá tốt cho dù bên bán vẫn tiếp tục bán ra. Thanh khoản phiên 2/10 là điểm đáng lưu ý và nó phần nào xóa bớt đi nỗi lo lắng của NĐT về thị trường cũng như khối lượng lớn sẽ về đến Tài khoản vào phiên 4/10. Tuy nhiên, những lo ngại vẫn còn đó khi chỉ số vẫn chưa tạo được sự bứt phá thực sự khỏi vùng 495 và 500 điểm.

Quay trở lại với những diễn biến trong phiên giao dịch ngày hôm nay, dòng tiền vẫn được đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu Mid cap, đặc biệt là nhóm ngành Bất động sản. Ngoài ra, một điểm cần được nhắc đến là đà tăng khá tốt đến từ nhóm cổ phiếu Thủy sản. Việc Thủ tướng cho biết việc phá giá VNĐ thêm 2% có thể sẽ sớm diễn ra sẽ giúp cho các DN ngành này hưởng lợi khi Thủy sản là 1 trong những mặt hàng xuất khẩu lớn của Việt Nam. Với thông tin hỗ trợ này, hàng loạt cổ phiếu ngành này đã có mức tăng trần như AGF, AVN, AVF, HVG,...

Trong thời gian tới, những thông tin về KQKD Quý 3 của các DN, đặc biệt là những DN có yếu tố cơ bản tốt sẽ dần được hé lộ. Cộng với việc thị trường đang có những chuyển biến khá tích cực thì cho dù những nghi ngại về tình hình thế giới cũng như trong nước vẫn tồn tại, đà tăng trong ngắn hạn khả năng sẽ tiếp tục được giữ vững.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nên duy trì sự thận trọng nhất định và chờ đợi những tín hiệu mới

Giao dịch đang có nhiều chuyển biến và diễn ra sôi động hơn theo từng phiên. Trong ngày hôm nay, mặc dù tâm lý thận trọng vẫn còn biểu hiện tại một số thời điểm tuy nhiên theo quan sát thì sức cầu vẫn khá chủ động, thị trường dễ dàng vượt qua điều chỉnh và không có áp lực bán tháo quá mạnh. Đây là một tín hiệu tốt và cho thấy thị trường đã tích cực hơn so với thời điểm cuối tháng 8, thanh khoản liên tục được đẩy lên mức cao cho thây sự gia nhập của dòng tiền mới. Về yếu tố hỗ trợ, việc khối ngoại duy trì xu thế mua ròng nhẹ, thông tin lạc quan về chỉ số PMI của Việt Nam hay động thái điều chỉnh tỷ giá thêm 2% đều đang góp phần tạo tâm lý lạc quan hơn đối với diễn biến thị trường chứng khoán trong ngắn hạn.

Thêm vào đó, báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2013 của một số doanh nghiệp cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ xu thế thị trường trong thời gian tới. Như vậy, khả năng cao là những kỳ vọng lạc quan này sẽ kéo dài trong những phiên giao dịch tiếp theo của tháng 10. Nhưng cũng phải nhắc lại là những yếu tố tích cực đủ mạnh từ vĩ mô để làm cơ sở cho một chu kỳ tăng giá mới vẫn chưa xuất hiện và rủi ro điều chỉnh vẫn còn do chỉ số đang tiến gần đến những ngưỡng kháng cự quan trọng, đặc biệt là mốc 500 điểm của VN-Index. Vì vậy, chúng tôi vẫn giữ quan điểm nên duy trì sự thận trọng nhất định và chờ đợi những tín hiệu mới, tuy nhiên đối với những nhà đầu tư lướt sóng có thể tham gia thị trường tại những thời điểm điều chỉnh giảm, tránh trường hợp mua đuổi giá cao và ưu tiên lựa chọn những cổ phiếu cơ bản, có kỳ vọng những tháng cuối năm khi mà sự phân hóa đang diễn ra khá mạnh.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên