TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/11

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/11

Theo AVSC, với việc thị trường chứng khoán thế giới đã tăng điểm, nhiều khả năng ngày 3/11 thị trường Việt Nam sẽ giảm được đà mất điểm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Thị trường trong tuần này dự kiến sẽ có nhiều biến động, tuy nhiên phần lớn nghiêng về xu hướng xấu nhiều hơn.

Tình hình kinh tế vĩ mô trong nước hiện tại khá bình ổn, gói kích cầu thứ 2 được thông qua vào cuối tuần trước sẽ tiếp tục hỗ trợ tạo sức bật cho nền kinh tế trong thời gian tới. Tuy vậy, thông tin này lại bất lực trước sức ép xả hàng và tâm lý xấu của nhà đầu tư.

Trong nước dường như chưa có thông tin gì khác có thể làm lực đỡ cho thị trường. Vn-Index chủ yếu sẽ bị ảnh hưởng mạnh bởi biến động của thị trường Mỹ trong các phiên giao dịch tới.

Một số yếu tố vĩ mô trong tháng 10 của Mỹ sẽ tiếp tục được công bố trong tuần này như doanh số bán xe hơi, tình hình thất nghiệp, doanh số bán sỉ và tín dụng tiêu dùng sẽ có tác động trực tiếp đến thị trường Mỹ và gián tiếp đến thị trường Việt Nam.

VCSC cho rằng xu hướng “bắt đáy” sẽ sớm diễn ra khi tâm lý thị trường bình ổn trở lại và những cổ phiếu tốt đã được điều chỉnh xuống mức giá hấp dẫn để tạo nên một chu kỳ mới.

Chứng khoán EuroCapital (ECC): với thực tế thị trường hiện nay, ECC nhận thấy những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra khi VN – index có thể giảm dưới đường kênh đe dọa khả năng phá vỡ xu hướng tăng điểm trung hạn của chỉ số này.

Có thể nói, tình hình vĩ mô trong nước hiện nay là  khá tốt khi gói kích cầu 2 đã được Quốc Hội chính thức thông qua với nhiều điểm thay đổi được đánh giá là khá tích cực đối với nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng, tuy nhiên thực tế cho thấy mức độ ảnh hưởng của những diễn biến thị trường chứng khoán thế giới mà điển hình là chứng khoán Mỹ tới tâm lý giới đầu tư tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Trong diễn biến mới nhất từ thị trường thế giới, ECC nhận thấy các chỉ số chứng khoán Châu  Âu đang tăng nhẹ đầu ngày giao dịch 2/11, đồng thời chỉ số tương lai của Mỹ cũng hồi phục mạnh mẽ với mức tăng điểm trở lại là 0,6%. Giới phân tích nhận định thị trường Mỹ có thể có một phiên phục hồi thành công với những thông tin được công bố trong ngày được đánh giá khá tốt như: PMI sản xuất, doanh số nhà chờ bán…

Những diễn biến tốt trở lại từ các chỉ số chứng khoán thế giới có thể phần nào tác động tích cực hơn của tới tâm lý chung của giới đầu tư tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, ECC vẫn khuyến nghị các nhà đầu tư cần thận trọng trong quyết định đầu tư vào thời điểm hiện nay, khi mà xu hướng hiện tại của thị trường đang khá rủi ro và tâm lý chung vẫn là khá “yếu”.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Thị  trường chứng khoán Mỹ tuần này sẽ tiếp tục đón nhiều thông tin quan trọng như chỉ số tình hình sản xuất của Mỹ (nhiều khả năng sẽ được cải thiện từ 52,6 của tháng trước lên 53 trong tháng này).

Tối thứ 4 Ủy ban thị trường mở của Hoa Kỳ sẽ họp và nhiều khả năng tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất cơ bản 0,25%. Thứ 6  tỉ lệ thất nghiệp trong tháng 10 cũng sẽ được công bố và tỉ lệ này được dự báo ở mức 9,9% so với 9,8% của tháng 9 trước đó. 

Mặc dù  vẫn còn nhiều khó khăn ở phía trước nhưng mới đây chính phủ Trung Quốc và Úc đều công bố các thông tin tích cực về nền kinh tế của mình. Do đó, triển vọng về sự hồi phục nhanh của nền kinh tế thế giới đặc biệt là khu vực Châu Á-Thái Bình Dương như dự đoán của IMF vẫn có thể để chúng ta có một hy vọng tốt đẹp của nền kinh tế thế giới trong năm 2010. 

AVSC dự đoán, với ảnh hưởng tích cực từ thị  trường chứng khoán Trung Quốc, và thị trường Mỹ đã tăng điểm trở lại thì nhiều khả năng ngày 3/11 thị trường Việt Nam sẽ giảm được đà mất điểm. Với tình hình vĩ mô hiện nay, AVSC cho rằng xu hướng trong ngắn hạn là thị trường sẽ điều chỉnh, vì vậy với những nhà đầu tư với mục tiêu an toàn và ngắn hạn thì có thể nhân cơ hội thị trường hồi phục để thoát ra khỏi thị trường. 

Chứng khoán VNDirect: Những diễn biến ngắn hạn đã khiến VN-Index phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 560 điểm và chính thức xác lập xu thế điều chỉnh giảm trong ngắn hạn. Điều này thể hiện rõ khi đường giá đã chính thức đi xuống dưới đường trung bình động dài ngày, đường MA(5) đã có xu hướng cắt xuống MA(20).

Đứng trên quan điểm định giá cơ bản, P/E của thị trường đang ở mức 14,7 cho năm 2009, một mức đang nằm trong tầm quan sát của dòng tiền đầu tư trung hạn. Thị trường sẽ bớt giảm điểm khi chúng ta xác nhận có dấu hiệu giải ngân của dòng tiền đầu tư dài hạn trong thời gian tới.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên