TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/11

Thị trường có thể sẽ tiếp tục xu hướng giảm cho đến khi có những tin tức vĩ mô tốt để hỗ trợ mạnh cho thị trường.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Dưới góc độ kĩ thuật, phiên giao dịch ngày 3/11 sẽ là một phiên giao dịch nhảy cảm khi mô hình tam giác đối xứng sẽ hoàn tất và chu kì củng cố cũng sẽ kết thúc. Qua đó một phiên giảm điểm nữa có thể sẽ khẳng định xu hướng giảm tiếp theo của thị trường nhằm dò tìm mức đáy mới.

Ngược lại, nếu thị trường có phiên tăng điểm mạnh với khối lượng giao dịch tốt nhằm giúp chỉ số Index xuyên thủng biên trên của kênh xu hướng giảm trung hạn thì chúng ta có thể nhìn thấy một xu hướng tăng ngắn hạn tiếp theo.

Về cơ bản, thị trường vẫn thiếu vắng dòng tiền do lực cầu và lực cung đều giảm mạnh trong những phiên gần đây. Thị trường chưa có những phiên tăng/giảm mạnh khi các nhà đầu tư đều trong trạng thái phòng thủ. Với tâm lý ngờ vực chung về khả năng tăng mạnh của thị trường, phần lớn các nhà đầu tư đều có tâm lý bắt đáy và hạn chế giải ngân tại các vùng kháng cự.

Vì vậy, thị trường có thể sẽ tiếp tục xu hướng giảm cho đến khi có những tin tức vĩ mô tốt để hỗ trợ mạnh cho thị trường.

Chứng khoán VNDirect: Theo PTKT thì cả hai chỉ số đều đang trong xu hướng giảm điểm và chưa có dấu hiệu của sự đảo chiều. Ngoại trừ việc giá cổ phiếu đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn khi thị trường giảm điểm thì hầu như không có tín hiệu nào về sự hồi phục trong ngắn hạn. Nhiều nhà đầu tư tự hỏi liệu tất cả đã phản ánh hết vào giá hay chưa? Thị trường liệu có thể tiếp tục giảm sâu hơn.

Mặc dù việc dự đoán đáy của thị trường thường có xác suất đúng không cao, nhưng trên quan điểm về đầu tư giá trị thì nhà đầu tư nên mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt trong thời gian này.

Việc tích lũy cổ phiếu có thể thực hiện từng phần vào các phiên thị trường giảm điểm. Đòn bầy tài chính chỉ nên sử dụng khi có những tín hiệu tích cực hơn.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Vn-Index đã phá vỡ mốc 448 điểm nhanh hơn những dự báo của SSI và cho những tín hiệu xấu về kỹ thuật.

Khả năng hồi phục nhẹ ngắn hạn trở lại trong phiên cũng có thể diễn ra vào ngày giao dịch kế tiếp, tuy nhiên bên bán theo trường phái kỷ luật cao có thể sẽ vẫn quyết liệt. Như vậy, việc mua vào lướt sóng ở vùng giá hiện tại sẽ tiếp tục rủi ro hơn là chờ đợi sóng hiệu chỉnh giảm có phá vỡ mốc hỗ trợ quan trọng 440 điểm hay không trong một vài ngày tới.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Lãi suất qua đêm tăng thêm 0.2%, cho thấy thanh khoản trong hệ thống ngân hàng đang được thắt chặt. Ngoài ra, những nhân tố như lạm phát, nguồn cung cổ phiếu mới… đang tạo ra một bầu không khí hoài nghi trong cộng đồng các nhà đầu tư và điều này nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong tương lai gần.

Tuy nhiên, vào một phiên giao dịch có vẻ ảm đảm như vừa qua, thì các nhà đầu tư cần lưu ý rằng thị trường đã rơi xuống ngưỡng này nhiều lần trong vài tháng qua. Và ngoại trừ vào cuối tháng 8, thì thị trường dao động theo chu kỳ trong đó hoạt động săn hàng giá rẻ diễn ra khi VNindex chạm 440 và hoạt động chốt lời diễn ra khi VNindex chạm 460.

Trên thực tế, không chắc chắn thị trường sẽ lập lại chu kỳ trên với đúng những mốc như trên, nhưng mỗi khi VNindex rơi xuống dưới mốc 440 sẽ tạo ra sức bật trở lại cho chỉ số này, đồng thời mỗi khi VNindex chạm 460 được coi là thời điểm thuận lợi để các nhà đầu tư ngắn hạn bán ra cổ phiếu.

Bên cạnh đó, thị trường tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt giữa các mã lớn có căn bản tốt, được các NĐTNN mua vào; các mã vốn hóa trung bình đang lình xình củng cố hoặc giảm nhẹ; và cuối cùng là các mã có tính đầu cơ hiện đang giảm mạnh khi mà bong bóng đầu cơ được tạo ra ở nhiều cổ phiếu nhỏ trong thời gian tháng 6, 7 và 8 tiếp tục xẹp.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên