TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/1

Thị trường đang tiến vào vùng điểm mà ngay cả nếu tiếp tục theo kịch bản lạc quan cũng có xác suất lớn quay trở lại trong đợt kiểm tra đáy.

Chứng khoán FPT-FPTS: TTCK phát đi những tín hiệu khả quan hơn

Trong điều kiện VN-Index đang có bất cập khi chịu ảnh hưởng mạnh từ biến động của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như hiện nay thì sự xuất hiện của chỉ số VN30 sẽ mở ra kỳ vọng tích cực hơn về diễn biến thị trường trong thời gian tới. Đồng thời, thông tin này cũng góp phần cải thiện tâm lý nhà đầu tư vốn đang chờ đợi những động thái cơ cấu lại thị trường chứng khoán từ cơ quan quản lý nhà nước.

Như vậy, thị trường chứng khoán sau kỳ nghỉ Tết đã bắt đầu phát đi những tín hiệu khả quan hơn về xu hướng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà tăng của VN-Index sẽ cần phải được kiểm chứng thêm trong những phiên giao dịch tới do dòng tiền vào thị trường vẫn chưa mạnh do nhiều nhà đầu tư còn đứng ngoài thị trường sau kỳ nghỉ Tết.

Thị trường tăng điểm mạnh nhưng thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp. Khả năng thị trường tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư tham gia thị trường sẽ phải đối mặt với rủi ro thị trường điều chỉnh khi VN-Index tiến vào khu vực 390 – 395 điểm.

Chứng khoán ACB-ACBS: VN-Index có thể tăng đến vùng kháng cự tiếp theo là 396-400

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục tăng về vùng kháng cự tiếp theo là 396-400. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng khả năng cao hơn là VN-Index sẽ mất điểm. Chỉ số này có thể quay về mức hỗ trợ nhỏ ở 355 hoặc xa hơn là đáy cũ ở 332.

Mặc dù bên bán kéo HNX-Index xuống dưới tham chiều vào giữa giờ giao dịch, nhưng mức tăng mạnh của VN-Index đã giúp HNX-Index cũng đóng cửa tăng điểm.

Tuy nhiên, tương tự VN-Index, khối lượng giao dịch giảm trên HNX-Index cũng cho thấy sự bất ổn của phiên tăng.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục phục hồi về vùng kháng cự 60-61 hoặc xa hơn là 64-65. Ở chiều ngược lại, HNX-Index có thể quay về đáy cũ ở 54.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nếu TTCK tiếp tục tăng, khả năng kiểm tra đáy cũng rất lớn

Thị trường tăng khá mạnh với số mã tăng chiếm ưu thế rõ rệt, tuy nhiên có sự phân hóa nhất định. Khối lượng chưa có đột phá do nhà đầu tư trong nước chưa tham gia tích cực trong phiên đầu năm. Dòng tiền từ khối ngoại đóng vai trò chủ yếu trong phiên tăng, do đó mức tăng tại HSX rõ rệt hơn đáng kể so với HNX.

Đồ thị VN Index và VN Index trừ ảnh hưởng của VIC, VNM, BVH, MSN cho thấy vị trí hiện tại còn cách ngưỡng cản mạnh tương đương mức tăng từ đáy. Điều này có nghĩa đà tăng còn cơ hội tiếp tục. Hiện chưa có dấu hiệu tiêu cực cần phản ứng mạnh. Chúng tôi đánh giá cả 2 chỉ số này bởi khối ngoại đang đóng vai trò lớn trong đợt hồi phục này.

Dù vậy, mức tăng dễ dàng đạt được nhất đã qua. Nhà đầu tư mua vào trong khoảng 2 tháng trở lại đây dựa trên nhận định ít nhất thị trường cũng trở lại mức điểm này cần cân nhắc đây là thời điểm nhận định đó đi đến điểm kết thúc. Giai đoạn tiếp theo có thể là khởi đầu của một chu kì mới. Thị trường đang tiến vào vùng điểm mà ngay cả nếu tiếp tục theo kịch bản lạc quan cũng có xác suất lớn quay trở lại trong đợt kiểm tra đáy. Điều đó có nghĩa nếu thị trường tiếp tục tăng, nhà đầu tư có thể cân nhắc tạm rút lui nếu đã vượt kì vọng và chờ đợi mua lại khi điều chỉnh.

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên