TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/1

Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân trong phiên điều chỉnh hoặc lựa chọn chiến lược an toàn hơn bằng cách mua vào phiên tăng với khối lượng tích cực sau phiên điều chỉnh.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Chỉ số VN-Index tiếp cận kháng cự mạnh

Lực cầu của khối ngoại vẫn tiếp tục được duy trì mạnh lên nhóm cổ phiếu Bluechip nhưng với áp lực cung cũng khá mạnh và nhóm cổ phiếu này không thể tăng điểm mạnh làm cho thị trường chỉ tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay. Nhóm cổ phiếu khoáng sản là nhóm tăng mạnh nhất trong phiên hôm nay. Các cổ phiếu trong nhóm này đều tăng trần hoặc gần kịch trần như BGM, KSA, KSH, KSS, KTB, LCM…

Sau khi tiếp cận về khu vực hỗ trợ mạnh thì thị trường đã có năm phiên liên tiếp tăng điểm, đặc biệt là mức tăng mạnh trên chỉ số VN-Index. Với phiên tăng điểm mạnh ngày hôm qua thì chỉ số VN-Index đã break qua đỉnh cũ 470 điểm cũng như break qua trendline giảm điểm dài hạn hình thành Break away Gaps khá rộng là động lực tăng điểm cho chỉ số VN-Index.

Về trung hạn thì thì thị trường vẫn sẽ tiếp tục tăng điểm tuy nhiên với việc cả hai chỉ số đều tiếp cận với khu vực kháng cự mạnh là 490 điểm với VN-Index và 63.7 điểm với HNX-Index, chỉ báo RSI phân kỳ, mô hình nến Spinning Stop của VN-Index và Advance Block của HNX-Index. Với những tín hiệu này thì thị trường có thể điều chỉnh khi hai chỉ số tiếp cận mức kháng cự nhưng sau đó sẽ tiếp tục tăng điểm. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân trong phiên điều chỉnh hoặc lựa chọn chiến lược an toàn hơn bằng cách mua vào phiên tăng với khối lượng tích cực sau phiên điều chỉnh.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư chỉ nên mua vào cổ phiếu tại những thời điểm điều chỉnh của thị trường

Nhìn chung, xu thế tích cực của thị trường vẫn đang được duy trì. Nhìn vào diễn biến giao dịch có thể thấy dòng tiền đầu cơ được duy trì khá tốt và vẫn đang tìm kiếm cơ hội ở những nhóm cổ phiếu nhất định. Theo quan sát của chúng tôi, tâm lý nhà đầu tư vẫn khá ổn định khi mà những thời điểm điều chỉnh không có sự bán tháo xuất hiện, bên cạnh những cổ phiếu bị chốt lời do tăng nóng thì dòng tiền vẫn tích lũy ở những cổ phiếu tăng chậm hơn hoặc nhóm cổ phiếu bluechips. Xu hướng của thị trường trong trung hạn là tích cực tuy nhiên trong ngắn hạn xác suất của phiên điều chỉnh là khá lớn khi mà các chỉ số đang tiếp cận với ngưỡng kháng cự cao hơn.

Theo đó, trong các phiên tiếp theo, nhà đầu tư chỉ nên mua vào cổ phiếu tại những thời điểm điều chỉnh của thị trường. Ngoài ra, việc nắm cổ phiếu bluechips và nhóm ngành đang được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm cũng được khuyến nghị.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên