TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/12

SSI nghiêng về khả năng lực cung ngắn hạn sẽ giảm đi tương đối sau nhiều phiên bán ra khá mạnh, ngược lại sức cầu của các NĐT trung và dài hạn nhiều khả năng sẽ tiếp tục cải thiện.

Chứng khoán VNDirect: Thị trường tiếp tục trạng thái lưỡng lự trong vùng giá dưới đường xu thế và trên đường hỗ trợ 470. Một phiên tăng nhẹ với giá đóng cửa cao hơn mở cửa giúp cho chỉ số tích lũy A/D và chỉ số sức mạnh dòng tiền được cải thiện. Khối lượng giao dịch của thị trường chưa có tín hiệu đặc biệt cho thấy rõ xu hướng, A/D và MFI cũng cần có khoảng 2 đến 3 phiên với tốc độ tăng tương tự như hôm nay mới có thể về vùng an toàn, vì vậy thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy một vài phiên nữa.

VNDirect tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu rõ hơn từ thị trường. Một khi thị trường chưa xuống dưới 470 thì xu hướng lên vẫn được khẳng định.

Tuy nhiên, trạng thái tích lũy của thị trường chưa khẳng định tín hiệu kết thúc, nhà đầu tư tránh tâm lý bắt đáy, danh mục mua vào nếu có chỉ hướng đến những cổ phiếu duy trì sức cầu tốt và tránh dùng đòn bẩy. Nếu đầu tuần sau thị trường tiếp tục giảm thì nên giảm tỷ lệ cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ tiền mặt.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Tính thanh khoản của thị trường ở mức tốt, các yếu tố kỹ thuật vẫn cho tín hiệu tích cực. Phiên giao dịch ngày 31/12 sẽ kết thúc năm 2010 với nhiều dấu ấn đáng ghi nhớ và chuẩn bị cho một năm mới 2011 với nhiều dự báo là sẽ khả quan hơn.

SSI nghiêng về khả năng lực cung ngắn hạn sẽ giảm đi tương đối sau nhiều phiên bán ra khá mạnh, ngược lại sức cầu của các nhà đầu tư trung và dài hạn nhiều khả năng sẽ tiếp tục cải thiện mạnh hơn trong những phiên giao dịch tới.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Thị trường hầu như đã thiết lập mặt bằng giá mới trong vùng 470-480 khi cho thấy các dấu hiệu đi ngang. Tuy nhiên lực tăng mạnh của thị trường vẫn chưa được thể hiện vì những yếu tố sau:

(i) Dòng tiền mạnh trước đây đang cho thấy dấu hiệu giảm bớt khi thị trường đi vào thời điểm cuối năm, các nhà đầu tư bắt đầu có xu hướng rút tiền ra khỏi thị trường để chuẩn bị cho kì nghỉ.

(ii) Những tin tức tốt cho thị trường hầu như đã được thể hiện hết vào thời điểm cuối năm và điều các nhà đầu tư đang chờ đợi là những tin tức mới trong năm 2011.

(iii) Các nhà đầu tư đang có tâm lý phòng thủ khi thị trường tăng quá nóng trong các phiên trước đây. Điều này khiến cho thanh khoản của thị trường sụt giảm mạnh vì một mặt ngoài dòng tiền bị rút ra khỏi thị trường, các dòng tiền chờ đợi của các nhà đầu tư chỉ giải ngân từ từ ở mức giá rẻ.

Nhìn chung, các nhà đầu tư đang giữ cổ phiếu cũng không muốn bán giá thấp trong những phiên gần đây khiến thị trường tiếp tục xu hướng đi ngang trong vùng 470-480. Thị trường vẫn phải cần 1 cú hích để có thể tăng điểm mạnh trở lại và điều này sẽ còn tùy thuộc và các thông tin công bố sắp tới trong những ngày đầu năm 2011.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên