TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/12

VNDS tăng tỷ lệ cổ phiếu lên 50% vốn đầu tư với dự định chỉ tham gia trong nhịp phục hồi này. Nếu còn giữ tỷ lệ tiền mặt cao (90-100% vốn đầu tư), chúng tôi nghĩ nên tiếp tục mua khi giá điều chỉnh ở đầu phiên giao dịch 31/12.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường sẽ chứng minh dòng tiền tích cực hay không phải là bước sang năm mới

Sau khi cổ phiếu FLC tạo hiệu ứng phiên trước đó, đến phiên hôm nay xuất hiện thêm khá nhiều mã có tín hiệu phục hồi: OGC, KLF, PVT... và đó là một điểm thực sự tích cực. NĐT vẫn có nghi ngờ rằng các tay to đang có ý định mua gom hàng nên áp lực bán cũng có phần giảm bớt. Vì thế dù dòng tiền còn ít nhưng rõ ràng nó vẫn đủ sức kéo nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh.

Hiệu ứng này thực sự tích cực và nhiều khả năng phiên ngày mai, điều đó sẽ lan tỏa sang nhiều cổ phiếu khác. Và nếu như kết thúc với một phiên tăng điểm nữa thì nó cũng giúp NĐT cảm thấy ấm áp hơn mặc dù thua lỗ.

Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến cho rằng, nhịp tăng này một phần do giá giảm quá sâu, một phần có khả năng do chốt NAV của các quỹ. Vì thế, NĐT hãy nên thận trọng hơn là hưng phấn quá mức bởi tất cả diễn biến này có thể đảo chiều bất cứ lúc nào. Thị trường sẽ chứng minh dòng tiền tích cực hay không phải là bước sang năm mới, năm 2015.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Trạng thái nắm giữ trung dài hạn vẫn được khuyến khích

Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu đầu cơ đã giúp cho cả hai sàn giao dịch sôi động trở lại trong phiên chiều hôm qua, đặc biệt là sàn HNX. Theo đó, cả hai chỉ số chính đã có phiên hồi phục trở lại. Trong khi VN-Index đóng cửa ở mức tăng nhẹ thì HNX-Index có mức tăng vượt trội hơn.

Quan sát trong phiên cho thấy với tâm lý thận trọng bao trùm, thị trường đã tiếp tục mở cửa giảm điểm mạnh trong phiên sáng và lùi về khu vực 525 điểm. Nhưng sau đó lực cầu bắt đáy gia tăng mua vào trên diện rộng đã giúp chỉ số có sự hồi phục và tăng điểm trở lại trong phiên chiều, với khối lượng chỉ ở mức trung bình thấp. Dù chưa cho tín hiệu sẽ hồi phục trở lại, nhưng những phiên tăng giảm đan xen trong thời gian gần đây trong biên độ, cho thấy đang tìm lại điểm cân bằng. Trong các phiên tới, nếu chỉ số vẫn dao động trong biên độ 520- 543 điểm, thì quan điểm về sự tích lũy vẫn được duy trì. Tuy nhiên, để có thể tiếp tục giải ngân trở lại cần có sự ủng hộ rõ ràng hơn của khối lượng khớp lệnh.

Đối với sàn HNX, cũng có diễn biến tương tự như sàn HSX, chỉ số cũng hồi phục đáng kể trong phiên chiều. Tuy nhiên, đường giá cho thấy vẫn đang gặp kháng cự khá mạnh bởi đường SMA 200D và khối lượng chưa có sự cải thiện trở lại, do đó khả năng điều chỉnh vẫn còn.

Nhìn chung, thị trường vẫn cần tiếp tục được quan sát thêm, Trạng thái nắm giữ trung dài hạn vẫn được khuyến khích, nhưng việc giải ngân trở lại cần xem xét sự cải thiện rõ ràng của khối lượng khớp lệnh.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chúng tôi tăng tỷ lệ cổ phiếu lên 50% vốn đầu tư với dự định chỉ tham gia trong nhịp phục hồi này

Các chỉ số đo tâm lý cho thấy sự bi quan suy giảm rất mạnh trong khi sự lạc quan mới bắt đầu cải thiện. Cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, VIC, HPG, FPT và KDC mặc dù tăng giá không mạnh nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận thấy vai trò dẫn dắt của nhóm này. Sự phục hồi của những cổ phiếu thanh khoản như SSI, KBC, PVT dù khá mạnh nhưng là kết quả của nhiều ngày liên tiếp bị dồn nén. Còn những cổ phiếu có tính chất đầu cơ như VHG, DLG, ASM và HAR thì chúng tôi đánh giá chỉ phục hồi nhất thời và yếu.

VNINDEX không thể phá đáy 515 của ngày 17/12 và tâm lý bi quan dù tăng khá mạnh cũng không vượt qua mức đỉnh điểm của ngày 17. Hiện tượng này hàm ý rằng bên bán dù đã dồn sức nhưng không thể đẩy giá xuống thấp hơn. Thường thì chúng tôi kỳ vọng vào một nhịp hồi khá dài khi tín hiệu này xuất hiện.

Chúng tôi tăng tỷ lệ cổ phiếu lên 50% vốn đầu tư với dự định chỉ tham gia trong nhịp phục hồi này. Nếu còn giữ tỷ lệ tiền mặt cao (90-100% vốn đầu tư), chúng tôi nghĩ nên tiếp tục mua khi giá điều chỉnh ở đầu phiên giao dịch 31/12. Nếu giữ tỷ lệ cổ phiếu cao trong suốt giai đoạn vừa qua (70% đến trên 100% vốn đầu tư), chúng tôi nghĩ chưa nên giảm bớt tỷ lệ. *Lưu ý: Các khuyến nghị chỉ phù hợp với chiến lược giao dịch lướt sóng.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên