TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/12

Mức cản ngắn hạn phía trước đường nối đỉnh ngắn hạn từ ngày 15/1 và mốc 380 điểm sẽ là thử thách cho tuần sau.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Chỉ báo RSI vẫn cho tín hiệu động lực thị trường yếu

Thị trường giảm điểm trên hai sàn với KLGD thấp. Mức giảm điểm của HNX-Index mạnh hơn VN-Index, khi áp lực cung giá thấp của nhóm cổ phiếu nhỏ khá mạnh.

Hai chỉ số Index phục hồi nhẹ cuối phiên tuy nhiên mức độ phục hồi không đáng kể. Diễn biến chỉ số VN-Index phụ thuộc phần lớn vào biến động của một số cổ phiếu lớn.

Theo phân tích kỹ thuật, thị trường đã giảm điểm trở lại khi tiếp cận ngưỡng cản của đường MA 20 ngày. Với diễn biến này, thị trường đã quay trở lại xu hướng giảm điểm sau khi kiểm định không thành công ngưỡng cản kỹ thuật. Chỉ báo RSI vẫn cho tín hiệu động lực thị trường yếu.

Diễn biến thị trường giảm nhẹ với thanh khoản thấp chưa cho tín hiệu mới về kỹ thuật. Chúng tôi duy trì quan điểm về xu hướng giảm của thị trường. Ngưỡng hỗ trợ của thị trường là khoảng 372 điểm đối với VN-Index; 50 điểm đối với HNX-Index.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI: NĐT lướt sóng có thể tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ở vùng giá cao nếu chỉ số vượt mức cản

Chỉ số Vn-Index có phiên giảm sau phiên tăng điểm hồi phục. Chốt phiên giao dịch chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 0,38 điểm (-0,1%) về mốc 377,82 điểm với 100 mã tăng giá, 113 mã giữ tham chiếu và 106 mã giảm giá.

Tăng điểm chạm ngưỡng kháng cự 380 điểm và chỉ số chưa vượt qua được mức này mà hiệu chỉnh giảm va hồi nhẹ nhưng vẫn để mất điểm đôi chút vào lúc đóng cửa. Cung cầu vẫn giằng co chờ đợi các tin tích cực hỗ trợ cho thi trường. Cây nến ngày là nến Black candle giảm điểm, khối lượng ở mức 16,5 triệu đơn vị, tăng hơn 12% so với phiên trước.

Stochastic Oscillator tiêp tuc tăng nhẹ, tuy vậy vẫn cần một phiên tăng điểm nữa để vượt qua đường tín hiệu. Mức cản ngắn hạn phía trước đường nối đỉnh ngắn hạn từ ngày 15/1 và mốc 380 điểm sẽ là thử thách cho tuần sau. Thị trường đang có cơ hội cho một đợt sóng hồi phục, các giao dịch hiện ṭại chỉ nên dừng lai ở các vùng giá thấp trong phiên. Tuy vậy, nhà đầu tư lướt sóng có thể tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ở vùng giá cao nếu chỉ số vượt được qua mức cản trên.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên