TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/7

BVSC dự báo thị trường sẽ tiếp tục tăng trong phiên hôm nay và VN-Index có thể kiểm tra lại vùng kháng cự 472-488 điểm.

Chứng khoán Quốc tế: Liên tục 3 phiên thị trường mất điểm, khối lượng và giá trị giao dịch không ngừng giảm xuống cho thấy tâm lý của các Nhà đầu tư trong nước hiện đang rất thận trọng trước đợt tăng điểm khó lý giải vào cuối tuần trước và thứ 2 đầu tuần này.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn không có ý định canh bán với mức giá thấp, điều đó có nghĩa là một phần trong số những người đang sở hữu cổ phiếu trong tay vẫn chưa có ý định thoát khỏi thị trường. Nhưng phía mua vẫn không thể hiện quyết tâm mua bằng được, điều này đã làm cho khối lượng và giá trị khớp lệnh liên tục giảm mạnh.

Theo nhận định của Vise, diễn biến của giá và khối lượng đặt mua cho thấy đại bộ phận các nhà đầu tư nội vẫn còn lo ngại về sự tác động của việc giảm tăng trưởng tín dụng đối với thị trường chứng khoán trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các thông tin liên quan về dịch cúm H1N1 đang xuất hiện nhiều tại Việt Nam cũng đã làm ảnh hưởng phần nào đến cái nhìn của Nhà đầu tư đối với thị trường trong những ngày cuối tháng 7.

Gần cuối phiên giao dịch ngày 30/07/2009, lực mua đã bắt đầu mạnh trở lại, đây là dấu hiệu khá tích cực cho phiên giao dịch kế tiếp. Tuy nhiên, lượng cổ phiếu được mua vào thời điểm Vn- index ở ngưỡng thấp đang chờ cơ hội để chốt lời vẫn đang còn khá lớn. Vì thế, theo Vise, phiên giao dịch ngày 31/07/2009, nhiều khả năng thị trường sẽ có sự giằng co mạnh và rất có thể Nhà đầu tư sẽ tìm thấy tín hiệu tích cực từ giữa phiên khớp lệnh liên tục.

Chứng khoán Bảo Việt: Trên quan điểm phân tích kỹ thuật, BVSC dự báo VnIndex có thể sẽ có sự hồi phục trong phiên giao dịch ngày mai. Trong trường hợp đó, thị trường sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự 472 – 488 điểm, đặc biệt cần lưu ý ngưỡng 472 điểm. Nếu vượt qua được vùng kháng cự này, xu thế tăng sẽ tiếp tục được xác nhận.

Dựa trên phương pháp Fibonacci Projection và lý thuyết sóng Elliott, đích đến của sóng 5 được dự báo sẽ nằm tại xung quanh mốc 520 điểm (bi quan), 560 điểm (trung bình) và 600 điểm (lạc quan).

Trong trường hợp thị trường tiếp tục sụt giảm, phá qua ngưỡng hỗ trợ 450 điểm (khả năng xảy ra được đánh giá thấp hơn), VnIndex sẽ được hỗ trợ tại vùng 430 – 440 điểm, tiếp đó là 410 điểm và chúng ta có thể kỳ vọng vào sự hồi phục của thị trường tại các mốc điểm này.

Chứng khoán Bản Việt: trước tình hình kết quả kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp đã được công bố, dịch cúm H1N1 đang lan tràn làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh sản xuất của nhiều doanh nghiệp, giới đầu tư đang thận trọng chọn mua các cổ phiếu có sẵn trong danh mục với mức giá hợp lí.

Theo VCSC, việc thị trường có các phiên điều chỉnh sau vài phiên tăng nóng là điều tất yếu. Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và điều chỉnh giảm nhẹ trong phiên tới vì ngưỡng 450 đã chứng minh không phải là 1 ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Chứng khoán Saigonbank Berjaya: việc thị trường chứng khoán Mỹ mất điểm từ cách đây hai ngày (29/7/09) và chứng khoán Châu Á xập xình cộng với nổi lo về bệnh cúm đang lan nhanh tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán.

Điều tích cực là lượng giao dịch vẫn được duy trì khá tốt và nhiều nhà đầu tư sẳn sàng mua vào khi mức giá cổ phiếu giảm. Nếu thị trường tiếp tục diễn biến như hôm qua (30/7), thì khả năng tăng điểm hay ít nhất là đi ngang là có thể.

Với nổi lo cúm H1N1 và sự bất ổn của dòng tiền ngắn hạn cộng với việc thị trường chứng khoán Mỹ dưới áp lực điều chỉnh, thị trường chứng khoán Việt Nam khó có thể bức phá mạnh trong tháng 8.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên