TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/8

Chứng khoán Artex và Quốc tế nhận định VN-Index có thể vượt 550 điểm trong tuần tới. VNDirect cho rằng thị trường có các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ tại 544 và 515 điểm.

Chứng khoán VNDirect: Thị trường chứng khoán đã trải qua 6 tuần tăng điểm liên tục và chỉ cần điều này kéo dài thêm một tuần nữa thì VN-Index sẽ lập kỉ lục về chuỗi tuần tăng điểm liên tục từ đầu năm đến nay. Những diễn biến sôi động trên thị trường tại thời điểm hiện nay cả về biên độ giao động giá cổ phiếu và thanh khỏan của thị trường, thì có thể nói đây là thời điểm không nên rời bỏ thị trường của cả nhà đầu tư ngắn hạn và dài hạn.

Trên những diễn biến của phiên giao dịch cuối tuần thì nhóm cổ phiếu nhỏ tiếp tục được đà tăng điểm ấn tượng trước sự lưỡng lự của nhóm cổ phiếu bluechips. Lực cầu lúc này không chỉ đến từ nhóm nhà đầu tư trong nước còn đến từ nhóm các nhà đầu tư nước ngoài.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VNDirect nhìn nhận ngưỡng kháng cự tuần của VN-Index tại 544 điểm và ngưỡng hỗ trợ tại 515 điểm. Chiến lược mua bán hợp lúc này vẫn là lựa chọn những cổ phiếu có động lực tăng giá mạnh vượt đỉnh giá cũ để giải ngân và nên mua trước bán sau.

Chứng khoán Artex: Thị trường chứng khoán đang được hỗ trợ mạnh hơn nhờ những tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Chỉ số CPI của tháng 8 chỉ tăng ở mức thấp. Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 8 tăng 10,6% so với cùng kỳ năm truớc và 4,5% so với tháng trước. Cả 2 yếu tố này cho thấy chi tiêu Chính phủ đã thúc đẩy sản xuất và không làm tăng nguy cơ tái lạm phát. Đây là một bằng chứng thể hiện hiệu quả của chính sách tiền tệ, tài khóa nới lỏng, tạo đà cho sự tăng trưởng của sản xuất và tiêu dùng trong nước.

Khi hệ thống tài chính ổnđịnh vàchính sách tiền tệ được nới lỏng hơn, khối Ngân hàng sẽ được hưởng lợi trực tiếp. Khả năng tái lạm phát ở mức thấp là cơ sở để hình thành gói kích thích kinh tế thứ 2 và đây sẽ là câu chuyện “nóng” nhất của thị trường trong những phiên tiếp theo. Các cổ phiếu ngân hàng sẽ đuợc chú ý nhiều hơn sau thời gian dài dao động không có xu hướng.

Truớc mắt, những tín hiệu tích cực từnền kinh tếtrong nuớc vàthếgiới cóthể giúp Vn-Index vượt qua nguỡng tâm lý 550 điểm, chạm đến các mục tiêu 554, 560 điểm. Đây có thể vẫn là một mức khiêm tốn nếu như nhìn vào dài hạn. Rõ ràng nền kinh tế hiện nay, nhìn chung tốt hơn nhiều so với hồi tháng 08/2008, giai đoạn thị trường chứng khoán đạt đỉnh cao 571 điểm.

Chứng khoán Quốc tế: VN-Index có thể vượt ngưỡng 550 điểm

Từ đầu tháng 8 đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam có sự tăng trưởng khá ổn định. Dòng tiền đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau liên tục được rót vào thị trường. Đặc biệt, trong những phiên điều chỉnh cũng như những phiên tăng điểm, thị trường luôn có sự cân đối giữa cung và cầu. Hiện tượng trống một bên trên bảng điện tử đã không còn xuất hiện như các đợt sóng trong tháng 5, tháng 6 trước đây. Và ngay trong những phiên thị trường giảm điểm, nhà đầu tư vẫn tìm kiếm được lợi nhuận do thị trường luôn có các mã tăng/giảm đan xen nhau.

Các chỉ số vĩ mô vừa được Tổng cục thống kê công bố cho thấy nền kinh tế Việt Nam hiện đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Phần lớn các ngành, các lĩnh vực sản xuất trong nước đã và đang có sự tăng trưởng mạnh trở lại. Ngoài ra, hòa nhịp cùng với sự phục hồi của các nền kinh tế lớn trên thế giới, ắt hẳn thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục có những chuyển biến tích cực hơn trong tháng 9/2009.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ số đang thể hiện xu hướng đi lên của VN-index. Nhiều khả năng Vn- index sẽ tiếp tục đi lên và rất có thể giao động ở khoảng 525-560 điểm trong tuần này.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên