TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/2

Theo BVSC, Nếu thị trường có thể vượt qua được ngưỡng kháng cự 498 điểm với một phiên tăng điểm về cuối phiên, tín hiệu gia nhập thị trường sẽ xuất hiện.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Giao dịch trầm lắng trong biên độ hẹp nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong những ngày cận tết. Phần lớn nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hăng hái tham gia vào thị trường khi tâm lý nghỉ ngơi trong những ngày cuối năm khiến cho thị trường không có nhiều đột biến về điểm số lẫn thanh khoản.

Người mua vẫn kiên nhẫn duy trì chiến lược mua vào ở mức giá thấp. Trong khi đó, lượng bán ra ở mức giá cao hơn giá tham chiếu vẫn khá lớn. Lượng thanh khoản thấp duy trì trong những phiên gần đây với mức tăng nhẹ về điểm số cho thấy ngay cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng tỏ ra bình tĩnh và không muốn bán bằng mọi giá ở các mức giá không còn hấp dẫn.

VCSC tin tưởng thị trường đang ở vùng đáy và do đó, những nhà đầu tư còn giữ lượng tiền mặt dồi dào và muốn tham gia thị trường có thể cân nhắc giải ngân vào cổ phiếu của các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh 2009 tốt và triển vọng năm 2010 khả quan.

Chứng khoán Thăng Long (TSC): thị trường thời điểm này vẫn duy trì mức hấp dẫn cho giới đầu tư tham gia. Khối lượng giao dịch tăng trong dịp giáp Tết cho thấy thị trường có dấu hiệu phục hồi nhẹ.

Tuy nhiên, TSC chưa chắc chắn về dự báo này. Về mặt vĩ mô, quyết định về lãi suất cơ bản và chỉ số lạm phát đuợc công bố vào khỏang 25, 26 tháng Hai là sự kiện đáng quan tâm của các nhà đầu tư. Tình hình kinh tế vĩ mô cũng như việc thắt chặt thanh khỏan NH hiên nay có thể dẫn đến việc tăng lãi suất cơ bản. Nhìn chung thì đây cũng là cơ hội tồt cho nền kinh tế khi giúp kìm hãm và ổn định tỷ lệ lạm phát và tăng trưởng tín dụng. TSC dự đoán tỷ lệ lạm phát trong tháng Hai từ 1, 85% - 2,33 %, tăng 1,36 % so với tháng Một.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): thị trường trong phiên ngày 3/2 nhiều khả năng sẽ mở cửa với mức điểm giảm. Tuy nhiên diễn biến giằng co sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên và chúng ta cần chờ tín hiệu cuối phiên của VnIndex để ra quyết định đầu tư.

Nếu thị trường có thể vượt qua được ngưỡng kháng cự 498 điểm với một phiên tăng điểm về cuối phiên, tín hiệu gia nhập thị trường sẽ xuất hiện. Ngược lại, nếu VnIndex sụt giảm về cuối phiên và phá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 477 điểm, tín hiệu bán ra ngắn hạn sẽ xuất hiện.

Riêng đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục chiến lược giải ngân từng phần mỗi khi thị trường điều chỉnh và tiếp cận các ngưỡng hỗ trợ mạnh như 472 điểm và 450-460 điểm.

Chứng khoán Đại Việt (DVSC): Dòng tiền của thị trường trong những phiên gần đây liên tục đứng ở mức thấp, biên độ giao động khá hẹp. DVSC nhận thấy số mã cổ  phiếu giảm giá đã nhiều hơn số mã tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay, có vẻ một số nhà đầu tư đã quyết định rút lui khỏi thị trường trước dịp tết nguyên đán.

DVSC cho rằng thị trường vẫn có triển vọng trong dài hạn dù các gói kích thích, hỗ trợ kinh tế không còn, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn khi chi phí vốn có dấu hiệu tăng cao. Tuy vậy, trong năm nay, lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ vẫn khả quan do chính sách của chính phủ vẫn ưu tiên cho việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao. 

Thị  trường ngày 3/2 sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp với thanh khỏan ở mức thấp, mức 490 điểm xem chừng khó vượt qua. Có lẽ tình trạng này sẽ còn kéo dài khi không có nhiều nhà đầu tư muốn tham gia thị trường do thời điểm nghỉ tết đã gần kề.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên