TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/3

VCSC cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng tới vùng giá 590 – 600 điểm cho nên nhiều khả năng đây là giai đoạn cuối cùng của xu hướng tăng giá trung hạn kéo dài từ cuối tháng 12/2013 đến nay.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Khuyến nghị nhà đầu tư trung hạn đóng lại vị thế mua và mở vị thế bán ra

Chỉ số VN-Index cân bằng tại mức 580 cho nên nhiều khả năng chỉ số này có thể sẽ còn nhịp hồi nhẹ hướng về vùng giá 590 – 600 trong các phiên đầu tuần tới. Tuy nhiên, theo mô hình kỹ thuật, chúng tôi tiếp tục cảnh báo đây là giai đoạn cuối của của nhịp sóng tăng kéo dài từ cuối tháng 12/2013 đến nay cho nên vị thế mua ở vùng giá hiện tại là có độ rủi ro cao. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư không nên mở thêm vị thế mua mới và các nhà đầu tư có thể lướt trên cổ phiếu có sẵn trong danh mục, tức là mua thấp và bán cao để hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên đầu tuần, ưu tiên hạ tỷ lệ margin để tránh rủi ro cao.

Ngoài ra, như các bản tin trước, chúng tôi lưu ý các nhà đầu tư chỉ nên chú ý các mã được thêm vào danh mục của hai quỹ ETF trong kỳ cơ cấu danh mục sắp tới. Đồng thời, chúng tôi đánh giá hai quỹ này sẽ có xu hướng bán ròng trong kỳ cơ cấu sắp tới.

Theo mô hình sóng Elliot, chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng tới vùng giá 590 – 600 điểm cho nên nhiều khả năng đây là giai đoạn cuối cùng của xu hướng tăng giá trung hạn kéo dài từ cuối tháng 12/2013 đến nay. Đồng thời, mô hình chỉ báo xung lượng chững lại trong vùng quá mua cho nên chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn đóng lại vị thế mua và mở vị thế bán ra.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Nhà đầu tư nên giữ các vị thế hiện có hơn là mở vị thế mới

Phiên 28/2, thông tin đáng chú ý là thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết dự trữ ngoại hối tăng mạnh trong hai tháng đầu năm và tỷ giá USDVND đang tương đối ổn định. Ông cũng cho rằng lãi suất cho vay có thể tiếp tục giảm 1-2%/năm trong năm 2014. Tỷ giá hối đoái ổn định là một yếu tố vĩ mô thuận lợi, đồng thời cũng khiến các nhà đầu tư trong nước hướng từ việc nắm giữ USD có lợi suất thấp (2%) sang các tài sản bằng VND có lợi suất cao hơn, trong đó có cổ phiếu.

Thị trường vẫn chịu áp lực lớn trong phần lớn thời gian giao dịch buổi sáng phiên 28/2, trước khi hồi phục đáng kể lên mức cao nhất tại 591 điểm. Tuy nhiên, lực bán cuối phiên của các nhà đầu tư nước ngoài đã làm chỉ số giảm từ mức cao nhất này và đóng cửa ở 586, lên nhẹ 0,3%. Thanh khoản trên thị trường giảm gần 50% so với phiên trước (116 triệu so với 223 triệu), nhưng vẫn duy trì cao hơn nhiều so với trung bình 50 ngày gần nhất (103 triệu).

Các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng tổng cộng 4,4 triệu cổ phiếu trong tuần từ 24-28/2, là mức độ thấp nhất trong 3 tuần gần đây.

Trên đồ thị, xu hướng của VN-Index vẫn là tăng với các mức đỉnh và đáy sau cao hơn. Việc một thanh nến Sao băng (27/2) xuất hiện cùng một cây nến Doji (28/2) cho thấy thị trường đang tạm thời chững lại và lực chốt lời gia tăng. Dẫu chưa có điểm đảo chiều xu hướng, chúng tôi cho rằng xuất hiện tín hiệu kỹ thuật cảnh báo. Do đó, khác với các giai đoạn trước, khi các nhà đầu tư có thể mua vào trong các phiên điều chỉnh, chúng tôi cho rằng họ nên giữ các vị thế hiện có hơn là mở vị thế mới. Nên hạn chế giao dịch nhiều trong giai đoạn này cho tới khi có tín hiệu từ giá rõ ràng hơn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên