TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/4

Nhà đầu tư xem xét tiếp tục chờ tín hiệu kiểm định lại mức hỗ trợ 498-500 và chỉ giải ngân nếu chỉ số VN-Index kiểm định thành công mức hỗ trợ này.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực bán mạnh

Như phân tích qua bản tin trước, việc VN-Index vượt 500 đem lại một kỳ vọng lớn cho NĐT. Tuy nhiên cái cách mà VN-Index vượt mốc điểm quan trọng này nhờ sự trợ giúp lớn từ nhóm LargeCap cũng khiến NĐT có chút nghi ngờ và thận trọng. Do đó tại vùng này chỉ số sẽ chịu một áp lực bán tương đối và có nhiều rung lắc. Đây chính là thử thách lớn nhất với VN-Index và liệu có giữ được mốc điểm quan trọng không khi mà những cổ phiếu như BVH, HSG, GAS, VNM ... đã có mức tăng khá mạnh thời gian vừa qua.

Còn sàn HNX chủ yếu vẫn là nơi thu hút nhiều về dòng tiền đầu cơ, mức độ giao dịch hôm nay cho thấy sự thận trọng là rất lớn cho dù thanh khoản của thị trường đã có cải thiện. Để dòng tiền này quay trở lại, điều căn bản nhất chính là việc VN-Index có giữ được ngưỡng điểm 500 hay không? Nếu như mốc điểm này tỏ ra bền vững thì việc dòng tiền quay lại là không có gì đáng ngạc nhiên, và hướng đến đầu tiên chính là nhóm cổ phiếu có hệ số beta cao. Về cơ bản mẫu hình Vai – Đầu – Vai mà mọi người lo ngại với chỉ số HNX-Index đã bị phá vỡ.

Việc thị trường sụt giảm mạnh cuối phiên rõ ràng là điều không tốt, tuy nhiên như phân tích ở trên thì việc giảm điểm này nên được nhìn nhận là điều bình thường. Chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực bán mạnh vào phiên tới đây nhưng khả năng hai chỉ số giữ được mốc điểm 500 và 60 là hoàn toàn khả thi.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 498-500 điểm

Khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay với giá trị mua ròng lên tới 220 tỷ đồng. Lực mua ròng chủ yếu tập trung lên những cổ phiếu Bluechip có vốn hóa lớn làm cho nhóm này tiếp tục tăng điểm và tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ cho sự tăng điểm của chỉ số VN-Index. Cổ phiếu MSN là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với giá trị mua ròng lên tới 79.5 tỷ đồng.

Chỉ số VN-Index tăng điểm mạnh và break qua mức kháng cự 498-500 điểm trong phiên hôm qua. Tuy nhiên với động lực tăng điểm bắt nguồn từ một nhóm nhỏ những cổ phiếu có vốn hóa lớn thì chỉ số VN-Index đã chững lại trong phiên hôm nay và chỉ tăng điểm với mức tăng nhẹ. Cùng với việc chỉ số VN-Index hình thành mô hình Shooting Star cảnh bảo đảo chiều thì khả năng chỉ số VN-Index sẽ điều chỉnh để kiểm định lại mức hỗ trợ 498-500 điểm trong những phiên giao dịch tới. Nhà đầu tư xem xét tiếp tục chờ tín hiệu kiểm định lại mức hỗ trợ 498-500 và chỉ giải ngân nếu chỉ số VN-Index kiểm định thành công mức hỗ trợ này.

Chỉ số HNX-Index tiếp tục tăng điểm nhẹ trong đầu phiên giao dịch nhờ hiệu ứng tăng điểm mạnh của phiên giao dịch hôm qua. Tuy nhiên khi chỉ số HNX-Index tăng điểm gần đến mức kháng cự của 62.5 thì đã quay đầu giảm điểm trở lại với mức giảm nhẹ. Với việc chỉ số HNX-Index không thể tiếp tục tăng điểm trong phiên hôm nay thì chỉ số HNX-Index đã không có đủ động lượng cần thiết để tạo ra sự thay đổi xu hướng vì vậy chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỉ trọng tiền mặt ở mức cao.

Chứng khoán FPT-FPTS: Ưu tiên các cổ phiếu trong VN30

Diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu VN30 vẫn đang là cảm hứng cho thị trường và tạo hiệu ứng lan tỏa đến những cổ phiếu còn lại. Vì vậy sàn HSX đang thu hút được sự chú ý của dòng tiền và giao dịch ổn định hơn sàn HNX trong thời gian qua, việc mua ròng liên tục của khối ngoại cũng ủng hộ xu thế này. Thông tin mà nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi là dự án VAMC đang bỏ ngỏ, vừa qua Chính phủ vẫn chưa chính thức thông qua vì nhiều vấn đề cần làm rõ thêm.

Có thể thấy, mặc dù thiếu thông tin hỗ trợ nhưng thị trường đã vận động tích cực hơn, chỉ số VN-Index sau khi vượt qua ngưỡng 500 đã tạo tâm lý tốt cho nhà đầu tư, kéo dòng tiền đầu cơ dần trở lại. Trong những phiên giao dịch tới nếu diễn biến này cùng thanh khoản tiếp tục được duy trì nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với một phần danh mục của mình, tránh trường hợp mua đuổi trong phiên và ưu tiên các cổ phiếu trong VN30.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên