TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/6

Nếu VN-Index tăng vượt mức đỉnh gần nhất 513 điểm thì khả năng chỉ số có thể tăng tiếp để kiểm tra lại vùng kháng cự 520 – 525 điểm.

Sacombank-SBS: Quá trình tích lũy đi ngang sẽ tiếp tục là xu hướng chủ đạo của nửa đầu tháng 6 khi tạm thời các yếu tố hỗ trợ về tin tức cũng như dòng tiền đã có phần cạn kiệt. Do đó, các nhà đầu tư nên giữ một lượng tiền mặt cao (khoảng 70%) trong tài khoản để tìm kiếm cơ hội giải ngân khi thị trường có những phiên điều chỉnh kĩ thuật.

Các cổ phiếu thuộc ngành thủy sản và bất động sản đã có mức tích lũy lâu cũng như PE hấp dẫn sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong thời điểm này. Nhà đầu tư ngắn hạn cũng có thể mua những cổ phiếu có sẵn trong tài khoản khi thị trường giảm điểm để tìm kiếm lợi nhuận chênh lệch khi thị trường tăng điểm trở lại.

Hạn chế sử dụng đòn bẩy cũng như tranh thủ chốt lời dần ở những mã penny và midcap có dấu hiệu tăng nóng, vượt quá giá trị thật cũng là một chiến lược an toàn trong thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Thái Bình Dương (PSC): Sự phục hồi về cuối phiên trong phiên giao dịch vừa qua là tín hiệu tích cực. Lượng cung giá thấp không còn nhiều và thị trường đã phản ứng tích cực trước thông tin cổ đông lớn bán ra STB được công bố hôm qua và việc thị trường Mỹ giảm điểm.

Ngưỡng hỗ trợ tin cậy trong ngắn hạn của thị trường là 503 – 505 điểm. Ngày 3/6, nếu VNIndex tăng vượt mức đỉnh gần nhất 513 điểm thì khả năng chỉ số có thể tăng tiếp để kiểm tra lại vùng kháng cự 520 – 525 điểm.

Nhìn chung, nhà đầu tư vẫn trong trạng thái khá thận trọng, duy trì một tỷ trọng tiền mặt cao và chúng tôi cho rằng họ sẽ xem xét giải ngân thêm với điều kiện thị trường thế giới không có những biến động tiêu cực quá bất ngờ.

Những nền tảng kinh tế vĩ mô trong nước vẫn có thể hỗ trợ tốt cho thị trường trong thời gian tới. Theo Bộ KHĐT, tăng trưởng GDP quý 2 có thể đạt từ 6.2-6.3%, và có thể tăng 6.5-7% trong quý 3. Theo đó, mục tiêu 6.5% trong cả năm 2010 là có thể đạt được. Quyết tâm hạ mặt bằng lãi suất xuống mức 10% huy động và 12% cho vay được Thủ tướng khẳng định lại lần nữa trong kỳ họp Chính phủ thường kỳ ngày 1/6. Dự kiến NHNN sẽ vào cuộc thanh tra sớm các NHTM tăng lãi suất, và có thể sẽ nới lỏng chính sách hơn nữa trong tháng 6.

Trong khi đó, diễn biến kinh tế Mỹ tiếp tục khả quan với thông tin lĩnh vực sản xuất của Mỹ tăng trưởng tháng thứ 10 liên tiếp, chi tiêu trong lĩnh vực xây dựng tăng 2.7% trong tháng 4, mức tăng mạnh nhất trong hơn 10 năm qua. Kinh tế Đức cũng tăng trưởng tốt do hưởng lợi từ đồng Euro giảm (xuất khẩu tăng 10.7% trong tháng 3), tăng mạnh nhất trong 18 tháng cùng với tỷ lệ thất nghiệp giảm.

Trong tuần này, thị trường Mỹ còn đón nhận thông tin về Số đơn trợ cấp thất nghiệp (3/6) và Tỷ lệ thất nghiệp (4/6) là các thông tin quan trọng sẽ quyết định xu thế của thị trường Mỹ trong ngắn hạn. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp được dự báo giảm nhẹ so với kỳ trước, trong khi tỷ lệ thất nghiệp được dự báo giảm xuống 9,8% so với 9,9% của tháng trước.

Nhà đầu tư nên xem xét tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu một cách thận trọng và nắm giữ tối đa 70% cổ phiếu ở thời điểm hiện tại. Việc chốt lời nên thực hiện nếu VNIndex tăng lên vùng 520 – 525 điểm. PSC vẫn cho rằng đây là vùng kháng cự khó vượt qua của VNIndex trong tương lai gần.

Chứng khoán Sao Việt (VSSC): Xét về mặt kỹ thuật VNI đang giao dịch trong biên độ hẹp với khối lượng giao dịch ở mức khá thấp. Trong giai đoạn hiện nay VNI nhiều khả năng giao động trong vùng từ 503 đến 525 trước khi xác định một xu hướng rõ ràng hơn. NĐT đang thận trọng vì thị trường chưa thể hiện xu hướng rõ ràng.

Trong bối cảnh vĩ mô và kinh tế thế giới hiện nay, sự đan xen yếu tố tích cực và tiêu cực, giữa lạc quan và thận trọng sẽ không làm VNI giảm sâu cũng như tăng mạnh. Tuy nhiên với việc chỉ số giảm đầu phiên và tăng dần về cuối phiên, có vẻ như tâm lý tích cực đang có ưu thế hơn.

Nhiều khả năng VNI sẽ tăng nhẹ trong phiên ngày 3/6 với khối lượng giao dịch tăng nhẹ. Về chiến lược đầu tư, NĐT nên phân bổ vào cả cổ phiếu blue chip và cổ phiếu có tính đầu cơ cao nhằm tận dụng cơ hội tăng mạnh khi thị trường tăng và cũng giảm bớt rủi ro trong trường hợp thị trường đảo chiều.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Việc không có những tin tức quan trọng được đưa ra trong mấy ngày gần đây đã góp phần dẫn đến việc xu hướng thị trường không được xác định rõ ràng.

Tuy nhiên, một tín hiệu tích cực là sự ảnh hưởng của các thị trường chứng khoán thế giới đối với thị trường chứng khoán Việt Nam đã yếu đi trong những phiên gần đây. Thị trường chứng khoán Việt Nam có xu hướng tách khỏi xu hướng của các thị trường chứng khoán toàn cầu vào những thời gian nhất định và phiên vừa qua đã đánh dấu phiên đầu tiên trong đó thị trường chứng khoán Việt Nam đi ngược với xu thế chung toàn cầu.

Với việc ít các nhà đầu tư tham gia thị trường thì nhiều khả năng trước mắt thị trường sẽ lình xình. HSC vẫn lạc quan trong trung hạn nhưng vẫn không loại bỏ khả năng thị trường sẽ giảm trong ngắn hạn.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên