TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/7

BVSC cho rằng VN-Index có thể tiếp tục hồi phục với ngưỡng kháng cự đáng lưu ý tại 472 điểm.

Chứng khoán Tp.HCM: thị trường sẽ có một đợt hồi phụcngắn hạn hay sẽ có một điều gì khác hơn thế? Khối lượng giao dịch đóng vai trò then chốt trong việc trả lời câu hỏi này. Chừng nào giá trị giao dịch còn trên 1.500 tỷ đồng thì chừng đó vẫn còn cơ hội để sự phục hồi được kéo dài. Và tổng khối lượng đặt mua trên 15 triệu đơn vị ở một vài thời điểm nào đó trong ngày cũng là tiêu chí then chốt để xem xét.

Thị trường hôm nay đã thỏa mãn một trong những tiêu chuẩn này nhưng số lượng đặt mua chưa có lúc nào vượt qua ngưỡng 5 triệu đơn vị tại sàn HoSE. Do đó, mức độ tham gia thị trường của nhà đầu tư cần được sớm cải thiệnnếu không sự phục hồi này sẽ không thể kéo dài.

Dù câu trả lời là thế nào, HSC cũng khá e ngại liệu đợt phục hôm nay có thể kéo dài được lâu. Một điểm khác biệt quan trọng hiện tại giữa Việt Nam và thế giới bên ngoài là NHNN có vẻ đang có những động thái nhanh hơn nhằm đảm bảo rằng bong bong tín dụng sẽ không tiếp tục phồng lên.

Tính đến thời điểm hiện tại, NHNN đã kiềm chế khá tốt tăng trưởng tín dụng và lạm phát có nhiều khả năng chưa nằm trong sự quan tâm của họ. Do đó, tốc độ tăng trưởng tín dụng hiện đang được giữ ở mức thấp hơn. Điều này sẽ giúp thị trường ổn định trong một khoảng thời gian. Nhờ vậy, chúng ta có lẽ sẽ thấy một đợt phục hồi ngắn hạn của VN index lên ngưỡng 500 điểm, nhưng chỉ số khó có thể vượt qua ngưỡng này trong 1 đến 2 tháng.

Chứng khoán Bảo Việt: Tuy thị trường đã có sự phục hồi nhưng giao dịch trong phiên hôm nay vẫn đang thể hiện dự dè dặt của bên mua. Rất có thể trong các phiên tới, thị trường sẽ còn tiếp tục giằng co.

Dự báo khả năng thị trường tiếp tục hồi phục hiện được đánh giá khá cao với một ngưỡng kháng cự đáng lưu ý tại 472 điểm. Rất có thể sóng tăng 5 của lý thuyết sóng Elliott sẽ được xác nhận nếu VnIndex vượt qua ngưỡng kháng cự này.

Trong trường hợp tiêu cực VnIndex quay đầu điều chỉnh (khả năng xảy ra thấp hơn), thị trường có một ngưỡng hỗ trợ mạnh tại 410 điểm.

Giai đoạn hiện tại có thể được coi là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư dài hạn tái cơ cấu danh mục đầu tư và thực hiện mua vào từng bước các mã cổ phiếu tiềm năng. Mặt khác, rủi ro đầu tư ngắn hạn vẫn đang duy trì ở mức cao do đó BVSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên kiên nhẫn chờ đợi các tín hiệu xác nhận xu thế rõ ràng hơn trước khi ra các quyết định mua bán của mình.

Chứng khoán VNDirect: Tuần gần đây các nhà đầu tư nước ngoài liên tục mua ròng với trạng thái lớn dần, đây là động thái khiến thị trường không thể giảm quá sâu.

Dưới góc nhìn kĩ thuật, VNDiect thấy thị trường vẫn đang trong kênh xu thế giảm giá ngắn hạn. Để chính thức bước vào sóng 5 thì VN-Index cần vượt qua mức điểm 460 đi kèm với khối lượng giao dịch đạt trung bình 50 triệu đơn vị một phiên.

Do đó, thị trường vẫn giằng co trong khoảng 400-430 điểm, và mỗi khi những cổ phiếu có dấu hiệu tăng trần là lượng cung lớn trên thị trường sẽ xuất hiện, đây là điều cản trở cho VN-Index bứt phá và tăng mạnh trở lại.

Chứng khoán Bản Việt: Dòng tiền đứng ngoài thị trường vẫn còn dồi dào do một số nhà đầu tư đã bỏ lỡ cơ hội tham gia vào đợt hồi phục đầu tháng 6. Do đó, trong vài ngày tới, có thể các nhà đầu tư này vẫn đang tìm cơ hội để mua vào nếu thị trường giảm sâu hơn.

Theo VCSC, nhà đầu tư trung và dài hạn nên theo dõi và chọn cơ hội mua vào dần các cổ phiếu tốt trong danh mục đầu tư của mình. Đối với nhà đầu tư lướt sóng, nên giữ vốn và chờ đợi 1 chu kỳ tăng khác.

Chứng khoán Quốc tế: Mốc 430 điểm là ngưỡng đã diễn ra sự giằng co mạnh giữa 2 xu hướng mua và bán trên thị trường nhưng chung cuộc bên mua đã chiếm ưu thế. Mặc dù chưa đủ cơ sở để kết luận về xu hướng của thị trường, nhưng sự tăng trở lại của sức mua thể hiện ở cuối phiên đóng cửa là một tín hiệu khá tích cực hỗ trợ cho phiên giao dịch kế tiếp. Theo Vise, phiên giao dịch cuối tuần, nhiều khả năng Vn –index sẽ tiếp tục đà hồi phục.

Một số Nhà đầu tư hiện đang có sẵng trong tay nhiều cổ phiếu được mua vào thời điểm Vn – index trên mức 450 điểm, nên dễ thấy khi thị trường vừa lóe lên chút ít màu xanh thì ngay lập tức những lượng hàng trên được tuôn ra ào ạt để cắt lỗ. Tuy nhiên, chiến lược “tập kích bất ngờ” của một số Nhà đầu tư trên có lẽ sẽ trở nên vô hiệu khi báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2009 của các doanh niêm yết đang sắp được đưa ra. Đây sẽ là cơ hội cho những ai đang còn nắm giữ cổ phiếu hay thực hiện giải ngân vào thời điểm này.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên