TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/8

Thị trường có thể tiếp tục đi lên trong nửa đầu tuần tới.

Chứng khoán Tp.HCM: Hai chỉ số đã phục hồi được phần lớn số điểm đã mất trong những phiên qua và thiết lập đáy thứ 2 cao hơn lần đầu đạt được vào 10 phiên trước. Trong ngắn hạn đây là một tín hiệu tốt và cho thấy thị trường có thể đi lên cao hơn trong tuần tới. KLGD có sự cải thiện và quan trọng hơn thế, số lượng đặt mua vào cuối ngày đã vượt lên hẳn mức 10 triệu đơn vị then chốt (mức tối thiểu cho bất cứ một đợt phục hồi nào).

Thị trường có xu hướng đi lên trong thời điểm hiện tại dù không có thêm thông tin nào về những động thái sắp tới của chính sách tiền tệ. Một phần trong đó là mong muốn đuổi kịp các thị trường khác trên thế giới, những thị trường đã phục hồi mạnh trong khi Việt Nam vẫn đứng yên do những e ngại trong 6 tháng cuối năm.

Chứng khoán Đại Việt: thị trường tuần tới sẽ tăng vào đầu tuần và điều chỉnh vào cuối tuần.

Trong những phiên giảm điểm, lực cầu khá mạnh tại các mã cổ phiếu chủ chốt như: SSI, STB, HPG, DPM, FPT, HAG… Điều này cho thấy thị trường chứng khoán hiện nay khó có thể giảm sâu.

Tuy nhiên, do các mã này không giảm nhiều trong những phiên thị trường giảm điểm và lại tăng trần khi thị trường đi lên, cho nên nếu thị trường tiếp tục tăng điểm trong những phiên tới thì giá của các mã này sẽ nhanh chóng tăng cao. Điều này cũng đồng nghĩa với áp lực bán ra chốt lời tăng cao.

Sự tăng điểm mạnh mẽ của thị trường đi kèm với khối lượng giao dịch tăng cao thường là những tín hiệu tích cực của thị trường chứng khóan, điều này xua tan những nghi ngại rằng dòng tiền đã chảy qua kênh đầu tư khác. Tuy nhiên, DVSC nhận thấy tâm lý chốt lời trong ngắn hạn của các nhà đầu tư nhằm tránh rủi ro là phổ biến trong giai đoạn hiện nay. Vì vậy, yếu tố T + có thể cần phải cân nhắc đối với các nhà đầu tư lướt sóng.

Chứng khoán Âu Việt: xu hướng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngắn hạn phụ thuộc khá lớn vào diễn biến của thị trường chứng khoán thế giới.

Nhiều khả năng chứng khoán thế giới trong tuần này sẽ có được niềm vui khi mới đây các chuyên gia kinh tế và ngay cả Tổng thống Obama đều cho rằng nền kinh tế Mỹ đã chạm đáy trong quý 2 và sẽ tăng trưởng trở lại vào quý 3/2009.

AVSC  tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục giải ngân khi VN-Index trong vùng 450 - 470 điểm, với mục tiêu lợi nhuận cuối năm. Nhà đầu tư nên quan tâm đến các cổ phiếu blue-chip có tính thanh khoản cao, thuộc lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, vật liệu xây dựng.

Chứng khoán Chợ Lớn: thị trường sẽ có thể vượt được mốc 470 – 480 trong những phiên đầu tuần. Tuy nhiên, CLSC cho rằng thị trường vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng từ diễn biến thị trường thế giới.

Những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt sẽ là tâm điểm cho đợt điều chỉnh này, sự phân hoá cũng thể hiện trong thời gian tới khi các báo cáo tài chính 2 quý đầu năm đã ra. Tháng 8 vẫn là tháng được kỳ vọng vào một sự bức phá của thị trường như năm vừa qua.

Chứng khoán Quốc tế: Về mặt kỹ thuật, tuần vừa rồi là tuần khẳng định đầy khó khăn của sóng 5 theo lý thuyết sóng Elliot. Vn-index hiện nay đã hình thành rõ sóng 5. Do đó, trong tuần này, nhiều khả năng thị trường sẽ thể hiện xu hướng tăng giá và rất có thể Vn-Index sẽ giao động trong khoảng 450-480 điểm.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên