TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/5

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/5

VNDS vẫn duy trì quan điểm tích cực về xu hướng của thị trường sau nghỉ lễ. Tuy nhiên biên độ hẹp 560-575 vẫn là biên độ của chỉ số.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT nên chờ đợi cơ hội xuất hiện bởi giai đoạn này rất dễ có những cổ phiếu giảm mạnh

Tuần nghỉ lễ dài dường như không có quá nhiều biến động dù cho TTCK thế giới có chút điều chỉnh. Điều này giúp cho tâm lý NĐT sau lễ có phần hứng khởi hơn, nhưng chưa hẳn TT sẽ có biến động tích cực bởi thông tin liên quan đến giàn khoan. NĐT có lẽ cũng đã có bài học về điều này và một điểm nữa là mức độ đòn bẩy không quá lớn.

Vì thế, ở góc độ thạn trọng chúng tôi cho rằng thị trường những ngày đầu sẽ giao dịch cầm chừng nhưng có tính tích cực. Mức độ phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra và khi thông tin về KQKD Quý 1 và ĐHCĐ đang dần trôi qua. NĐT nên chờ đợi cơ hội xuất hiện bởi giai đoạn này rất dễ có những cổ phiếu giảm mạnh vì thông tin nào đó. Đó có thể sẽ là cơ hội tốt nhất để mang đến tỷ suất lợi nhuận hơn là trông chờ vào một nhịp tăng điểm trong Tháng 5.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục

Tâm lý trước kỳ nghỉ lễ dài khiến giao dịch thưa thớt và thanh khoản tiếp tục sụt giảm nhiều. VN-Index giảm điểm khi gặp áp lực chốt lời cuối phiên trong khi sự gia tăng của một số trụ cột đã nâng đỡ HNX-Index lấy lại sắc xanh.

Theo quan điểm kỹ thuật, chỉ số VN-Index tiếp tục có phiên giao dịch giằng co khi dao động trong biên độ hẹp suốt phiên và đóng cửa tại 562.4 điểm giảm 0.6% giá trị. Trước kỳ nghĩ lễ, nhà đầu tư với tâm lý quan sát đã làm giá trị giao dịch tiếp tục sụt giảm -0.8%. Với những diễn biến trong thời gian qua và tín hiệu không tích cực từ các chỉ báo kỹ thuật thì chỉ số nhiều khả năng sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 555-557 điểm (vùng đáy cũ tháng 2 và Fib 50%) trong những phiên giao dịch tới.

Đối với sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index có diễn biến trái chiều khi tăng nhẹ 0.2%, khối lượng sụt giảm mạnh -19%, vùng hỗ trợ mạnh 82.4-82.5 điểm (Fib 50 và đường MA 20) sẽ tiếp tục hỗ trợ chỉ số ở hiện tại, nếu vùng này bị phá vỡ chỉ số sẽ tiến về ngưỡng 82 điểm.

Nhìn chung thị trường đang dao động trong biên độ hẹp, khi thị trường bắt đầu giao dịch trở lại nhà đầu tư nên quan sát 1-2 phiên để có thể đưa ra quyết định hợp lý. Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Nắm giữ và gia tăng cổ phiếu có cơ bản tốt vào những nhịp điều chỉnh

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực về xu hướng của thị trường sau nghỉ lễ. Tuy nhiên biên độ hẹp 560-575 vẫn là biên độ của chỉ số.

Lực cầu khối ngoại được chúng tôi ghi nhận là một trong những động lực của chỉ số trong thời gian tới. Quan sát thấy động lực này không có sức lan tỏa đồng đều trên thị trường mà thường tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, một số nhóm cổ phiếu/cổ phiếu có “câu chuyện”. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nắm giữ và gia tăng cổ phiếu có cơ bản tốt vào những nhịp điều chỉnh.

Tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt khuyến nghị 50/50.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên