TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/10

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/10

Mùa công bố kết quả kinh doanh Q3 sắp bắt đầu và với mức tăng trưởng tín dụng cao trong quý này, HSC kỳ vọng kết quả kinh doanh nói chung sẽ khả quan.

Chứng khoán Quốc tế (VIS):

Tuần qua là tuần mà khá nhiều thông tin tích cực đến từ kinh tế vĩ mô trong nước được công bố như GDP quý III/2010 tăng mạnh (+7.16%), 9 tháng đầu năm ước tăng 6.52% so với cùng kỳ năm trước; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dung tăng 25.4% so với cùng kỳ….

Bên cạnh đó, do Thông tư 13 chính thức có hiệu lực, các ngân hàng đã công bố điều chỉnh lãi suất tiết kiệm VND, USD và vàng. Dù vậy, phần lớn các NĐT trong nước vẫn tiếp tục giữ quan điểm thận trọng đối với thị trường.

Việc mua bán tỏ ra kém sôi động hơn và không ít NĐT đã chọn giải pháp đứng bên ngoài thị trường. Động thái này có thể không xuất phát hoàn toàn từ các yếu tố kinh tể vĩ mô mà chủ yếu do NĐT đang quan ngại về áp lực cung hàng đang có chiều hướng gia tăng mạnh trong quý cuối cùng của năm 2010.

Xét trong ngắn hạn, tâm lý NĐT vẫn chưa vượt qua nỗi lo về áp lực cung hàng trên thị trường, trong khi dòng tiền hiện chưa đủ mạnh, thì khả năng thị trường tiếp tục dao động trong biên độ hẹp là khá lớn.

Chứng khoán VNDirect:

Khi cả cung và cầu đều ở mức yếu thì việc thị trường tăng hoặc giảm điểm nhiều khi chỉ phụ thuộc vào sự tăng và giảm giá của vài mã chứng khoán có vốn hóa lớn của thị trường . Nếu không có các tin tức hỗ trợ mạnh, thị trường có nhiều khả năng giảm điểm hơn tăng điểm.

Nhà đầu tư nên theo dõi các diễn biến trên thị trường tiền tệ và chính sách tín dụng của các ngân hàng. Trong ngắn hạn thông tư 19 sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực hơn.

Về mặt kỹ thuật:VN-Index vẫn đang dao động trong kênh xu thế đi ngang từ 445-465 điểm. Điều này tiếp tục hỗ trợ xu hướng chung của VN-Index là đi ngang trong ngắn hạn và giảm trong trung và dài hạn. Mức kháng cự nằm tại 465 điểm và vùng hỗ trợ tại 445-451 điểm.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC):

Mùa công bố kết quả kinh doanh Q3 sắp bắt đầu và với mức tăng trưởng tín dụng cao trong quý này, HSC kỳ vọng kết quả kinh doanh nói chung sẽ khả quan.

Tăng trưởng tín dụng là một chỉ báo tốt đối với hoạt động kinh doanh hay thậm chí là kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp; và HSC cho rằng hầu hết những tin tức bất ngờ về kết quả kinh doanh sẽ theo chiều hướng tốt.

Tuy nhiên, cần phải nói rằng thị trường chứng khoán đang dần trở nên kém sôi động với biên độ dao động của các chỉ số hẹp và KLGD thấp. Việc thị trường vàng tăng mạnh đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân trong khi thị trường trái phiếu đã giao dịch sôi động trở lại trong tuần này và thu hút sự quan tâm của các ngân hàng.

HSC đã cho rằng thị trường có thể tăng trong ngắn hạn nhưng rõ ràng điều này đã không xảy ra và trong ngắn hạn thị trường có rủi ro giảm điểm. HSC vẫn giữ quan điểm là các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục mua vào cổ phiếu ở ngưỡng giá hiện tại.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên