TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/11

Nếu không có thông tin tác động mạnh đến cung hoặc cầu, SSI cho rằng Vn-Index nhiều khả năng sẽ kiểm định lại mốc hỗ trợ quan trọng 440 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Các dòng tiền trung hạn và dài hạn vẫn gia nhập thị trường ở các vùng giá thấp, tuy nhiên áp lực bán ngắn hạn của đa số cổ phiếu vẫn khá cao.

Nếu không có thông tin tác động mạnh đến cung hoặc cầu, SSI cho rằng Vn-Index nhiều khả năng sẽ kiểm định lại mốc hỗ trợ quan trọng 440 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Các giao dịch ngắn hạn T+4 nên tiếp tục được hạn chế vào thời điểm hiện tại.

Chứng khoán ACBS: Do thị trường trong thời điểm này thiếu các yếu tố hỗ trợ mạnh của phân tích cơ bản, ACBS cho rằng cả hai sàn sẽ tiếp tục giao dịch trong khoảng hẹp.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã về đến vùng hỗ trợ 440-445; do đó, NĐT ngắn hạn nên chờ đợi để VN-Index xác nhận mức hỗ trợ này trước khi mua vào. HNX-Index vẫn mang xu hướng giảm và có thể tiếp tục xuống đến 100-105.

Chứng khoán Sacombank (SBS): Thị trường hôm nay đang tạm thời xuyên thủng tam giác đối xứng trong xu hướng giảm, do đó áp lực bán tiếp tục tăng và lực cầu vẫn chưa xuất hiện.

Các cổ phiếu Pennies vẫn đang dẫn đầu về sự sụt giảm của thị trường khi giảm 3.8% trong 3 phiên trở lại đây. Các cổ phiếu Midcaps và Bluechips cũng giảm lần lượt 2% và 1.6%.

Nhìn chung thị trường có lẽ bắt đầu xu hướng giảm mạnh để xác định đáy mới. Tuy nhiên, phiên giảm nhẹ vừa qua vẫn chưa khẳng định được xu hướng giảm trung hạn trước ngưỡng hỗ trợ 440 điểm.

Phiên giao dịch ngày 4/11 sẽ là phiên quyết định cho thị trường khi đứng trước ngưỡng hỗ trợ này. SBS kỳ vọng lực cầu sẽ trở lại vào phiên ngày mai để giúp xu hướng giảm mạnh không xảy ra, vì vậy phiên giao dịch ngày 4/11 có thể là cơ hội cuối để xu hướng tăng có thể trở lại với thị trường.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Tỷ giá tăng liên tục trên cả thị trường tự do và thị trường liên ngân hàng trong ngày hôm nay, lần lượt đạt 20.900 và 20.750.

Với giá vàng tiếp tục biến động bất ổn và có lẽ nguồn cung USD trên thị trường liên ngân hàng giảm so với tuần trước hiện tại đã không hỗ trợ cho đồng VNĐ. Trước mắt, tình hình trên thị trường ngoại hối là rất khó dự đoán.

HSC thấy rằng lãi suất kỳ hạn dài tiếp tục tăng với lãi suất qua đêm liên ngân hàng đã tăng lên 8.7%.

Thông tin trên các báo cho biết Kho bạc NN sẽ phát hành từ 15 đến 16 nghìn tỷ đồng trái phiếu(820.5 triệu USD) chính phủ trong 2 tháng vừa qua; đưa tổng lượng trái phiếu phát hành trong năm nay lên mức gần 84 nghìn tỷ đồng(4.3 tỷ USD).

Do nhu cầu cao từ các ngân hàng, HSC cho rằng lượng trái phiếu này đã được hấp thụ dễ dàng mặc dù “hấp thụ” ở mức lãi suất nào lại là chuyện khác. Phiên đấu giá 6 nghìn tỷ đồng trái phiếu sắp tới sẽ được tổ chức vào thứ 6.

Nói chung tâm lý trên thị trường về ngắn hạn còn chưa ổn định trong bối cảnh tỷ giá đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư; trong khi những lo ngại về yều cầu tăng vốn đối với các ngân hàng và việc bán giải chấp cổ phiếu hiện tại cho thấy thị trường không có tiềm năng tăng.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên