TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/11

Vùng hỗ trợ mạnh của hai chỉ số là 495 của chỉ số VN-Index và 61.4 của chỉ số HNX-Index, lực mua tập trung mạnh và dày tại các vùng giá hỗ trợ này.

Chứng khoán BIDV-BSC: Hoạt động của khối ngoại vẫn tiếp tục hỗ trợ thị trường trong các phiên điều chỉnh

Thị trường tiếp tục giao dịch giằng co trong phiên hôm nay, cả 2 chỉ số đều giao động quanh mức tham chiếu. Chốt phiên VN-Index giảm 0,07% xuống 497,08 điểm còn HNX-Index tăng nhẹ 0,71% lên 62,08 điểm. Thanh khoản trên cả 2 sàn vẫn ở mức thấp và giảm nhẹ so với phiên hôm qua. Loại trừ giao dịch thỏa thuận, tổng khối lượng và giá trị khớp lệnh đạt lần lượt 55,43 triệu đơn vị và 643,26 tỷ đồng. Trên HSX, với việc các bluechips như VIC, BVH, PVD, VCB giảm điểm vào cuối phiên đã khiến VN-Index mất điểm dù cho đã dao động trên ngưỡng tham chiếu trong phần lớn thời gian.

Trong khi các mã có vốn hóa lớn chủ yếu giảm nhẹ hoặc đứng giá, nhiều mã vốn hóa trung bình tăng mạnh như FCN, PVT, HAR. STB, HAG, GMD là các mã được giao dịch thỏa thuận với khối lượng lớn trong phiên hôm nay. Trên HNX, các mã đóng góp đáng kê đến mức tăng của HNX-Index là NVB, VCG, OCH. Trên HSX, khối ngoại quay lại mua ròng nhẹ 11,83 tỷ đồng, trong đó họ mua chủ yếu DPM, HPG và bán ra PVD, BVH, VIC. Trên HNX, khối ngoại mua ròng 6,72 tỷ đồng, trong đó SHB và PVS tiếp tục là 2 mã được khối ngoại mua vào nhiều nhất.

Tính trong cả tháng 10, theo thống kê của chúng tôi, khối ngoại tập trung mua nhiều ở các mã có vốn hóa lớn như VCB, HAG, BVH, MSN, HPG. Hoạt động của khối ngoại vẫn tiếp tục hỗ trợ thị trường trong các phiên điều chỉnh, tránh cho 2 chi số giảm sâu và góp phần ổn định tâm lý nhà đầu tư. Dù các thông tin hiện tại về vĩ mô của Việt Nam vẫn đang khá thuận lợi, tuy nhiên thanh khoản sụt giảm trong các phiên gần đây đồng thời 500 điểm vẫn là ngưỡng được các nhà đầu tư chốt lời khá mạnh đã khiến cho Vn-Index chưa thể bứt phá được trong các phiên gần đây. Nếu như không có các thông tin hỗ trợ tích cực, thị trường vẫn sẽ tiếp tục đi ngang hoặc dao động nhẹ trong các phiên tiếp theo. PMI tháng 10 của Việt Nam đạt 51,5 điểm, không thay đổi so với tháng 9. Số lượng đơn đặt hàng mới, xuất khẩu và việc làm đều gia tăng trong tháng này cho thấy tình hình sản xuất trong nước đang tiếp tục được cải thiện.

Chứng khoán ACB-ACBS: Không kỳ vọng HNX-Index sẽ tăng dài lâu trong thời gian tới

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, VN-Index đạt 497,08 điểm, giảm 0,73% so với giá đóng cửa cuối tuần trước đó; tương tự HNX-Index đạt 62,08 điểm, tăng 0,42%.

Đáng chú ý, đăng đàn Quốc hội trong phiên thảo luận chung sáng ngày 1 tháng 11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình cho biết tăng trưởng tín dụng năm 2013 hoàn toàn có thể đạt mức 11%-12%. Cụ thể, tăng trưởng tín dụng năm 2012 là xấp xỉ 9%; còn trong 10 tháng qua, tăng trưởng tín dụng đạt 6,8%. Tuy nhiên, nếu tính cả thu nợ tín dụng được xử lý thông qua trích lập quỹ dự phòng rủi ro và hoạt động của Công ty Quản lý và Khai thác tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) thì tăng trưởng tín dụng trong 10 tháng qua là 7,89%.

Về diễn biến của TTCK Việt Nam, xét trên quan điểm phân tích kỹ thuật, biểu đồ giá của VN-Index vẫn chưa hình thành tín hiệu kỹ thuật quan trọng mới nào. Do đó, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tiêu cực với VN-Index trong các phiên tới; theo đó, VN-Index có thể lùi về ~492. Ở tình huống tích cực nhất, thị trường nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm nếu VN-Index vượt 502 một lần nữa và đi kèm khối lượng giao dịch lớn; tuy nhiên, chúng tôi không cho rằng điều này có thể xảy ra trong 1, 2 tuần tới.

Đối với chỉ số HNX-Index, các tín hiệu kỹ thuật tuy có tích cực hơn so với VN-Index, nhưng cũng cần phải lưu ý, chỉ báo Derivative of Momentum hiện đã gần kề vùng “quá mua”, do vậy chúng tôi không kỳ vọng HNX-Index sẽ tăng dài lâu trong thời gian tới.

Khuyến nghị: chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Bluechips đang tích lũy quanh vùng giá hỗ trợ

Như khuyến nghị trong bản tin trước đó, chúng tôi kỳ vọng nhóm cổ phiếu đầu cơ sẽ có chuyển biến tích cực sau nhịp điều chỉnh. Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong hai phiên đầu tuần và tăng mạnh dần trong các phiên sau đó. Vùng hỗ trợ mạnh của hai chỉ số là 495 của chỉ số VN-Index và 61.4 của chỉ số HNX-Index, lực mua tập trung mạnh và dày tại các vùng giá hỗ trợ này.

Chúng tôi duy trì xu hướng TĂNG ngắn hạn và đánh giá cao hai chỉ số có thể bứt phá các vùng kháng cự 500 của chỉ số VN-Index và 62.5 của chỉ số HNX-Index trong tuần giao dịch tới. Do đó, các nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ với tỷ lệ cổ phiếu cao trong danh mục. Đồng thời, các nhà đầu tư cần dành một phần danh mục cho các mã Bluechips đang tích lũy quanh vùng giá hỗ trợ.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên