TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/11

Thị trường đang có sự cải thiện tốt hơn xét trong một tuần gần đây. Dù vậy động lực giao dịch vẫn chỉ dưới mức trung binh và điều này gây khó khăn nhất định cho VN-Index khi thử lại vùng kháng cự 610 điểm.

Chứng khoán SHB-SHBS: Đặc biệt quan tâm đến nhóm ngành bất động sản, vật liệu xây dựng, dầu khí và chứng khoán

Tiếp nối đà hưng phấn các phiên gần đây, trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 11 nhiều cổ phiếu lớn trên sàn HOSE vẫn tiếp tục tăng giá và góp phần duy trì sắc xanh nhẹ của hai chỉ số. Đà tăng giá diễn ra ở hầu hết các nhóm cổ phiếu, nhưng tập trung chủ yếu vào nhóm midcap, trong đó nhiều cổ phiếu đã tăng giá đi kèm với tăng khối lượng trong phiên hôm nay như VHG, HHS. Thanh khoản xấp xỉ phiên hôm trước cùng lệnh mua dứt khoát thể hiện tâm lý nhà đầu tư đã bớt thận trọng hơn. Trạng thái của thị trường đã ổn định hơn sau khi khối ngoại tích cực quay trở lại mua ròng 5 phiên liên tiếp, phiên hôm nay khối này tập trung mua ròng mã HPG, PVD, VCB và bán ròng mã HSG.

Áp lực bán sẽ mạnh lên trong những phiên tới và việc xuất hiện những nhịp điều chỉnh là điều hết sức bình thường. Chúng tôi vẫn đánh giá cao xu hướng dài hạn nhờ thông tin vĩ mô ổn định sẽ tạo nền tảng để thúc đẩy việc sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp. Như những bản tin gần đây, SHBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục tiến hành giải ngân các mã có triển vọng tốt về kết quả kinh doanh tại các phiên điều chỉnh xen kẽ của thị trường. Trong đó chúng tôi đặc biệt quan tâm đến nhóm ngành bất động sản, vật liệu xây dựng, dầu khí và chứng khoán.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Dự báo điều chỉnh đồng loạt sẽ xảy ra trong phiên 4/11

Sắc xanh hôm nay yếu hơn so với 3 phiên giao dịch trước nên những nhà đầu tư mua trong phiên 29 &30/10 có thể bán vì cảm thấy nghi ngờ khả năng tăng tiếp. Chúng tôi cũng nhận thấy một số tín hiệu suy yếu của VNINDEX khi trở lại vùng 600 điểm khi khảo sát một số chỉ báo của phân tích kỹ thuật. Dự báo điều chỉnh đồng loạt sẽ xảy ra trong phiên 4/11.

Thanh khoản đang ổn định & thị trường liên tiếp tăng điểm nên các chỉ báo liên quan đến dòng tiền tích cực dần. Chúng tôi cho rằng thời điểm mua tốt nhất là khi thị trường vẫn giao dịch với thanh khoản ổn định dù thấp.

Chiến lược cho ngày 4/11 là chờ mua ở vùng 597 điểm, tập trung vào các mã đầu ngành của bất động sản như VIC, KBC, DIG.

Chứng khoán Maybank-KimEng-MBKE: Nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng trở lại một phần tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ

Dù tăng, nhìn chung tâm lý NĐT vẫn thận trọng, thể hiện qua yếu tố thanh khoản chỉ duy trì mức trung bình thấp. HSX ghi nhận 109,8 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.913 tỷ đồng (-14%) trong khi HNX có 45,6 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 701 tỷ đồng (-3,3%).

Kinh tế vĩ mô Việt Nam tiếp tục được nhìn nhận có sự cải thiện khi Fitch Ratings vừa nâng xếp hạng xếp hạng Việt Nam thêm 1 bậc. Theo đó, xếp hạng nhà phát hành nội tệ và ngoại tệ dài hạn của Việt Nam được nâng từ B+ lên BB- . Nguyên nhân Fitch nâng xếp hạng là vĩ mô của Việt Nam tiếp tục xu hướng ổn định. Với việc nâng xếp hạng tín nhiệm, Việt Nam có thể sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí phát hành nợ trong tương lai.

Nhóm cổ phiếu đáng chú ý nhất hôm nay là dầu khí. Sau giai đoạn suy giảm trước đó, đang có sự hồi phục trở lại “mạnh hơn thị trường” của nhóm này trong các phiên gần đây. Ngoài GAS suy giảm (-3,15%), các cổ phiếu chủ chốt còn lại của nhóm dầu khí đã tăng khá tốt phiên hôm nay, điển hình như: PVD (+2,13%), PVS (+1,3%), PGS (+2,3%), PVC (+8,5%!),…

Khối ngoại tiếp tục tạo điểm cộng khi duy trì đà mua ròng từ tuần trước. Cụ thể NĐTNN mua ròng thêm trên sàn HSX 3,2 triệu cổ phiếu với giá trị 91 tỷ. Các mã được mua ròng mạnh nhất là: HPG (+27,2 tỷ), PVD (+16 tỷ) và VCB (+10,4 tỷ). HSG bị bán ròng mạnh nhất hôm nay (-14,7 tỷ).

Thị trường đang có sự cải thiện tốt hơn xét trong một tuần gần đây. Dù vậy động lực giao dịch vẫn chỉ dưới mức trung binh và điều này gây khó khăn nhất định cho VN-Index khi thử lại vùng kháng cự 610 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng trở lại một phần tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ.

Chuyên viên phân tích Thành Long: Thị trường sẽ củng cố trong một biên độ nhất định ít nhất là cho tới cuối tháng này

Thị trường đóng cửa phiên đầu tuần giữ được sắc xanh là tín hiệu tích cực cho các phiên tiếp theo. Trên quan điểm kỹ thuật, Vnindex đã vượt ngưỡng kháng cự 603-604 để tiến tới vùng kháng cự tiếp theo tại 615-616, tuy nhiên khối lượng đã giảm so với phiên trước đó.  HNXindex đóng cửa với 1 cây nến xanh tích cực, ngưỡng kháng cự tiếp theo của HNXindex tại vùng 91-92. Chỉ số về xung lượng thị trường RSI của cả 2 sàn đang có xu hướng hướng lên vùng quá mua.

Trên thực tế, xu hướng của thị trường sẽ phụ thuộc nhiều vào GTGD. Nếu GTGD giảm trở về ngưỡng của tuần trước thì nhiều khả năng đợt tăng ngắn hạn gần đây sẽ suy yếu. Nhưng cho tới khi GTGD còn ở mức cao thì khả năng cao đợt tăng ngắn hạn gần đây sẽ còn tiếp diễn. Vẫn duy trì quan điểm thị trường sẽ củng cố trong một biên độ nhất định ít nhất là cho tới cuối tháng này. Ngoài ra, triển vọng trung hạn vẫn là tích cực dựa trên sự tăng tốc dần của đà phục hồi kinh tế; thanh khoản tiếp tục dồi dào và triển vọng lạm phát & lãi suất ở mức thấp.

Phương Chi (Tổng hợp)

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên