TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/2

Nhà đầu tư nên quan sát kỹ động thái giao dịch của khối ngoại trong những phiên tới.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Trên thị trường lại xuất hiện những tin đồn về một luồng vốn ngoại sắp đổ vào Việt Nam thông qua các tổ chức đầu tư lớn. Theo quan điểm của SSI, nhà đầu tư nên thận trọng với những thông tin này trước khi có những bằng chứng xác thực hơn.

Ngày 3/2, VN-Index có mức tăng cao nhất trong 4 ngày gần đây nhưng khối lượng giao dịch lại giảm so với ngày 2/2 nên chưa thực sự củng cố cho một xu hướng lên rõ ràng. Các cổ phiếu có tác động lớn đến sự tăng điểm về cuối phiên của VN-Index là BVH, FPT, VCB, VNM, trong đó ngoài FPT, 3 cổ phiếu còn lại đều mang dấu ấn của sức mua mạnh từ khối ngoại.

Vì vậy, sau đà tăng điểm khá ngày 3/2, nhiều khả năng thị trường sẽ chững lại nếu như không có những thông tin đủ mạnh để tác động đến xu hướng.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): NHNN đã bơm nhiều tiền hơn vào lưu thông thông qua thị trường mở và đây có thể là những dấu hiệu ban đầu cho thấy NHNN sẽ có quan điểm nới lỏng hơn trong chính sách trong những tuần tới. Hiện tại, lỗi lo lạm phát vẫn còn hiện hữu và thanh khoản tiếp tục được thắt chặt thì trong năm nay. Do đó, để đạt được mức tăng trưởng GDP đặt ra, tốc độ tăng trưởng tín dụng sẽ phải tăng trở lại trong Q1.

Làn sóng mua vào của các NĐTNN có lẽ sẽ tiếp tục trong vài phiên nữa, nhưng HSC cho rằng khối này sẽ không sẵn sàng mua vào ở mức giá cao và làn sóng mua vào này sẽ chững lại khi VNindex vượt qua mốc 500.

Do vậy, mặc dù lạc quan về triển vọng trung hạn của thị trường, HSC vẫn giữ quan điểm thận trọng trong ngắn hạn.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Nhìn vào biểu đồ phân tích kỹ thuật, chúng tôi nhận thấy VN-index đã phá vỡ kênh xu thế đi xuống (từ ngày 8/1 đến ngày 25/1) và đang hình thành một kênh xu thế mới với đáy sau cao hơn đáy trước.

Tuy nhiên việc bán mạnh về cuối phiên cùng với việc đà tăng điểm của thị trường bị giảm nhẹ so với cuối phiên 2 đã thể hiện tâm lý chốt lời khi thị trường tăng điểm. Ngoài ra, giao dịch vẫn ảm đạm cho thấy dòng tiền của nhà đầu tư vẫn chưa quay trở lại.

Do vậy, xu thế tăng điểm vẫn chưa thực sự vững chắc. Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn, việc chốt lãi trong các phiên tăng điểm và mua lại tại những phiên giảm điểm vẫn sẽ là chiến lược đầu tư tốt nhất tại thời điểm này. Với các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục chiến lược giải ngân từng phần mỗi khi thị trường điều chỉnh và tiếp cận các ngưỡng hỗ trợ mạnh như 472 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC): Mức tăng trưởng tín dụng 1% trong tháng 1 được khẳng định là không thấp, không bất thuờng và có những tác động thuận chiều với việc gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp cũng như sản luợng thủy sản lần lượt là 28.4% và 5% so với cùng kỳ.

Thêm vào đó, những tín hiệu khả quan từ kinh tế vĩ mô vẫn đang làm yên lòng các nhà đầu tư trong nuớc. Vì vậy BSC tin rằng, nguỡng kháng cự gẩn nhất 500 điểm có khả năng sẽ được chinh phục nếu thị truờng tiếp tục duy trì đuợc dòng tiền và tâm lý vững vàng trong những phiên tới.

Xu hướng tăng điểm đang được ủng hộ và BSC cho rằng thời điểm này có thể giải ngân dần duới 20% tiền mặt vào một số mã cổ phiếu có cơ bản tốt và tìm được các cơ hội đầu tư cho riêng mình với các ngành thực phẩm và ngành bất động sản.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên