TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/2

Nhà đầu tư trong nước hiện nay đang ở trạng thái muốn chốt lời hoặc chấp nhận đứng ngoài bất chấp thị trường tăng trong tuần tới.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Chỉ số VN-Index kiểm định thành công mức hỗ trợ của Gap

Khối ngoại tiếp tục là tâm điểm của sự chú ý và lực cầu mạnh của khối ngoại tác động lên nhóm cổ phiếu Bluechip có vốn hóa lớn giúp cho thị trường phục hồi trở lại sau phiên điều chỉnh hôm qua.

Chỉ số VN-Index tăng điểm break qua đỉnh cũ 470 điểm hình thành Break away Gaps. Sau phiên điều chỉnh ngày hôm qua thì chỉ số VN-Index tiếp tục giảm điểm trong đầu phiên giao dịch hôm nay và khi giảm về đến mức hỗ trợ của Gap thì chỉ số VN-Index đã tăng điểm trở lại. Với phiên tăng điểm ngày hôm nay thì khả năng chỉ số VN-Index đã hoàn hoàn thành kiểm định Gap và sẽ tiếp tục tăng điểm.

Chứng khoán ACB-ACBS: Duy trì quan điểm lạc quan với HNX-Index

VN-Index: Việc giao dịch gần mức đỉnh năm ngoái ở 492,44 khiến VN-Index bị bán khá mạnh và có sóng điều chỉnh nhỏ trong tuần qua. Tuy nhiên, lực cầu lớn giúp chỉ số VN-Index không giảm sâu và đóng cửa cao hơn tuần trước đó.

Như vậy, breakaway gap vẫn chưa bị lấp lại và là dấu hiệu tích cực. VN-Index có thể kiểm nghiệm lại kháng cự 490 trong tuần này. Vượt 490, VN-Index sẽ tiến tiếp đến mục tiêu 509,28 của tín hiệu Positive reversal của RSI(14) hoặc xa hơn là 530-550.

Mặc dù xu hướng tăng ngắn hạn, VN-Index có thể đang hình thành sóng 5 theo phân tích Elliott. Sóng 5 khó có thể dài và mạnh như sóng 3 trước đó.

Ở chiều ngược lại, sự đảo chiều mạnh trong phiên thứ Sáu chủ yếu là do một số mã vốn hóa lớn như BVH, CTG, GAS, VIC, VNM … Nếu breakaway gap nói trên bị lấp lại trong tuần này, nó có thể sẽ trở thành exhaustion gap và là tín hiệu đảo chiều, kết thúc sóng 5 của VN-Index. Theo đó, VN-Index có thể giảm sâu hơn về hỗ trợ 440.

HNX-Index: Tương tự VN-Index, HNX-Index dao động trong sắc đỏ phần lớn thời gian nhưng đóng cửa tăng nhẹ do lực cầu hồi phục vào cuối phiên thứ Sáu tuần trước.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục nhận được hỗ trợ nhẹ ở mức 62. Dưới mức này, HNX-Index có thể giảm sâu hơn về hỗ trợ 59.

Ở phía trên, áp lực bán có thể sẽ tăng lên khi HNX-Index hồi phục lại kháng cự 64. Vượt qua mức này, HNX-Index có thể tiếp tục tiến về mức mục tiêu 68,15 của tín hiệu Positive reversal, trùng với vùng kháng cự 68-69.

Chúng tôi duy trì quan điểm lạc quan với HNX-Index trong ngắn hạn nhưng không kỳ vọng một sóng tăng dài như sóng trước kéo dài từ 50,56 đến 63,94.

Chứng khoán TP.HCM-HSC: Nhà đầu tư trong nước đang ở trạng thái muốn chốt lời

Mặc dù có vẻ xu thế giảm điểm tiếp tục bao trùm phiên hôm nay, nhưng lực mua vào cuối phiên, đặc biệt là khối ngoại đã giúp giá của các mã vốn hóa lớn tăng cũng như cải thiện tâm lý toàn thị trường. Chúng tôi quan sát thấy mức độ tham gia của khối ngoại trong việc mua vào đang suy giảm trong khi áp lực bán tăng dần. Và vì vậy hiện tại thị trường tiếp tục được nâng đỡ bởi dòng vốn ngoại từ tái cấu trúc danh mục đầu tư

trong khu vực và Việt Nam có vẻ đang được hưởng lợi. Những đánh giá tích cực gần đây trên thị trường toàn cầu đối với tiềm năng của thị trường Việt Nam cũng giúp gia tăng đà tăng điểm của thị trường.

Nhà đầu tư trong nước hiện nay đang ở trạng thái muốn chốt lời hoặc chấp nhận đứng ngoài bất chấp thị trường tăng trong tuần tới. Tuần tới thị trường có thể sẽ biến động mạnh khi tâm lý nhà đầu tư đang giao động giữa lòng tham và nỗi sợ hãi. Lý do là mặt bằng giá cổ phiếu đã khá cao, một số đã rất cao khi tốc độ tăng trưởng lợi nhuận thấp như kỳ vọng trong năm nay. Thận trọng và duy trì tỷ trọng tiền mặt trong danh mục là một chiến lược giao dịch hợp lý đề phòng nếu thị trường tiếp tục tăng nếu NĐTNN gia tăng hoạt động mua vào.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên