TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/4

Chỉ cần một mồi lửa đủ mạnh có thể sẽ khiến mọi thứ trên HNX trở nên náo nhiệt hơn. NĐT quan sát nếu như VN-Index vững vàng ở mức 500 điểm thì có thể giải ngân một phần vào nhóm cổ phiếu sàn HNX.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 498-500 điểm

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay nhưng giá trị mua ròng giảm mạnh so với phiên hôm qua và chỉ ở mức 42.5 tỷ đồng. PET và BVH là hai cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với giá trị mua ròng lần lượt là 14.2 tỷ và 13.2 tỷ đồng. GAS là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với giá trị bán ròng 8.7 tỷ đồng. Thiếu sự hỗ trợ mạnh của khối ngoại thì đa số cổ phiếu Bluechip đều giảm điểm trong phiên hôm nay với mức giảm nhẹ.

Chỉ số VN-Index tăng điểm mạnh và break qua mức kháng cự 498-500. Tuy nhiên với động lực tăng điểm bắt nguồn từ một nhóm nhỏ những cổ phiếu có vốn hóa lớn thì chỉ số VN-Index đã chững lại và điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay. Sau mô hình cảnh báo đảo chiều shooting star trong phiên hôm qua thì chỉ số VN-Index tiếp tục hình thành mô hình bearish engulfing cảnh báo đảo chiều thì khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh để kiểm định lại mức hỗ trợ 498-500 điểm trong những phiên giao dịch tới. Nhà đầu tư xem xét tiếp tục chờ tín hiệu kiểm định lại mức hỗ trợ 498-500 và chỉ giải ngân nếu chỉ số VN-Index kiểm định thành công mức hỗ trợ này.

Chỉ số HNX-Index tăng điểm nhẹ và break nhẹ trở lại qua mức kháng cự của MA20. Chỉ số HNX-Index tăng điểm nhưng khối lượng giao dịch lại sụt giảm đi cho thấy lực cầu giảm khi chỉ số HNX-Index tăng điểm. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng tiền mặt ở mức cao và chỉ giải ngân khi chỉ số HNX-Index tạo ra động lực cần thiết để tạo ra xu thế tăng ngắn hạn bằng cách tăng điểm qua mức kháng cự 62.5 với khối lượng tích cực.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Trạng thái tham gia được đánh giá là đã sẵn sàng

Thử thách của VN-Index đã diễn ra khi hôm nay hàng loạt các trụ của sàn HSX đều giảm điểm. Như chúng tôi đã đề cập, việc nhiều mã cổ phiếu lớn có mức tăng khá mạnh thời gian vừa qua sẽ cần thêm sự tích lũy và điều này sẽ gây khó cho chỉ số trong thời gian tới.

Câu chuyện hiện nay vẫn xoay quanh là liệu VN-Index có giữ được mốc 500 điểm hay không? Đây là một điểm khá quan trọng và nó cũng có những ảnh hưởng lớn tới diên biến của thị trường tới đây. Quan sát giao dịch ngày 3/4 thì dường như lực mua giá thấp đang có xu hướng tăng lên. Diễn biến gần đây cho thấy dòng tiền đổ vào những cổ phiếu cơ bản khá mạnh và biến những cổ phiếu này thành những cổ phiếu đầu cơ. Nhiều cổ phiếu liên tục chinh phục đỉnh cao mới và phá vỡ nhanh chóng vùng đỉnh hiện tại như HSG, GAS, DPM, PET, VNM, BMP... Điều này vừa hấp dẫn NĐT lại vừa tạo cho họ cảm giác an toàn khi mua và nắm giữ. Đó chính là nguyên nhân khiến cho sàn HSX luôn sôi động trong khi trên HNX mọi thứ vẫn khá yên bình.

Tuy nhiên điều này có thể sẽ có thay đổi mạnh mẽ nếu như có một hoặc vài cổ phiếu nào đó tạo tín hiệu đối với thị trường. Ở giai đoạn này, nhiều NĐT vẫn tỏ ra khá nghi ngờ với thị trường nhưng trạng thái tham gia được đánh giá là đã sẵn sàng. Có khá nhiều cổ phiếu trên sàn HNX đã tích lũy đủ và khó có thể giảm sâu hơn nữa. Vì thế chỉ cần một mồi lửa đủ mạnh có thể sẽ khiến mọi thứ trên HNX trở nên náo nhiệt hơn. NĐT quan sát nếu như VN-Index tỏ ra vững vàng ở mức 500 điểm này thì có thể giải ngân một phần vào nhóm cổ phiếu sàn HNX.

Chứng khoán BIDV-BSC: Vùng 510 điểm vẫn là kháng cự mạnh của VN-Index

Hiện tại chưa xuất hiện thông tin hỗ trợ đáng kể cho thị trường, trong khi giao dịch khối ngoại chưa tạo được xu hướng rõ nét, do đó chúng tôi bảo lưu quan điểm vùng 510 điểm vẫn là kháng cự mạnh của VN-Index đồng nghĩa với việc bứt phá có ít cơ sở để diễn ra.

Về mặt kỹ thuật, hỗ trợ của VN-Index trong trường hợp thị trường tiếp tục điều chỉnh là quanh vùng 490-500 điểm.

Nhà đầu tư nên quan sát diễn biến khối lượng trong các phiên tới. Nếu khối lượng tiếp tục sụt giảm xuống mức thấp thì nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên