TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/5

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/5

Trong ngắn hạn, Vn-Index có thể tiến tới vùng 550-560 điểm.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Cho tới nay, đà tăng của thị trường vẫn tiếp tục được dẫn dắt bởi các cổ phiếu bất động sản và các cổ phiếu nhỏ.

Tuy nhiên, để thị  trường  tiếp tục tăng thì cần có sự luân phiên tăng điểm giữa các ngành và cần có sự tham gia rộng rãi hơn của các mã khác, đặc biệt là các mã thuộc ngành tài chính và các mã lớn.

Phiên giao dịch cuối của tháng Tư cho thấy thanh khoản của thị trường tiếp tục được cải thiện thể hiện cả ở KLGD và ở  lượng đặt mua, đặt bán  (thể hiện ở 3 mức giá đặt  tốt nhất). Đây chính là động lực chính giúp thị trường tăng trong thời gian gần đây và cho  thấy niềm  tin của nhà đầu  tư đối với  thị  trường đã được cải  thiện.

Việc giá đất  tại Hà Nội gần đây  tăng dường như đã khơi mào cho đợt tăng của các mã  thuộc ngành bất động sản; bên cạnh đó, một số mã thuộc “nhóm PV” cũng đang  tăng điểm và  tất cả điều này cho  thấy  tiền đang được đổ thêm vào hệ thống – là điều kiện để tạo ra một đợt tăng cho thị trường.

Chứng khoán Âu Việt (AVS): Tuần trước, thị trường tiếp tục đón nhận nhiều thông tin tích cực như mặt bằng lãi suất cho vay giảm; Lãi suất bình quân bằng VNĐ tiếp tục giảm từ 0,06% - 0,3%/năm; lãi suất cơ bản tiếp tục được giữ nguyên ở mức 8%; Chính phủ cũng đang từng bước nới lỏng chính sách tài chính tiền tệ nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong thời gian còn lại của năm 2010… Tính thanh khoản liên tục tăng cao trên cả 2 sàn là minh chứng cho thấy thị trường chứng khoán đang phản ứng tích cực với những thông tin trên. 

AVS cho rằng thị trường chứng khoán sau kỳ nghỉ Lễ  sẽ tiếp tục có những phiên giao dịch bùng nổ  khi dòng tiền mới đang có xu hướng chảy vào thị  trường.

Tuy nhiên, theo phân tích kỹ thuật, có khả năng VN-Index sẽ có sự thử thách tại ngưỡng 545 điểm. Đây cũng là mức đỉnh cũ đã được thiết lập vào ngày 08/01/2010 của VN-Index. Vượt thành công ngưỡng này, VN-Index sẽ tiến xa hơn.

AVS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư xem xét mua vào cổ phiếu chọn lọc trong những phiên điều chỉnh, đặc biệt chú ý đến những cổ phiếu thuộc ngành Bất động sản – Xây dựng. AVS lạc quan về diễn biến thị trường trong tháng 5.

Chứng khoán VNDirect: Xu hướng tăng trong phiên giao dịch 29/4 là bền vững. Xu hướng này đang được các tin tức vĩ mô, báo cáo lợi nhuận quý 1-2010 của các công ty hỗ trợ. Dòng tiền mới đang được bổ sung vào thị trường chứng khoán thông qua kênh tín dụng đang được nới lỏng với lãi suất ngày càng giảm.

Việc VN-Index vượt 545 điểm chỉ là vấn đề thời gian. Do đó với các khoản đầu tư trung và dài hạn, VNDirect khuyến cáo giữ 100% danh mục chứng khoán cho mục tiêu trước mắt là mức 560 điểm.

Trong ngắn hạn, áp lực bán sẽ tăng dần khi VN-Index tiếp cận đỉnh cao 545 điểm và có nhiều khả năng VN-Index không thể ngay lập tức vượt mức kháng cự này mà sẽ có các phiên điều chỉnh giảm xen kẽ.

Trên quan điểm này, nhà đầu tư nên giảm dần tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu mỗi khi VN-Index tăng điểm. Việc mua lại danh mục có thể thực hiện khi VN-Index giảm xuống dưới 535 điểm hoặc tăng mạnh lên trên 550 điểm và xác định một mặt bằng giá mới.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã vượt xa mức kháng cự Fibonaci 530 điểm và hiện đang nằm trên dải Bollinger phía trên. RSI đang tăng và chưa đến vùng quá mua, MACD có giá trị dương và nằm trên đường tín hiệu đang hỗ trợ cho xu hướng tăng điểm của VN-Index.

VN-Index đang nằm trên các đường trung bình động SMA-5, SMA-20 và SMA-100. Các đường chỉ dẫn này đều đang đi lên thể hiện xu hướng tăng trong ngắn, trung và dài hạn.

Chứng khoán Vincom: Trong ngắn hạn, VincomSC thấy những dấu hiệu bứt phá của nhóm cổ phiếu Sông Đà trong thời gian tới sau giai đoạn điều chỉnh vừa qua.

Tuần trước, thị trường có 4 phiên giao dịch như tuần trước nữa nhưng thanh khoản vẫn không hề suy giảm.

Các tín hiệu tích cực vẫn phát đi từ đồ thị phân tích kỹ thuật và VincomSC thấy những tín của việc hình thành một chu kỳ tăng giá với độ dốc lớn hơn. Các doanh nghiệp vẫn tiếp tục công bố kết quả kinh doanh quý I và phần lớn là hết sức lạc quan.

Lãi suất trái phiếu Chính phủ các kỳ hạn 2 năm, 5 năm, 10 năm tiếp tục giảm xuống. Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục giảm xuống. Điều này chứng tỏ hệ thống tiền tệ đang rất ổn định, đỉnh của lạm phát có thể đã rơi vào tháng 3.

Điều này là cơ sở giúp thúc đẩy tín dụng nội địa tăng trưởng trong thời gian sắp tới và do vậy VincomSC vẫn lạc quan với  triển vọng  trung hạn của  thị  trường chứng khoán.

Dự báo tuần tới vẫn tiếp tục là một  tuần  tăng điểm của  thị  trường chứng khoán Việt Nam và thị trường hướng tới mốc 550 điểm.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên