TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/6

Việc đi lên thất bại trong phiên 3/6 sẽ khiến cho xu hướng lình xình trong vùng 505 – 515 có thể kéo dài thêm ít nhất vài ngày nữa trước khi một xu hướng mới được hình thành.

Chứng khoán Âu Việt (AVS): Lực mua trở nên yếu đi khi VN-Index tiến tới mốc 515 điểm, là ngưỡng kháng cự đã được kiểm chứng vài lần trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, khi VN-Index giảm xa mức này thì khối lượng mua lại tăng lên đáng kể so với khối lượng bán.

Phiên vừa qua là  phiên thứ 10 khối lượng giao dịch trên HOSE chỉ  trên dưới 42 triệu đơn vị/ngày nhưng VN-Index đã tăng tới hơn 30 điểm từ mốc hỗ trợ 480 điểm. Việc chưa có thêm dòng tiền vào sẽ làm thị trường khó bứt phá được. 

Mặc dù  cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng nhưng chúng tôi thiên về khả năng Dow Jones có thể tiếp tục tăng điểm trong vài phiên tới nhờ các tin tốt từ trong nước Mỹ. Khi đó, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ và sẽ bứt phá được qua ngưỡng 515 điểm nếu khối lượng giao dịch được cải thiện.  

Do đó, AVS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư dài hạn, trường vốn có thể tiếp tục giải ngân nhưng hạn chế đòn bẩy tài chính. Tuy nhiên, trong trường hợp thị trường tăng mạnh mà khối lượng giao dịch tăng đột biến thì với quan điểm thận trọng, nhà đầu tư ngắn hạn nên xem xét chốt lời một phần. 

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Mặc dù vượt qua ngưỡng kháng cự 513,5 điểm vào đầu phiên giao dịch nhưng VnIndex đã không duy trì được đà tăng điểm về cuối phiên. Khối lượng giao dịch có phần được cải thiện nhưng vẫn đứng ở mức trung bình thấp cho thấy sự thận trọng và dè dặt của lực cầu. Như vậy, thị trường vẫn chưa thỏa mãn các điều kiện để xác lập xu thế tăng trở lại. 

Thay vào đó, phiên hôm nay đã tạo thêm cho VnIndex một ngưỡng kháng cự tại 516 điểm và đây cũng là mốc điểm thị trường phải vượt qua với một phiên tăng điểm về cuối phiên để có thể xác lập xu thế tăng. Trong chiều hướng điều chỉnh, nếu thị trường sụt giảm về cuối phiên và rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 503,5 điểm,

VnIndex nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh và đây là tín hiệu bán ra giảm tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ xuống mức thấp cho các nhà đầu tư theo xu thế.

Việc đoán trước diễn biến thị trường ở thời điểm hiện tại thường mang tính chủ quan và có độ tin cậy thấp. Các nhà đầu tư theo xu thế nên kiên nhẫn chờ đợi các tín hiệu diễn biến của thị trường tại các ngưỡng cản quan trọng để ra quyết định đầu tư.

Chứng khoán Vincom: Các thông tin vĩ mô, vi mô, diễn biến của thị trường chứng khoán thế giới lúc này là rất tích cực với thị trường chứng khoán trong nước.

Hiện tại một bộ phận nhà đầu tư vẫn đứng ngoài thị trường do họ vừa dừng lỗ đúng đáy ngoài ra một bộ phận nhà đầu tư do thua lỗ khá nhiều nên hoạt động giải ngân cũng thận trọng do lo sợ bẫy tăng giá.

Khi thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm các nhà đầu tư có khuynh hướng lo sợ khủng hoảng sẽ diễn ra nhưng khi thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm mạnh họ lại sợ rằng việc mua vào sẽ bị “dính bẫy”.

Kết quả thị trường vẫn đang biến động trong biên độ hẹp. Điều đáng mừng trong phiên giao dịch vừa là thanh khoản đã được cải thiện. Quan sát diễn biến hiện tại, VincomSC cho rằng lượng đang đi trước giá. Do vậy, nhà đầu tư nên tranh thủ giải ngân vào thời điểm này trước khi giá bắt đầu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư vừa mới dừng lỗ bắt đầu có niềm tin để tham gia vào thị trường.

Một vài cổ phiếu đáng lưu tâm là NTL, SJS, VNM, LCG, SD9, TDH, VCG, OGC, GMD, nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán. Ngoài ra có một số mã chúng tôi lọc trên hệ thống TA có tín hiệu báo mua như TNG, XMC, VNG, VNC, VNA…

Chứng khoán Thái Bình Dương (PSC): Xu hướng của chỉ số Dow Jones có  thể  là phục hồi nhẹ về vùng 10.400 – 10.500 điểm, tuy nhiên rủi ro giảm giá nếu không vượt qua được vùng 10.500 điểm vẫn là khá lớn.

Việc đi lên thất bại trong phiên 3/6 sẽ khiến cho xu hướng lình xình trong vùng 505 – 515 có thể kéo dài thêm ít nhất vài ngày nữa trước khi một xu hướng mới được hình thành. Nhà đầu tư nên thận trọng, tránh việc bán tháo cổ phiếu khi không có lời hoặc phải chờ đợi lâu. Nếu tình hình kinh tế thế giới tiếp tục được cải thiện nhất là tại khu vực châu Âu thì thời điểm hiện tại có thể là một cơ hội mua vào đầu tư dài hạn rất hấp dẫn.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên