TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/6

Diễn biến đáng chú ý trong phiên hôm nay vẫn là hiện tượng mua ròng mạnh của khối ngoại, bên canh đó là động thái đỡ giá tại nhiều cổ phiếu trụ cột của sàn HOSE.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Thận trọng, giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp và hạn chế mua vào trong nhịp này

Lấy lại sắc xanh trong phiên 03/06 nhưng thị trường chưa phát ra tín hiệu tích cực rõ ràng khi:

1. Thanh khoản, nền tảng cho sự tăng trưởng, liên tục sụt giảm qua các phiên và duy trì dưới mức trung bình 20 ngày. Lực cầu vẫn khá yếu ớt cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng tham gia thị trường.

2. Sự phân hóa tiếp tục biểu hiện mờ nhạt, không xuất hiện nhóm cổ phiếu cụ thể nào dẫn dắt thị trường. Sắc xanh của index phần lớn nhờ vào lực đỡ của một số mã vốn hóa lớn như GAS, MSN.

Tăng điểm nhưng thiếu đi sự củng cố của thanh khoản nên chúng tôi cho rằng nhịp tăng sẽ khó bền. Với những lưu ý trên, chúng tôi bảo lưu quan điểm thị trường nhiều khả năng đang trong vùng đỉnh của sóng hồi hơn là trong vùng tích lũy để khởi tạo một sóng tăng mới. Khi cung cầu vẫn chưa ngã ngũ, có thể trạng thái giằng co này sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên, nhưng cần thận trọng khi rủi ro vẫn ở mức cao.

Với quan điểm thị trường nhiều khả năng đang trong vùng đỉnh sóng hồi, chúng tôi giữ quan điểm thận trọng, giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp và hạn chế mua vào trong nhịp này.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT vẫn nên quan sát và hàng động nếu như diễn biến có thay đổi

Thị trường giao dịch khá trầm lắng và vẫn chưa cho thấy tín hiệu nào của sự khởi sắc. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm mạnh và nó cho thấy dòng tiền chưa quay lại với thị trường. Trong khi đó khối ngoại vẫn tiếp tục mua mạnh trong phiên (3/6) tạo một lực đỡ khá tốt và chắc chắn điều đó là một phần giúp chỉ số VN-Index tăng nhẹ. Những diễn biến này vẫn đang khiến chúng tôi lo ngại với thị trường và nếu như lực mua của khối ngoại giảm xuống, trong khi thanh khoản kiểu này có thể sẽ khiến thị trường xuất hiện một nhịp giảm mạnh hơn. Nhưng trước mắt, NĐT vẫn nên quan sát và hàng động nếu như diễn biến có thay đổi.

Với đà tăng nhẹ lại của nhiều mã nhưng thanh khoản không cao nên có thể những mã cổ phiếu này sẽ chịu áp lực bán mạnh hơn nếu giá tăng tiếp. Chỉ số tăng hay giảm ở phiên 4/6 sẽ lại do mã vốn hóa lớn quyết định bởi có thể thị trường sẽ tiếp tục kịch bản như phiên 3/6.

Chứng khoán FPT-FPTS: Việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao

Thị trường hôm nay giao dịch khá trầm lắng cùng với tâm lý thận trọng của đại bộ phận nhà đầu tư. Trong phiên VN-Index và HNX-Index gần như không có biến động mạnh, chốt phiên cả hai chỉ số chính đều lấy lại được sắc xanh. Diễn biến đáng chú ý trong phiên hôm nay vẫn là hiện tượng mua ròng mạnh của khối ngoại, bên canh đó là động thái đỡ giá tại nhiều cổ phiếu trụ cột của sàn HOSE, điều này giúp cho VN-Index vượt qua được áp lực bán trong phiên chiều.

Như vậy, kịch bản các chỉ số lao dốc về kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ trung- dài hạn (mốc 540 điểm của VN-Index) vẫn chưa xảy ra. Tuy nhiên, trong những phiên giao dịch gần đây, khối lượng giao dịch đang có dấu hiệu sụt giảm liên tục, khối lượng của phiên hôm nay có thể coi là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5 đến nay.

Sự thụt lùi này của thanh khoản cũng phần nào thể hiện kỳ vọng ngắn hạn của dòng tiền không còn tích cực như tuần trước đó. Về phương diện kỹ thuật, do các chỉ báo xung lượng của thị trường hiện tại đang có chiều hướng đi xuống nên những phiên tăng điểm trong giai đoạn này sẽ không được đánh giá cao. Với diễn biến thực tế thì nhiều khả năng Vn-Index sẽ thiên về xu hướng sideway biên độ hẹp 540 – 560 điểm với thanh khoản thấp trong các phiên tới. Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên tăng điểm.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên