TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/8

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/8

Theo BVSC, VN-Index sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng 472 điểm trong phiên giao dịch ngày 4/8.

Chứng khoán Sài Gòn: trong giai đoạn hiện tại, các cổ phiếu ngành tài chính, ngân hàng đang được quan tâm và sẽ có ảnh hưởng lớn đến VNIndex.

Một tín hiệu tích cực nữa có thể đến là tín hiệu từ TTCK Mỹ khi chỉ số Dow Jones Future đang tăng hơn 100 điểm (1,12%).

Sau một ngày mua-bán nhìn chung khá cân bằng thì nhiều khả năng sức cầu ở TTCK Việt nam sẽ cao trong phiên giao dịch ngày mai. Nếu như thị trường tăng điểm kèm theo KLGD lớn thì có thể kỳ vọng nhiều hơn vào một đợt tăng điểm bền vững.

Còn nếu KLGD giảm thì rủi ro áp lức chốt lời ở các mức VNI cao sẽ tăng lên đáng kể. Nhà đầu tư có độ chấp nhận rủi ro thấp thì có thể căn cứ vào dấu hiệu KLGD tăng cao để mua vào.

Chứng khoán Bản Việt: Thông tin STB được Ngân hàng Nhà nước cho phép tăng vốn điều lệ lên 6.700 tỷ đồng thông qua trả cổ tức 2008 với tỷ lệ 15% bằng cổ phiếu và 15% phát hành thêm cổ phiếu mới cho cổ đông hiện hữu bằng mệnh giá được cho là một thông tin hỗ trợ khá tích cực đối với cổ phiếu có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường.

Bên cạnh đó, các tín hiệu tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới đang tiếp tục được kỳ vọng sẽ nâng đỡ cho xu hướng của thị trường. VCSC cho rằng, sự lạc quan và niềm tin của nhiều nhà đầu tư cùng với động thái tiếp tục mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài sẽ giúp thị trường tiếp tục ổn định. Và có thể chỉ cần thêm một chút lực đỡ của thanh khoản, thị trường sẽ giữ vững xu thế phục hồi.

Chứng khoán Quốc tế: Diễn biến khối lượng và giá mua trong phiên cho thấy người mua chưa thể hiện quyết tâm mua bằng mọi giá trong khi đó bên bán cũng không vội vàng bán ra khiến cho thị trường tăng điểm nhưng khối lượng và giá trị khớp lệnh giảm nhẹ. Mặc dù vậy, với giá trị giao dịch trên 1.300 tỷ đồng tại sàn Hose, cho thấy dòng tiền vào thị trường hiện đang được duy trì ở mức khá cao.

Lệnh mua xuất hiện mạnh vào cuối phiên là một tín hiệu tích cực cho phiên giao dịch kế tiếp. Tuy nhiên, lượng hàng trong tay các Nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn khá lớn, chỉ cần thị trường tăng điểm là lập tức số cổ phiếu kia được giải phóng để chốt lời. Mặc dù vẫn chưa thoát khỏi xu thế giằng co nhưng theo Vise, phiên giao dịch ngày 04/08/2009, khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm là rất lớn.

Chứng khoán Bảo Việt: Thị trường ngày 3/8 đã có phiên giằng co khá mạnh khi VN-Index thử thách ngưỡng kháng cự 472 điểm. Đây được xem là một ngưỡng kháng cự mạnh cùng với việc thị trường đón nhận một lượng cổ phiếu “T+4” tương đối lớn về tài khoản của các nhà đầu tư đã khiến lượng cung trong phiên có phần tăng lên, tạm cản bước tiến của VnIndex.

BVSC dự báo ngày mai thị trường sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng kháng cự 472 điểm. Xu thế tăng của VnIndex vẫn đang được duy trì và cơ hội để thị trường vượt qua ngưỡng cản trên hiện vẫn được đánh giá cao hơn.

Tuy nhiên trong nhịp tăng điểm này VnIndex còn gặp phải vùng kháng cự đáng lưu ý tại 480 – 488 điểm. Như vậy, tuy xu thế chung của thị trường được dự báo là tích cực, nhưng thị trường nhiều khả năng sẽ trải qua những phiên giao dịch giằng co, tăng giảm đan xen trong giai đoạn tới.

Trong trường hợp sụt giảm (khả năng xảy ra là thấp hơn), VnIndex có một ngưỡng hỗ trợ gần nhất nằm tại 450 điểm.

Đối với các nhà đầu tư theo xu thế, điểm mua vào sẽ xuất hiện khi VnIndex vượt qua các ngưỡng cản trên, tại 472 và tiếp đó là 480 – 488 điểm.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên