TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/8

Nhiều công ty chứng khoán vẫn kỳ vọng ở dòng tiền chờ cơ hội bắt đáy. Tuy nhiên, lo ngại chưa có thông tin hỗ trợ khiến những khuyến nghị đầu tư dè dặt.

Chứng khoán Dầu khí PSI: Có thể xuất hiện dòng tiền bắt đáy

Thị trường đang test lại vùng hỗ trợ tương đương với đáy cũ, do đó có thể có sự xuất hiện của dòng tiền bắt đáy.

Thị trường có thể đi ngang/tăng nhẹ 1 -2 phiên sắp tới, tuy nhiên nếu dòng tiền không đủ mạnh, khối lượng giao dịch không tăng lên thì đó chỉ là những phục hồi dạng bulltrap, VN-Index sẽ khó vượt quá 405 điểm và sẽ sớm giảm trở lại nếu thiếu dòng tiền. Nếu khối lượng giao dịch không tăng lên, nhà đầu tư nên tận dụng những phiên phục hồi giả tạo (bulltrap) để tăng tỷ lệ tiền mặt.

Chứng khoán FPT-FPTS: Kỳ vọng từ dòng tiền chờ cơ hội

Theo quan sát của FPTS, sự trở lại của lực cầu bắt đáy trên HNX hôm nay mang đến tín hiệu tích cực hơn do vẫn có dòng tiền chờ đợi cơ hội trên thị trường.

Các nhà đầu tư chưa hoàn toàn mất niềm tin vào kênh đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, lượng cầu bắt đáy mới chỉ giải ngân thăm dò và mua quanh các mức giá thấp là chủ yếu trong khi tâm lý đầu tư đa số vẫn thận trọng, dè chừng và tiếp tục chờ đợi tín hiệu chắc chắn hơn cho sự phục hồi của thị trường. Do đó, FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát chờ đợi tín hiệu chắc chắn hơn trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Chứng khoán ACB-ACBS: Cổ phiếu đã “quá rẻ” nhưng tâm lý nhà đầu tư vẫn lo ngại

Hiện tại phần lớn các nhà đầu tư vẫn chọn giải pháp “đứng ngoài cuộc chơi”, mặc dù phần lớn họ cho rằng cổ phiếu đã “quá rẻ”. Tuy nhiên, đây không phải là chiến lược tồi vì vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy thị trường đã hình thành đáy. Những rủi ro vĩ mô trong nước và thế giới vẫn còn khá lớn. Thêm vào đó rủi ro phá sản của doanh nghiệp niêm yết cũng không phải là nhỏ.

Hiện tại, áp lực điều chỉnh của VN-Index vẫn khá lớn khi một số cổ phiếu vốn hóa lớn trụ đỡ cho chỉ số này đang trên đà giảm. Trong khi đó, đà giảm của HNX-Index có dấu hiệu chững lại khi chạm mức đáy trước đó. Tuy vậy, với việc thanh khoản còn đang ở mức thấp nhà đầu tư vẫn cần đợi các tín hiệu rõ ràng hơn trước khi đầu tư những cổ phiếu trên HNX.

Chứng khoán Đông Dương: Có thể gom dần cổ phiếu

Về phân tích kỹ thuật, thị trường cũng đã có sự nhìn nhận lại giá trị nên lực bắt đáy gia tăng mạnh mẽ, đưa VN-Index hồi phục nhẹ vào cuối phiên. Trên đồ thị kỹ thuật, một cây nến có cả bóng trên và bóng dưới khá dài thể hiện sự giằng co đang diễn ra khá quyết liệt tại vùng giá thấp hiện thời.

Vì vậy, DDS  nhìn nhận đây là thời điểm cần phải đánh giá lại thị trường, nhà đầu tư nên hạn chế bán ra và tiếp tục chờ đợi sự ổn định hơn xuất hiện trong những phiên tiếp theo. Về phía sàn HNX, tại vùng đáy cũ 66 điểm, bên bán đã hãm đà bán tháo và chờ đợi, trong khi đó lực cầu bắt đáy đang có dấu hiệu gia tăng mạnh tại vùng giá thấp. Những yếu tố đó đã giúp cho HNX-Index có sự đảo chiểu ngoạn mục trong phiên giao dịch sáng nay.

Sự hồi phục nhẹ vào cuối phiên cũng giúp cho các chỉ báo kỹ thuật RSI và STO có dấu hiệu nhích lên trên, phần nào đó cho thấy sự ổn định tâm lý đang dần hình thành trên thị trường sau nhiều phiên giao dịch ảm đạm và mất điểm mạnh. DDS cho rằng nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tích luỹ dần cổ phiếu, nhà đầu tư lướt sóng chỉ nên cân nhắc mua vào dần những cổ phiếu đã có sẵn trong danh mục đầu tư hiện tại.

Lộc Anh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên