TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/1

Đà đi lên của thị trường có thể bị thử thách bởi vùng kháng cự 520-525 điểm.

Chứng khoán Âu Việt (AVSC): Thông tin hỗ trợ cho thị trường trong thời gian tới là khá tốt. Hoạt động kinh doanh vàng đang thu hẹp mạnh và sẽ chấm dứt vào ngày 30/03/2010, dẫn đến kỳ vọng nguồn vốn lớn sẽ chuyển sang chứng khoán. Ngoài ra, một thông tin hỗ trợ mạnh khác là UBCK sẽ ban hành hướng dẫn cho phép thực hiện giao dịch T+2, và dự kiến sẽ được thực hiện ngay trong tháng 01/2010.

AVSC cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng, tuy nhiên, VN-Index có thể điều chỉnh ở mức 540 điểm trước khi tăng tiếp. Nhà đầu tư tránh tranh mua cổ phiếu bằng mọi giá. Lúc thị trường điều chỉnh sẽ là cơ hội mua vào. Chúng tôi tiếp tục đánh giá cao các ngành chứng khoán, bất động sản, thủy sản.

Chứng khoán Đại Việt (DVSC): Thị trường đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố:

Thứ nhất: Tâm lý của nhà đầu tư đang rất lạc quan. Các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô năm 2009 cho thấy nền kinh tế đã vượt qua giai đoạn khăn nhất, GDP tăng trưởng vượt kế hoạch, lạm phát được kiểm soát. Điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư kỳ vọng vào sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế và doanh nghiệp qua đó sẽ giúp thị trường phát triển bền vững.

Thứ hai: Mặc dù dòng tiền chảy vào thị trường hiện tại không cao bằng với giai đoạn hồi tháng 9, 10/2009 nhưng dòng tiền này chủ yếu là tiền tự có của nhà đầu tư nên sẽ giúp thị trường ổn định hơn. Bên cạnh đó, thông tin sàn vàng đóng cửa và nhà đầu tư sẽ sớm được giao dịch T+2 chắc chắn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho thanh khỏan của thị trường.

Thứ ba: Sau giai đoạn suy giảm vừa qua, nhiều cổ phiếu trên sàn đã trở nên khá rẻ, nhiều mã cổ phiếu hiện có P/E tính theo 4 quý gần nhất nhỏ hơn 10. Chính điều này đã kích thích sự mua vào của giới đầu tư.

VDSC tiếp tục có cái nhìn lạc quan về thị trường trong ngắn hạn. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì xấu tác động đến thị trường. DVSC cho rằng thị trường sẽ sớm vượt qua ngưỡng cản kỹ thuật 525 điểm. Mặc dù vậy, việc tranh mua giá trần vẫn cần phải tránh, thị trường đã hồi phục hơn 20% từ mức thấp, do vậy áp lực bán ra sẽ sớm xuất hiện.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Dự báo phiên tới thị trường sẽ sớm thử thách vùng kháng cự 520-525 điểm. Lực cung nhiều khả năng sẽ tăng lên dẫn đến sự giằng co của VnIndex và đi kèm với đó, khối lượng giao dịch cũng sẽ gia tăng.

Sự điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện song BVSC cho rằng đây chưa phải là lúc diễn ra sự điều chỉnh mạnh của thị trường.

Nhịp điều chỉnh này nhiều khả năng sẽ xảy ra trong ngắn hạn, 1 hoặc 2 phiên (hoặc cũng có thể chỉ là điều chỉnh trong phiên) và điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến xu thế tăng điểm của VnIndex.

Các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng lớn cổ phiếu qua đợt điều chỉnh này. Việc tái cơ cấu danh mục đầu tư cũng có thể được cân nhắc nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải có một chiến lược rõ ràng, giải ngân nhanh và luôn đảm bảo duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục.

BVSC khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng tại mỗi nhịp điều chỉnh của thị trường đối với những nhóm cổ phiếu có triển vọng tốt trong năm 2010 như Tài chính, Bất động sản, Vật liệu cơ bản (Thép, Nhựa, Cao su, Khai khoáng) và Hàng tiêu dùng (Thủy sản, May mặc).

Chứng khoán Beta (BSI): Phiên tăng điểm vừa qua càng củng cố thêm quan điểm xu thế tăng đã đuợc thiết lập lại với thị trường. Nhưng trong ngắn hạn thị trường nhiều khả nang sẽ phải tiếp tục đối mặt đến xu huớng chốt lời.

Đáng chú ý là hiện tuợng găm giữ cổ phiếu đang xảy ra. Do đó, luợng cung cổ phiếu sẽ tăng dần lên theo đà tăng của giá cổ phiếu, đây chính là trở ngại truớc mắt thị trường cần vuợt qua để duy trì đà tăng điểm trong tuần này.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Với tâm lý khá tốt của phần lớn các nhà đầu tư hiện nay, VCSC kỳ vọng dư âm của các thông tin tích cực sẽ tiếp tục kéo dài trong một vài phiên tới.

Ngưỡng 520 điểm sẽ là mức thử thách kế tiếp của VN-Index và áp lực chốt lời sẽ làm giảm tốc độ tăng điểm của thị trường trong các phiên giao dịch kế tiếp của tuần này. Tuy vậy, tâm lý lạc quan sẽ là động lực cho một chu kỳ tăng điểm vào đầu năm 2010.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên